6 câu nói VÔ TÂM của chồng khiến vợ bầu TỔN THƯƠNG. Bố không muốn con trầm cảm, chậm phát triển thì đừng lỡ lời nữa nhé

Tâm trạng của mẹ bầu khi mang thai cực kỳ ảnh hưởng đến tính cách, sức khỏe của em bé trong bụng. Trong thời gian mang bầu phụ nữ thường nhạy cảm, hay nghĩ ngợi sâu xa rồi ôm cục tức vào trong lòng.

Biết rõ điều này nên khi bầu th.á.n.g đầu tiên, chồng em đã “quán triệt” vợ không được buồn bực, giận dỗi không lại ảnh hưởng xấu đến con. Nói thì nói vậy chứ chính lão là người khiến em buồn chứ còn ai nữa, nhiều lần lão buông mấy câu nói vô tâm làm em nghĩ mà ứa nước mắt vì ức.

Hôm qua em dẫn lão đi tham dự 1 buổi tiền sản ở bệnh viện Nhi tổ chức, nghe bác sĩ phân tích: Khi mang thai, giữa mẹ và con có mối liên hệ chặt chẽ nên mẹ không vui, bé có thể cảm nhận được và sẽ buồn theo.

Nếu tính trạng stress kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lí của bé khi trưởng thành, dễ xúc động, cáu giận, thậm trí có thể khiến con sinh ra bị trầm cảm, chậm phát triển…

Nghe đến đấy thấy lão có vẻ lo lắng, về đến nhà em đánh đòn tâm lý luôn, phân tích những câu nói mà lão từng nói ra khiến em buồn, rồi dọa cứ tình hình này thì sao mà sinh con thông minh cho được khiến lão cũng sợ rồi hứa từ nay sẽ thay đổi.

Sau đây em xin phép tổng hợp 6 câu nói “cay đắng” mà các ông hay lỡ lời làm vợ bầu buồn nè, chồng chị nào hay nói mấy lời này thì các chị cứ thẳng tay “chỉnh đốn” ngay đi nhé.

1. “Cô người mẫu/diễn viên này mang bầu mà vẫn đẹp quá”

Khi đã quyết định có con nghĩa là phụ nữ sẽ chấp nhận phải hi sinh cả sắc đẹp lẫn sức khỏe. Nhìn thấy tóc rụng, mặt sưng, rạn da… các bà vợ đã đủ mệt mỏi, tủi thân lắm rồi cho nên những ông chồng cũng không cần phải “đổ thêm dầu vào lửa” nữa.

Các anh hãy nhớ rằng mỗi người đều có cơ địa riêng, các ngôi sao cũng có thể phải chi trả cả núi tiền để được như vậy đó.

Nếu các anh bảo, không, đó chỉ là một câu cảm thán, thì vâng, đó là một câu cảm thán nhưng hàm ý so sánh rất rõ ràng. Có thể người bình thường không hiểu theo ý đó nhưng với 1 bà bầu đang có tâm lý vô cùng nhạy cảm thì làm sao tránh cái suy nghĩ “xiên xẹo” này rồi thấy tủi thân cơ chứ?

2. “Chẳng có gì mà em cứ lo cuống cả lên”

Phụ nữ rất hay hốt hoảng mỗi khi cảm nhận thấy cơ thể có biểu hiện lạ, nhiều ông chồng vô tâm cho rằng vợ đang cố “làm mình làm mẩy”.

Các chị hãy nói cho chồng hiểu rằng, chỉ có bản thân mình mới cảm nhận rõ cơ thể của mình nhất, hơn nữa khi mang bầu việc lo lắng để đảm bảo an toàn cho con cũng chẳng bao giờ thừa. Thay vì phàn nàn, chồng quan tâm, chăm sóc cho vợ bầu nhiều hơn không phải là tốt hơn sao?

Ảnh minh họa

3. “Em mặc gì chả được, giờ thì đẹp với ai”

Ngày xưa son rỗi thì mặc gì cũng đẹp, mà giờ bầu bí mặc gì cũng thấy “sai sai”. Mặt thì nổi mụn, mũi thì ngày càng nở to, nên mẹ bầu nào chả mong mặc đồ tươm tất 1 chút để “kéo lại”.

Thế mà lão chồng em không bao giờ tâm lý, lần nào cũng ca bài: Em mặc gì cũng được mà, giờ còn đẹp cho ai ngắm?

Em thề là lúc ý mặt em tối sầm lại vì cụt hứng, chẳng lẽ có bầu thì không được làm đẹp hay sao? Đã là phụ nữ thì ai là không thích đẹp? Làm đẹp để cho mình ngắm chứ còn cho ai nữa! Giá mà ông ấy khuyến khích mình mặc đẹp, hoặc tự nguyện đưa mình đi mua vài bộ đồ bầu thật xinh có phải tốt hơn không chị em nhỉ?

4. “Em cư xử buồn cười thật đấy”

Phụ nữ khi mang thai, tâm s.i.n.h l.ý thường hay thay đổi. Dễ tủi thân, dễ vui, dễ buồn cho nên chồng đôi khi cũng bị vợ “củ hành”.

Chồng em thỉnh thoảng nổi khùng với vợ rồi nói: Em buồn cười thật đấy!

Ơ, cái gì đấy? Những gì anh đang phải chịu đựng thật sự chẳng thấm vào đâu so với sự vất vả của em khi mang bầu đâu nhé. Để vợ buồn phiền thì chẳng tốt cho con chút nào, cho nên thay vì phàn nàn, tốt hơn hết anh nên cố gắng chiều chuộng để vợ vượt qua thời kỳ khủng hoảng này thì hơn.

5. “Hôm nay anh sẽ đi chơi với bạn”

Các anh nghĩ sao khi để vợ bầu bí mệt mỏi phải ở nhà một mình còn chồng thì vui vẻ nhậu nhẹt cùng bạn bè?
Hãy 1 lần thử đặt bản thân mình vào địa vị của vợ để hiểu cô ấy tổn thương đến mức nào nhé.

6. “Hôm nay anh bận, em đi khám thai một mình nhé!”

Khi nghe chồng nói ra câu này chắc chị nào cũng vô cùng hụt hẫng. Đương nhiên là phụ nữ chúng mình có thể đi gặp bác sĩ 1 mình nhưng chẳng có ai cầm túi hộ, không có ai cùng chung vui cảm giác hạnh phúc, hay lo lắng khi khám cho con thì cũng tủi thân lắm đấy các chị nhỉ?

Đấy, cứ bảo phụ nữ mang bầu hay nhạy cảm nhưng các anh cứ “vô ý” như này thì bảo sao chị em không buồn cho được! Muốn vợ vui, con khỏe thì các anh phải thay đổi ngay đi nhé.