5 loại trà ĐẠI BỔ giúp bà bầu an thai, thải độc tố, kích thích tăng chất xám thai nhi vượt trội, mẹ bỏ qua sẽ hối hận cả đời

Các bác sĩ khuyến cáo, khi mang thai phụ nữ không nên uống nhiều trà, vì trà có thể gây nghiện, không tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, 5 loại trà dưới đây mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức mà không gây hại cho sức khỏe.

1. Trà mâm xôi

Quả mâm xôi giúp giảm chứng buồn nôn trong thai kỳ

Các nghiên cứu cho biết, trong lá mâm xôi có chứa nhiều sắt, có tác dụng tăng sữa, giảm buồn nôn trong thai kỳ, tốt cho việc chuyển dạ, làm giảm các cơn đau trong quá trình chuyển dạ . Vì thế, khi mang thai các mẹ đừng bỏ qua nước uống từ lá mâm xôi nhé.

Tuy nhiên, các bác sỹ khuyến cáo, không được uống quá nhiều trà từ lá mâm xôi, vì nó có tác dụng k.í.c.h t.h.í.c.h sinh nở, nên dễ sinh non hoặc sẩy thai. Bạn cần hỏi ý kiến bác sỹ trước khi uống sẽ tốt hơn.

2. Trà bạc hà

Trà bạc hà với vị the mát, có tác dụng thông mũi, mát họng, sảng khoái tinh thần, chống cảm cúm, ngạt mũi khó thở rất hiệu quả. Phụ nữ khi mang thai, uống trà bạc hà sẽ giúp ngủ ngon hơn, chữa được chứng đau bụng bất thường khi mang bầu.

3. Trà hoa cúc

Uống trà hoa cúc giúp đầu óc thư giãn

Trà hoa cúc được chọn từ loại hoa cúc trắng hoặc cúc vàng, sau khi thu hoạch đươc sấy khô. Uống trà hoa cúc có tác dụng thư giãn đầu óc, giảm đau bụng ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, trà hoa cúc cũng tốt cho phụ nữ mang thai, giúp tăng sữa cho mẹ.

4. Trà gừng

Các nhà khoa học cho biết, trà gừng không chỉ là thức uống đơn thuần mà nó còn tác dụng chữa nhiều bệnh như: cảm cúm, cảm lạnh, ho kéo dài, tốt cho người bị huyết áp thấp, trị bệnh ra mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ, chữa đau bụng và chống nôn ói vô cùng hiệu quả.

Phụ nữ mang thai, uống trà gừng sẽ ngăn ngừa bị cảm cúm trong thai kỳ, chống nôn ói và trị đau bụng do bị lạnh bụng. Nên nhớ, liều lượng vừa phải, các mẹ không nên quá lạm dụng cũng không tốt cho cả mẹ và con.

5. Trà chanh

Trà chanh giúp giải nhiệt, giảm stress hiệu quả

Trà chanh có tác dụng giải nhiệt, giảm căng thẳng, chống mệt mỏi rất hiệu quả. Ngoài ra, uống tra chanh còn giúp tăng sức đề kh.á.n.g, đặc biệt tốt cho mẹ bầu tránh được bệnh tật khi mang thai.

Trên đây, là 5 loại trà mà mẹ bầu có thể yên tâm thưởng thức, nhưng nên nhớ không được quá lạm dụng, nếu cận trọng nên tham vấn ý kiến bác sỹ để an toàn hơn cho sức khỏe của hai mẹ con nhé!

Theo Yeutre