5 lí do khiến phụ nữ không dám bỏ chồng dù trái tim đã chịu quá nhiều tổn thương

Có muôn ngàn lí do khiến người phụ nữ không dám bỏ chồng, cho dù phải sống trong một cuộc hôn nhân rạn nứt và đầy đau khổ.

Đây là những lý do mà nhiều phụ nữ dùng để níu kéo một cuộc hôn nhân, không còn hạnh phúc:

1. Vẫn còn tình cảm với chồng

Phụ nữ không muốn bỏ chồng khi vẫn còn nặng tình với họ – Ảnh minh họa: Internet

Nhiều phụ nữ vẫn cố chấp tìm đủ mọi cách để có thể hàn gắn tình cảm với chồng, mặc dù rất tổn thương. Họ dễ dàng tha thứ, bỏ qua mọi lỗi lầm của người đàn ông, bởi vì vẫn còn yêu anh ta rất nhiều. Chính vì điều này, mà họ không thể nhận ra rằng, cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc. Họ mù quáng, níu kéo chồng quay trở về, ngay cả khi anh ta đã phản bội và vô tâm với gia đình.

2. Luôn suy nghĩ chồng sẽ thay đổi

Người phụ nữ giàu lòng vị tha và bao dung, họ luôn mong muốn chồng sẽ nhận ra lỗi sai của mình mà chịu thay đổi. Và họ chắc chắn chồng mình sẽ không tái phạm thêm một lần nào nữa. Khi đã là vợ chồng nghĩa là ràng buộc với nhau rất nhiều thứ, việc bỏ chồng sẽ không hề đơn giản. Chính vì thế, người phụ nữ luôn suy nghĩ “còn nước còn tát”.

3. Sợ mang tiếng “đứt gánh giữa đường”

Ai cũng mong muốn mình có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vì thế mà họ luôn cố gắng phấn đấu, tìm đủ mọi cách để vun vén cho gia đình. Và họ tự hào về những điều đó. Người phụ nữ rất sợ hôn nhân đổ vỡ, vì lúc này, phải đối mặt với những lời nói đàm tiếu, xì xào của người đời. Họ không muốn gia đình, bạn bè, họ hàng lo lắng, hay thương hại mình.

4. Quá lệ thuộc vào chồng

Nếu bỏ chồng cuộc sống của mình sẽ ra sao – Ảnh minh họa: Internet

Một người phụ nữ quá lệ thuộc vào một người đàn ông, chỉ ở nhà nội trợ và sống một cuộc sống đơn giản sẽ cảm thấy bất an khi nghĩ tới việc làm mẹ đơn thân. Mặc dù cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nhưng họ vẫn cố gắng chịu đựng và hi sinh.
Họ sẽ không biết mình sẽ như thế nào, làm công việc gì để lo cho cuộc sống tiếp theo. Đã quá muộn để từ bỏ. Tốt hơn hết là cam chịu và sống núp bóng chồng.

5. Kẻ “Ăn mày” quá khứ

Họ nhặt nhạnh những kỉ niệm hạnh phúc mà cả hai đã từng gắn bó với nhau. Họ nhìn lại chặng đường dài đầy gian khó vợ chồng đã cùng trải qua và dành nhiều yêu thương. Chính quá khứ tươi đẹp đó tiếp thêm sức mạnh và giúp họ xây dựng lại niềm tin với người “bạn đời” của mình. Dù sự thật người chồng đã không còn tình cảm gì với mình, nhưng họ không chịu chấp nhận thực tế đó.

6. Con cái

Nhiều phụ nữ không thể bỏ chồng, họ chấp nhận sống trong đau khổ và chịu tổn thương, bởi họ không muốn gia đình, con cái sẽ bị chia rẽ. Họ không muốn con cái bị thiếu thốn tình yêu thương của cha hoặc mẹ. Họ thực sự sai lầm, vì con cái sẽ không có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc khi đang sống trong một gia đình đầy mâu thuẫn. Càng kéo dài tình trạng hôn nhân này, không chỉ khiến vợ chồng tổn thương mà con cái cũng không ngoại lệ.

Nguồn Phụ nữ sức khỏe