7 góc trong nhà chỉ cần kì cọ bằng bàn chải đánh răng đã sáng loáng

Bàn chải đánh răng không chỉ dễ luồn lách các góc khuất mà còn không làm hỏng đồ vì sợi lông mềm.

1. Máy sấy tóc

Nếu máy sấy tóc dễ nóng và kêu quá to khi sử dụng, nó có thể đã bị tắc ống thông gió. Quá nhiều bụi bẩm bám dính khiến động cơ phải hoạt động với công suất mạnh hơn. Vì lỗ thông gió của máy sấy tóc khá nhỏ nên bàn chải đánh răng sẽ là lựa chọn thông minh để bạn vệ sinh nó.

Ảnh minh họa

2. Khóa dán

Khóa dán rất dễ bị bám bụi bẩn, chỉ sợi, tóc… Nếu để lâu ngày, khóa dán sẽ mất đi tác dụng dính vốn có của nó. Để làm sạch, bạn chỉ cần sử dụng chiếc bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng lên khóa dán. Không những khóa dán sạch hơn mà bàn chải đánh răng cũng sẽ được làm sạch theo.

Ảnh minh họa

3. Mặt bếp

Đôi khi giẻ và bọt biển không có tác dụng với các vết bẩn cứng đầu. Cọ bàn chải đánh răng theo vòng tròn để tẩy sạch các vết bẩn do dầu mỡ.

Ảnh minh họa

4. Khe vữa trên nền nhà

Với những khe gạch nếu bạn dùng bàn chải lớn sẽ kéo theo một lực lớn, lâu ngày dẫn đến tróc đi lớp xi măng hay vữa của nó. Tuy nhiên với bàn chải đánh răng nhỏ gọn, lực tác động cũng sẽ nhỏ hơn, vừa đủ cho bạn làm sạch khe vữa mà không làm tróc đi lớp xi măng.

Ảnh minh họa

5. Vòi

Đừng quên vệ sinh những chiếc vòi inox trong nhà. Sử dụng bàn chải đánh răng để cọ các góc khó tiếp cận bằng xà phòng và nước trước khi nấm mốc và vi khuẩn bắt đầu phát triển.

Ảnh minh họa

6. Chậu rửa

Để vệ sinh chậu rửa, trộn 1/2 chén baking soda với 1/4 cốc muối ăn, sau đó đổ hỗn hợp xuống cống, tiếp theo là 1 chén giấm. Sau đó, bạn có thể chà bất kì vết bẩn nào bằng chậu rửa.

Ảnh minh họa

7. Tủ lạnh

Bàn chải đánh răng với các sợi lông mềm thích hợp để vệ sinh các chi tiết nhỏ trong tủ lạnh. Các đồ thủy tinh, nhựa, gioăng cao su… khi cọ bằng bàn chải sẽ không bị mài mòn.

Ảnh minh họa

Nguồn:Khám Phá