5 Bài tập giúp c.ổ t.ử c.ung mở cực nhanh cho các mẹ bầu sinh thường dễ dàng, ai cũng có thể làm được

Khi thực hiện những bài tập này, áp lực sẽ giúp em bé đi xuống và t.ử c.ung mở nhanh hơn, giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn.

Theo chuyên gia sản khoa Aurelin Fernando (Mỹ), một trong những cách giúp sản phụ đối phó với cơn đau chuyển dạ là tìm các vị trí phù hợp để tạo ra trọng lực giúp em bé trong bụng dễ dàng t.ụt xuống, đồng thời giảm áp lực lên lưng, vùng chậu. Những t.ư t.hế này cũng giúp c.ổ t.ử c.ung của mẹ giãn nở nhanh hơn, nhờ đó là mẹ bớt phải chịu thời gian đau đẻ kéo dài.

T.ư t.hế đứng truyền thống

Ảnh Internet

Mẹ bầu có thể vòng tay qua cổ hoặc eo của chồng để nhờ hỗ trợ giúp chị em đứng vững hơn. Người chồng cũng dùng tay để x.oa b.óp lưng cho sản phụ. Ở t.ư th.ế này, người mẹ nên lắc lư nhẹ nhàng sẽ giúp tạo trọng lực để thai nhi di chuyển xuống dưới c.ổ t.ử c.ung.

Ngoài ra, chị em có thể đi lại nhẹ nhàng và nâng một cân lên ghế sau đó đổi chân như trong hình. Sản phụ cũng có thể đ.ứng r.ộng hai chân và dựa vào ghế để hỗ trợ nên không có anh xã ở bên.

T.ư t.hế ngồi đi vệ sinh

Ảnh Internet

Với t.ư t.hế này sẽ giúp khung xương chậu m.ở r.ộng, tạo cơ hội dễ dàng để em bé đi ra. Mẹ có thể ngồi xổm và bám vào một chiếc ghế, cạnh gi.ường hoặc nhờ chồng hỗ trợ từ phía sau.

T.ư t.hế ngồi

Ảnh Internet

T.ư t.hế này nên được thực hiện khi mẹ bầu muốn nghỉ ngơi giữa những cơn co thắt đau đẻ. Mẹ bầu có thể ngồi trên ghế và m.ở r.ộng 2 chân hoặc ngồi trên bóng sinh hay ngồi cạnh giường. Mẹ cũng có thể ngồi tựa lưng vào ghế và giơ cao 2 chân lên cũng là một t.ư t.hế có lợi cho quá trình chuyển dạ.

T.ư th.ế quỳ

Ảnh Internet

Mẹ có thể quỳ trên gi.ường, trên một tấm thảm yoga với bóng sinh hỗ trợ hoặc trên sàn nhà. T.ư th.ế này yêu cầu mẹ m.ở r.ộng 2 chân, cực kỳ hiệu quả giúp c.ổ t.ử c.ung nhanh chóng mở rộng.

T.ư th.ế n.ằm m.ở r.ộng c.hân

Ảnh Internet

Nếu muốn nằm, hãy nằm nghiêng sang trái (để không tạo áp lực lên các dây thần kinh, sẽ giúp mẹ cảm thấy thoải mái hơn) và đồng thời m.ở r.ộng ch.ân lên cao hoặc dùng gối hộ trợ. Khi nằm, mẹ cần lưu ý m.ở r.ộng ch.ân để mở rộng v.ùng x.ương ch.ậu, mới giúp quá trình sinh nở được nhanh chóng hơn.

Theo Evavn