5 điều đại kỵ dễ khiến vợ chồng lục đục, nghèo hèn suốt đời. Nhà nào phạm phải thì đổi ngay kẻo có ngày ly tán nhé các mẹ

Trong cuộc sống hàng ngày, em thấy có rất nhiều cặp vợ chồng trước khi quyết định kết hôn thì yêu nhau say đắm, thề sống thề chết để được ở bên nhau trọn đời.

Thế nhưng khi đã vượt qua rất nhiều sóng gió để được về chung một nhà rồi thì cuộc sống lại không hề được hạnh phúc như họ trông đợi. Dù rất yêu thương nhau nhưng họ lại luôn vướng phải những cuộc cãi vã không hồi kết, dù rất chăm chỉ làm ăn nhưng vẫn cứ mãi nghèo hèn.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho cuộc sống vợ chồng lục đục như vậy nhưng theo phong thủy thì rất có thể do các bạn đã phạm phải một số điều đại kỵ.

Ảnh:internet

Nếu nhà chị nào mắc phải những điều dưới đây thì hãy nhanh chóng sắp xếp lại nhà cửa theo đúng phong thủy để giúp cuộc sống vợ chồng thêm trọn vẹn yêu thương nhé!

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Theo quan niệm của phong thủy, nếu gương chiếu đối diện vào phòng ngủ sẽ dẫn đến bất hòa hoặc làm ức chế tâm lý giữa hai vợ chồng.
Còn theo quan điểm của bản thân em thì thấy, những phút giây riêng tư của hai vợ chồng mà được phản chiếu lại trong gương sẽ khiến chúng ta cảm thấy không được thoải mái, giống như tất cả mọi hành động của mình đang bị ai đó soi mói, theo dõi. Hơn thế, nếu có ánh sáng chiếu vào gương và phản chiếu ra cũng sẽ khiến giấc ngủ của hai vợ chồng bị ảnh hưởng, dẫn đến sức khỏe và tinh thần cũng trở nên không tốt. Khi đó, cãi vã xảy ra là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Nhà vệ sinh quá kín, ngột ngạt

Nếu nhà chị nào thiết kế nhà vệ sinh quá kín như một chiếc hộp ngột ngạt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi đây là nơi có rất nhiều uế khí nên nếu được thiết kế quá kín, không khí bên trong nhà vệ sinh không được lưu thông gây ra những luồng khí xấu quanh quẩn trong nhà.
Điều này khiến cho cuộc sống của vợ chồng bị ảnh hưởng, khó thấu hiểu, bao dung lẫn nhau. Từ đó làm cho hai người dễ có xu hướng bị hấp dẫn bởi một người thứ ba nào đó.
Bài trí nhà vệ sinh tốt nhất là: nên có cửa sổ, quạt thông gió, nếu không thể thiết kế cửa sổ thì có thể dùng hoa tươi hoặc dung dịch xịt phòng để hóa giải bớt uế khí. Hoa tươi có gam màu tím là lý tưởng nhất.

Cửa phòng vệ sinh và phòng ngủ đối diện

Đây là một điều đai kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ sẽ gây ra xung đột và bất đồng quan điểm giữa các cặp vợ chồng. Bên cạnh đó, sát khí từ phòng vệ sinh sẽ đi thẳng vào phòng ngủ, ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của người sinh sống trong đó.

Dùng quá nhiều màu sắc sặc sỡ, nhức mắt khi trang trí nhà cửa

Nhiều người tin rằng, những màu sắc sặc sỡ sẽ giúp ngôi nhà được tăng thêm sinh khí và mang đến cho các thành viên trong gia đình những nguồn năng lượng tuyệt vời hơn. Điều này không sai nhưng việc lạm dụng nhiều màu sắc để trang trí nhà cửa thì lại dễ gây nhức mắt, khó chịu, áp lực và tinh thần khó yên định, vợ chồng dễ kích động và không chịu hòa giải với nhau.

Tốt nhất, các chị hãy lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, ấm áp cho phòng ngủ, ga giường, c.h.ă.n g.ố.i. Bởi những gam màu dịu nhẹ vừa giúp vợ chồng thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ, vừa tạo không khí lãng mạn, ấm cúng để thúc đẩy tình cảm đôi lứa thêm nồng nàn, gắn bó.

Nhà cửa kín mít, không có sự thông thoáng

Trong nhà không đón được nắng và gió sẽ không thể lưu thông được không khí dễ gây cáu gắt, khó chịu cho những người sống trong nhà.

Vì vậy, khi thiết kế nhà, gia chủ phải chú ý đến sự thông thoáng, nhiều ánh sáng. Trong trường hợp không thể đón được ánh sáng mặt trời thì có thể lắp thêm một chiếc đèn chiếu sáng để tiện lợi vào ban đêm lại tăng năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Đặt thêm những chậu cây cảnh, hoa cỏ ở lối đi vào và một số vị trí trong ngôi nhà cũng giúp tăng thêm sinh khí.

Theo WTT