5 món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Việt

Cùng chuẩn bị trước vài món ngon ngày Tết để đãi cả nhà nhé! Năm món ăn cực ngon không thể thiếu vào ngày tết nhé.

1. Món Dưa Hành

Dưa hành là 1 trong các món ngon không thể thiếu trên mâm cơm của phổ thông gia đình mỗi độ Tết tới xuân về. Món này làm không khó, ngoài ra để mang món dưa hành giòn, ngọt và ngon thì chẳng hề ai cũng biết cách.

Kết quả hình ảnh cho Món Dưa Hành
Ảnh minh họa

2. Món Dưa góp

Ngày Tết, bên cạnh các món như canh măng, bóng xào, thịt đông, bánh chưng… thì dưa góp luôn đóng vai trò không thể thiếu trên mâm cơm nhiều gia đình.

Hình ảnh có liên quan
Ảnh minh họa

Món dưa góp thật giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa giúp giảm bớt cảm giác nhanh ngán của các món ăn ngày Tết vốn đã quá nhiều chất đạm.

3. Món bắp bò ngâm giấm

Món giết mổ bò ngâm giấm rất dễ ăn và dễ làm cho, thích hợp có các thực đơn tiệc tùng bởi tuy là giết nhưng lại sở hữu vị sâu cay mặn ngọt phối hợp, ăn phổ thông mà ko gây ngán. giả dụ bạn đã thử bắp bò ngâm giấm 1 lần ắt hẳn nó sẽ trở thành món ngon ngày Tết chẳng thể thiếu của gia đình bạn phổ quát lần sau Đó nữa.

4. Món dưa chuối xanh

Có các người nào chưa ăn dưa chuối xanh này bao giờ, bạn mang thể mường tưởng nó tương đối giống món sung muối của người Hà Nội mang vị giòn, chua ngọt và chỉ tương đối chát nhẹ, rất dễ ăn. Món ngon ngày Tết này sẽ làm cho mâm cỗ nhà bạn thêm thú vị đó!

Kết quả hình ảnh cho Món dưa chuối xanh
Ảnh minh họa

Dưa chuối xanh hay còn gọi là dưa chuối chát là 1 trong những món đặc sản của xứ Quảng, ăn chua chua ngọt ngọt lại với chút vị chát trên đầu lưỡi. Tết với hũ dưa chuối xanh ăn kèm mang những món phổ biến đạm, phổ biến mỡ để bớt ngấy hay khiến mồi nhắm rượu đều ngon!

5. Món thịt hun khói

Ngày tết các anh xã thường mời nhau ly rượu hoặc chút bia, với món chân giò hun khói này bạn có thể chuẩn bị từ trước Tết, khi khách đến chơi chỉ việc thái ra là đã có món nhậu ngon để tiếp khách rồi! Món này mua bên khoài giá thành không rẻ mà bạn không dám chắc về chất lượng toàn vệ sinh thực phẩm; nay bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm với món thịt hun khói thật ngon và vệ sinh.

Ảnh minh họa