5 cặp thực phẩm CỰC ĐỘC mẹ bầu ăn vào là hại ngay thai nhi trong bụng, đọc ngay để tránh nhé

Những cặp thực phẩm dưới đây nếu dùng riêng thì rất tốt, nhưng nếu kết hợp cùng nhau thì coi chừng rước họa cho cả mẹ và thai nhi trong bụng đấy ạ!

Không phải ngẫu nhiên mà người lớn hay bảo bà bầu cần ăn chín uống sôi, kiêng khem mọi thứ như trẻ con đâu các mẹ ạ. Em thì tính hay ăn bậy, hồi có bầu thèm ăn lắm nên ăn đủ thứ, ăn vô tội vạ luôn, thích gì thì ăn đó à.

Nhớ năm ngoái, lúc em mang bầu 5 tháng, hai vợ chồng phi lên Đà Lạt chơi, đang mùa hồng giòn hồng trứng. Ôi chao, đi đường nhìn hồng chín đỏ cây mà em thèm nhỏ dãi, thế là hai vợ chồng mua ngay một bịch về khách sạn ăn.

Ăn xong em lên cơn đau bụng dữ dội các mẹ ạ, chưa bao giờ em đau như thế. Lúc đó trong đầu em không nghĩ được chuyện gì khác ngoài sợ thai nhi bị sẩy thôi, thế là ôm bụng khóc tu tu khiến chồng cũng hoảng.

Ảnh minh họa

Trong thời gian chờ taxi đến đưa em đi bệnh viện khám, chồng search mạng thì thấy ăn trái hồng với cua có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa, thật là thảm họa, trước khi mua hồng về khách sạn ăn bọn em vừa ăn trưa xong, em còn dứt nguyên một con cua luộc no cành hông. Người bình thường đã chịu không nổi rồi, huống chi em đang có bầu

Sau lần đó em nhớ đời luôn, trước khi ăn uống gì cũng phải tìm hiểu thật kỹ mới dám ăn và không còn ăn uống vô tội vạ nữa. Các mẹ nếu mang thai lần đầu chắc cũng có nhiều điều không biết như em đâu ha, để em chia sẻ danh sách các thực phẩm kỵ ăn cùng nhau, các mẹ tránh nhé!

Hồng và cua

Hồng và cua đều có tính hàn, theo Đông y nên kiêng ăn 2 thực phẩm này cùng nhau. Nghiêm trọng hơn, nếu uống rượu sau khi ăn hồng có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa, thậm chí gây tắc ruột nếu ăn uống kết hợp 2 loại này trong thời gian dài.

Không chỉ cua, nếu ăn kết hợp hồng với cá, tôm vốn rất giàu protein kết hợp với chất tanin có trong hồng dễ dẫn đến kết tủa, hình thành sỏi trong dạ dày

Nước cam và hải sản các loại

Ảnh minh họa

Cam, chanh, bưởi giàu vitaim C khi kết hợp với chất asen pentavenlent có trong hai sản sẽ gây ra phản ứng hóa học biến thành thạch tín (asen trioxide) có thể gây ngộ độc nguy hiểm cho tính mạng.

Trứng và óc heo

Trứng và óc heo đều là những món ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên kết hợp 2 thực phẩm này cùng nhau dễ làm tăng cholesterol trong máu khiến người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, các mẹ cũng nên lưu ý không kết hợp trứng với tỏi nhé, hai loại này kết hợp cùng nhau cực độc luôn!

Cá chép và thịt chó

Cá chép rất tốt với phụ nữ mang thai, có tác dụng an thai, nhảm chứng phù thủng ở bà bầu, nhất là các tháng cuối. Nếu ăn có chép chung với thịt chó (cũng rất giàu đạm, dinh dưỡng) sẽ gây ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh chất có hại cho sức khỏe.

Ngoài thịt chó, khi nấu cá chép các mẹ cũng đừng nên kết hợp với lá tía tô nhé, nghe bảo có thể sinh độc, gây mụn nhọt!

Giá và gan heo

Ảnh minh họa

Gan heo nhiều vitamin A, giàu chất sắt giúp sản sinh ra các huyết sắc tố, chống thiếu màu rất tốt cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên khi kết hợp với giá, giàu vitamin C sẽ làm mất hết chất của nhau. Chưa kể nếu nấu gan với rau cần, cải xoăn.. sẽ gây rối loạn quá trình hấp thu sắt của cơ thể.

Theo WTT