7 dấu hiệu nhận biết thai nhi trong bụng mẹ đang… gặp nạn! Mẹ bầu nào cũng nên biết để cứu con nhé!

Mang thai, ai cũng mong muốn mình có một thai kỳ khỏe mạnh và thai nhi trong bụng phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí não. Và để đảm bảo an toàn cho con yêu, hàng th.á.n.g mẹ đều đến phòng khám để “thăm” con.

Tuy vậy, vẫn có không ít những trường hợp đau lòng xảy ra khi mẹ đến khám té ngửa, bác sĩ thông báo thai chết lưu được vài tuần. Vậy làm thế nào để mẹ sớm nhận diện những dấu hiệu xấu xảy ra với thai kỳ của mình và đi khám để kịp thời cứu con yêu.

Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy thai kỳ của mẹ đang bị đe dọa nghiêm trọng, mẹ nên đến gặp bác sĩ ngay nhé!

Mẹ bị chảy máu đột ngột

Dù mẹ đang ở trong giai đoạn nào của thai kỳ đi nữa, nhưng việc bất ngờ bị chảy máu là điều đáng lo ngại. Nhất là khi mẹ bị ra những cục máu đông, ra nhiều máu điều này có thể cho biết mẹ sắp mất con.

Theo đó, mẹ cần cẩn thật trong các sinh hoạt hàng ngày như đi đứng, ăn uống để đảm bảo thai nhi luôn an toàn trong bụng mẹ, vì giai đoạn đầu thai còn yếu chưa bám chắc vào t.ử c.u.n.g và rất dễ sảy.

Ngực mất cảm giác căng cứng

Khi có thai, ngực mẹ sẽ có cảm giác đau nhức và căng cứng do các tuyến sữa bắt đầu hoạt động để cung cấp sữa cho bé khi chào đời. Nếu một buổi sáng thức dậy, mẹ nhận thấy ngực mình trở lại bình thường không còn cảm giác gì nữa hãy khẩn trương đến bác sĩ khám nhé!

Ảnh minh họa

Không còn nghén nữa

Nếu lúc mới cấn bầu mẹ đã có cảm giác nôn nghén rất dữ dội, và cả những ngày sau đó dù đã làm mọi cách nhưng cảm giác buồn nôn vẫn không làm sao hết được.

Bỗng một ngày mẹ vui mừng nhận ra mình không còn dị ứng với mùi thức ăn nữa, không con nôn thốc nôn tháo khi ăn gì đó, lúc đó hãy theo dõi cơ thể mình thật kỹ nhất là các phản ứng thai kỳ có tính dây chuyền như: chảy máu â.m đ.ạ.o, không còn căng tức ngực, hay đau bụng… thì đó là tín hiệu xấu!

Vùng bụng đau nhói bất thường

Khi mang thai nếu thấy vùng bụng đau nhói bất thường, có thể kéo dài kèm theo cơn đau ở vùng lưng dưới nên đi khám ngay vì rất có thể mẹ đã bị sẩy thai.

Thai nhi ngừng chuyển động

Thông thường khi bước vào giai đoạn đầu của tam cá nguyệt thứ 2 thai nhi đã bắt đầu biết máy, đạp. Hoạt động ngày của bé sẽ diễn ra cả ngày lẫn đêm, theo đó nếu mẹ không cảm nhận được sự chuyển động của con yêu trong bụng hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất và khi khám thai ngay nhé, dù lịch khám của bạn chưa đến ngày.

Chiều cao t.ử c.u.n.g thấp

Để xác định bé có phạt triển hay không trong bụng mẹ, bác sĩ sẽ đo chiều cao t.ử c.u.n.g. Nếu chỉ số đo thường thấp, điều đó có nghĩa em bé của bạn đang không phát triển tốt. Bởi nếu thai nhi phát triển bình thường, qua từng ngày từng th.á.n.g bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt sự thay đổi này. Vòng bụng và chiều cao t.ử c.u.n.g sẽ thay đổi theo sự lớn lên của bé!

Thử que thử thai

Sau cùng, để khẳng định chắc chắn cho những bán tín bán nghi của mình, bạn nên thử thai lần nữa xem sao. Rất đơn giản, que thử có thể cho bạn biết kết quả âm hay dương trước khi đến bệnh viện để làm các xét nghiệm cần thiết.

Theo WTT