5 cách dậy con đơn giản không cần đến bạo lực

Các bác mẹ thường rất sửng sốt lúc nghe các chuyên gia chia sẻ rằng họ không thích bất kỳ hình phạt nào mắng con, nhưng bọn trẻ vẫn luôn cư xử tốt, bí quyết dạy con của họ với thể làm bạn bất thần.

  • Điều chỉnh cảm xúc của bản thân

Đó cũng là một điểm bọn trẻ sẽ học từ bạn. Đừng hành động nóng vội khi đang tức giận hay chán nản. Hãy hít thở thật sâu, đợi đến khi bạn bình tĩnh hơn và làm chủ được tình hình.

dạy con, bất ngờ,

  • Học cách thấu hiểu

Bạn phải hiểu rằng khi bọn trẻ giận thì chúng chẳng thể làm được việc gì. Thay vì giải thích, hãy đưa chúng tới 1 nơi lặng tĩnh, giúp chúng tĩnh tâm lại. Đấy chẳng phải là một hình phạt mà là một thời cơ để bạn hiểu con hơn. Nếu như trẻ vẫn tỏ ra ám ảnh và hoảng sợ, đừng cố giảng giải về lỗi lầm của con. Thay vào Đó, bạn hãy tạo cho trẻ một cảm giác an toàn và khá yêu thương. Sau Đó, khi con cảm thấy tĩnh tâm hơn, bạn sở hữu thể thân thiện con và nhắc cho con hiểu vấn đề.

  • Giúp đỡ con

Lấy thí dụ như việc tập ngồi tô, bạn sẽ phải giúp con ở các lần đầu. Nhưng lúc con đã làm cho tổng quát lần, chúng sẽ tự tín hơn và sở hữu thể tự làm cho. Điều này cũng tương tự như lúc bạn dạy con nhắc lời Cảm ơn, Đợi tới lượt, không khiến cho quên đồ, làm bài tập về nhà và phổ thông điều khác nữa.

Kết quả hình ảnh cho cách dậy con

  • Kết nối trước khi đưa yêu cầu

Trước khi bạn đưa ra những hướng dẫn hay những yêu cầu đối với con, hãy cho trẻ thời gian để làm quen với bạn, đánh thức ham muốn học hỏi từ trẻ. Hãy nhớ rằng trẻ sẽ cư xử sai khi chúng cảm thấy tiêu cực về bản thân và không có sự kết nối với người xung quanh.

 

  • Đưa ra những quy tắc với sự đồng cảm

Dĩ nhiên bạn sẽ muốn nhấn mạnh vào một vài quy tắc nhưng bạn cũng cần quan tâm đến cảm xúc của trẻ. Khi trẻ cảm thấy được hiểu, chúng sẽ chấp nhận những nguyên tắc dễ dàng hơn.