5 mẹo nhỏ phân biệt son độc hại hay an toàn, cái số 3 còn “cứu cánh” chị em tránh mua phải son giả

Nhờ những mẹo nhỏ này, nhiều chị em đã mua được thỏi son ưng ý, an toàn và đảm bảo.

Với con gái hiện đại, son môi chính là một trong những item “bất li thân”, cứ 10 cô thì 9 cô phải có một thỏi trong túi. Có khả năng khiến ngoại hình “long lanh” hơn, son môi ngày càng trở nên quan trọng với phái đẹp.

Tuy vậy, không phải cô nàng nào cũng am hiểu về son, có thể tự ti mua sắm được thỏi son chất lượng tốt, không chứa chì, nhất là khi trên thị trường hiện nay có vô vàn hàng nhái, kém chất lượng.

Son fake chứa nhiều chì có nguy cơ gây tổn thương da môi.

Nếu nàng muốn có được thỏi son tốt, an toàn cho sức khỏe, hãy tham khảo ngay những mẹo nhỏ dưới đây. Lưu ý mẹo số 3 nữa nhé!

1. Kiểm tra thành phần son trước khi mua

Trước khi mua bất kỳ thỏi son nào, bạn hãy đọc kỹ thành phần in ở vỏ hộp so. Hãy loại ngay các thỏi son có chứa chất mineral oil (white oil, liquid oil, liquid paraffin) bởi đây là hợp chất có trong dầu mỏ, khá hại tới da.

Ưu tiên son có hàm lượng bơ shea hoặc dầu jojoba cao vì chúng là các dưỡng chất giúp môi mềm, mịn và vô cùng an toàn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được tcác dưỡng chất này có trong son hay không thông qua thông tin ở bên ngoài, hãy chú ý nhé!

Ảnh:internet

2. Swatch màu son

Đối với các chuyên gia làm đẹp, thỏi son được coi là an toàn ngoài thành phần lành tình còn phải đạt chất lượng khi lên môi, vừa bám màu vừa làm mềm môi. Nhiều cô nàng có thoi quen thử son lên mu bàn tay để kiểm tra độ lên màu, độ lì của son song đây chưa phải cách chuẩn vì da mu bàn tay không giống da môi, không thể cho được kết quả thật nhất.

Swatch son lên mu bàn tay không phải cách lý tưởng nhất.

Mẹo trước khi đi mua son, bạn nên tham khảo clip review của các beauty blogger khi họ đánh màu son đó lên môi. Khi tới cửa hàng son, hãy hỏi hàng test, dùng đầu ngón tay thoa son từ thỏi test lên môi mình để kiểm chứng nhé.

Hãy thử trực tiếp lên môi để kiểm tra sắc tố son.

3. Sự thực về cách dùng vàng thử chì trong son

Nhiều chị em muốn mua son không chứa chì truyền tai nhau cách thử chì bằng nhẫn vàng, nếu vàng khi tiếp xúc với son bị đen chứng tỏ son chứa chì. Tuy nhiên, phương pháp này không hoàn toàn đúng. Thực tế, ngay cả khi bạn dùng thìa bạc, đồng thử son cũng sẽ thấy kim loại chuyển màu đen như khi sử dụng vàng để thử.

Vốn dĩ trong các dòng son không thuần tự nhiên thường có chứa chì, song lượng chì được giới hạn ở mức cho phép, không gây hại tới da. Chỉ với son fake, lượng chì đậm, son mới tác động xấu đến sức khỏe. Muốn nhận biết son độc hại hay an toàn, bạn chỉ nên dùng vàng để khảo nghiệm. Nếu vàng chuyển màu tối, thì son chứa ít chì, có thể sử dụng. Nếu vàng chuyển thành màu đen sẫm, gần như bị biến màu hoàn toàn thì không nên mua.

Ảnh:internet

4. Mua son tại store chính hãng

Cách tốt nhất để tránh son chứa độc tố gây hại da là bạn nên đến cửa hàng chính hãng của loại son cần mua, ưu tiên mua son của thương hiệu uy tín. Với một số nhãn son, các beauty blogger có chia sẻ cách phân biệt son thật son giả, hãy chú ý tham khảo trước khi mua nếu không tới store nhé!

Không chỉ son, với các loại mỹ phẩm dùng cho da bạn đều nên mua hàng chính hãng tại chính showroom của thương hiệu.

5. Kiểm tra hạn dùng, tem mác

Ảnh:internet

Các cô gái đừng bao giờ quên kiểm tra hạn sử dụng son trước khi mua. Tốt nhất, bạn nên chọn loại son còn hạn sử dụng trên 1 năm, tem in rõ, không sai chính tả và có đầy đủ thành phần hoặc mã check hàng thật,…

Nguồn:thethaovanhoa