4 đồ vật tuyệt đối không được cho bất kỳ người nào dùng chung nếu không muốn bị mắc bệnh t.ình d.ục

Nhiều bệnh được gọi là bệnh t.ình d.ục nhưng không chỉ lây qua đường q.uan h.ệ t.ình d.ục mà còn lây qua rất nhiều con đường khác.

Bệnh t.ình d.ục có thể lây qua đường miệng, tiếp xúc da với da… Bạn có thể bị lây bệnh t.ình d.ục khi dùng chung đồ cá nhân với người bị mắc bệnh.

Bạn có bao giờ tưởng tượng được mình sẽ thế nào nếu lỡ bị lây bệnh t.ình d.ục chỉ vì sự chủ quan của bản thân mình không? Đầu tiên chắc chắn sẽ là cảm giác vô cùng xấu hổ và còn dẫn đến nhiều cảm giác khó chịu, mệt mỏi và gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của mình nhiều nhiều lắm đó ạ!

Vì thế, bạn tuyệt đối không được cho người nào khác dùng chung một số đồ vật cá nhân của mình dưới đây để tránh bị lây nhiễm các b.ệnh t.ình d.c nhé!

Ảnh minh họa

Son môi

Các loại vi khuẩn herpes sẽ dễ dàng bị lây lan qua đường miệng. Bệnh này sẽ dễ dàng bị lây thông qua tiếp xúc trực tiếp. Bởi vậy, nếu bạn cho người bị herpes dùng chung son môi của mình, sau đó bạn tiếp tục dùng thỏi son đó để tô lên môi mình sẽ dễ dàng gây bệnh cho bạn.

Vậy nên, hãy để những thỏi son là món đồ của riêng mình thôi nhé. Bạn đừng chia sẻ nó với ai kẻo một ngày nào đó dễ mang bệnh vào người như chơi đó!

Khăn mặt

Chỉ cần dùng chung khăn mặt với người bị bệnh trichomonas là bạn rất dễ bị lây bệnh từ họ. Trichomonas là một trong những vi khuẩn gây bệnh tình dục phổ biến nhất là nhiễm trùng âm đạo. Khi bị bệnh, bạn sẽ thấy dịch âm đạo ra nhiều và có mùi rất khó chịu.

Loại vi khuẩn này sẽ sinh sống và phát triển rất tốt trong môi trường ẩm ướt như khăn ẩm. Vì thế chỉ cần bạn cho người bị bệnh dùng chung khăn là bạn dễ dàng bị lây bệnh từ họ.

Thực tế, thật khó mà xác định được ai đó đang bị mắc chứng bệnh trichomonas. Do vậy nên tốt nhất là bạn đừng bao giờ cho ai dùng nhờ chiếc khăn của mình để bảo vệ chính mình nhé.

Ảnh minh họa

Dao cạo

Nếu cho người mắc bệnh tì.nh d.ục dùng chung dao cạo với mình, khi không may bị xước da, virus, vi khuẩn gây bệnh sẽ nhanh chóng di chuyển từ máu của người bệnh sang lưỡi dao. Đặc biệt, các loại virus, vi khuẩn này thường không được tiêu diệt hoàn toàn khi bạn rửa sạch dao cạo bằng những cách thông thường như rửa bằng nước.

Vì vậy, khi bạn dùng lại con dao cạo đó, những virus, vi khuẩn này di chuyển sang da của bạn và xâm nhập vào máu nếu không may bạn bị xước. Và tất nhiên, khi đó bạn sẽ bị lây bệnh.

Vậy nên, cách tốt nhất để bảo vệ mình khỏi những căn bệnh t.ình d.ục đáng sợ là bạn đừng bao giờ cho ai đó dùng chung chiếc dao cạo của mình.

“Đồ chơi t.ình d.ục”

Những sản phẩm đồ chơi tình dục sẽ tiếp xúc trực tiếp với bộ phận si.nh d.ục của bạn. Nếu bạn cho ai đó dùng chung sản phẩm này, bạn sẽ rất dễ bị lây bệnh do các tác nhân gây bệnh có cơ hội xâm nhập vào sâu bên trong cơ thể bạn. Do vậy, khả năng mắc bệnh tì.nh d.ục khi dùng chung đồ chơi t.ình d.ục với người mắc bệnh sẽ cao hơn nhiều do với việc chỉ tiếp xúc với lớp da ở bên ngoài.

Dù việc không cho ai đó dùng chung đồ của mình, bạn có thể bị coi là một con người keo kiệt trong mắt họ. Nhưng đó chính là cách tốt nhất để bảo vệ bạn an toàn. Vậy nên mặc kệ họ có nói bạn như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng đừng xiêu lòng mà dễ mang bệnh vào người nhé!

(Theo WTT)