1/6 con trai được bố mẹ mua quần áo lẫn đồ chơi còn con gái không được gì, cái kết đau đớn khi phát hiện điều này

Là cô con gái ngoan, vừa rồi tổng kết năm học được loại giỏi bé Thỏ vui lắm mà chạy tót về khoe ba mẹ. Bố mẹ chỉ xoa đầu nó cười trừ 1 cái rồi bơ bé nó quay ra chơi đùa với thằng con trai 4 tuổi của mình khiến nó hụt hẫng tủi thân ghê gớm. Từ ngày có em trai, nó như bị cho ra rìa, bố mẹ cái gì cũng cưng nựng, mua cho em trai còn nó thì rất hạn chế.

Thế rồi đến ngày mồng 1/6 cũng vậy. Bé Thỏ đã mong ngóng ngày này từ lâu, nó mường tượng bố mẹ sẽ mua tặng nó búp bê, gấu bông, váy thật đáng yêu cơ. Đứng nép vào cửa nhìn bố mẹ bế em đi, nó khóc thút thít nghe bố nói với mẹ.

– Lát mình vào tiệm đồ chơi mua cho bé Thỏ con gấu bông đi vợ.

– Ôi dào, nó lớn rồi vả lại nhà đầy gấu bông mua làm gì nữa chật nhà ra. Con bé không cần đâu, anh cứ vẽ chuyện tốn tiền. Đi chơi thôi cu Bin nhỉ?

Thế nhưng hết ngày 1/6 nó chẳng nhận được thứ gì cả ngược lại thằng Bin (em trai bé Thỏ) thì lại được bố mẹ mua quần áo đẹp, ô tô khủng cho chơi rồi đưa nó đi công viên nước này nọ, còn nó phải ở nhà làm 1 đống bài tập trong vô vọng. Ngồi lì trong phòng nhìn chiếc ô tô mới toanh của em mà bé Thỏ tức tối, nó chưa bao giờ ghét cu Bin như bây giờ. Vì tức giận, con bé cầm cái búa của bố ra đập, phá hỏng ô tô, cắt hỏng hết quần áo mới của em rồi vào giường khóc nức nở rồi nghỉ quẩn làm điều dại dột này.

Thế nhưng hết ngày 1/6 nó chẳng nhận được thứ gì cả còn thằng Bin thì ngược lại (ảnh minh họa)

Đưa cu Bin đi chơi và ăn tối đến hơn 9h mới về. Chợt nhớ ra bé Thỏ ở nhà 1 mình, vợ chồng Tấn mới mở cửa vội vào nhà nấu cơm cho con. Sợ con bé giận vì đi chơi về muộn, Liên (mẹ Thỏ) cầm cốc sinh tố dâu vào dỗ phòng dỗ con thì ngất lịm trước cảnh tượng này trong phòng.

– Anh ơi, bé Thỏ… nó…nó…

Thấy vợ hét thất thanh lên, Tấn vội chạy vào xem thế nào thì sốc ngất trước cảnh tượng bé Thỏ nằm vật dưới đất xung quanh đầy máu. Vội lao vào bế con lên, Tấn choáng váng khi thấy con gái cắt tay tự tử thế này. Vội cầm máu cho con, anh hét ầm lên với vợ.

– Gọi cấp cứu đi, em cứ ngồi thần ra đấy làm gì. Mạng sống của con đang nguy kịch đấy.

– Vâng…

15 phút sau xe cấp cứu đến, vào viện bác sĩ nói bé Thỏ mất máu quá nhiều phải truyền máu gấp mà viện lại hết nhóm máu đó rồi. Vội đi hiến máu cho con Tấn không khỏi lo lắng lo tính mạng cho bé. Vợ chồng anh không hiểu vì sao nó lại dại dột làm thế cho đến khi bà nội vào viện đưa tờ giấy này ra.

– Thư tuyệt mệnh của con Thỏ. Vợ chồng mày sao lại đối xử với nó như thế để nó nghĩ quẩn.

Vội giật lấy lá thư đó từ tay mẹ chồng Liên đọc trong sợ hãi và ân hận.

Con…bé Thỏ… anh ơi… (ảnh minh họa)

“Có phải bố mẹ ghét con lắm không ạ, từ lúc em Bin ra đời bố mẹ dành hết tình yêu cho em ấy còn con thì không ạ? Hôm nay là Tết thiếu nhi, bố mẹ mua quà cho em, cho em đi chơi nhưng còn con thì chẳng được cái gì phải ở nhà. Con ghét em lắm, giá như em không chào đời thì tốt, con sẽ không mất bố mẹ, được bố mẹ cưng nựng. Con ghét nó, ghét cả bố mẹ!”.

Trời ơi, đây là lý do bé Thỏ làm việc dại dột này ư? Vợ chồng cô cứ nghĩ bé Thỏ đã 10 tuổi, lớn rồi tự hiểu được mọi chuyện. Và em bé hơn nên bố mẹ cần phải quan tâm, chăm sóc. Bố mẹ yêu 2 chị em như nhau nhưng Liên đã lầm, trẻ con rất dễ bị tổn thương bởi cách đối xử của người lớn. Chỉ vì vợ chồng vô tâm, nghĩ con hiểu chuyện mà không tặng quà nó để dẫn đến cơ sự này. Giờ bé Thỏ có mệnh hệ gì thì Liên không sống nổi mất.

Liên cứ ôm chặt lấy chồng mà lo sợ con gái có chuyện gì. Cấp cứu xong, bác sĩ trở ra mệt mỏi bảo.

– Ổn rồi, may là anh chị đưa cháu đến đây sớm và có máu của anh hiến cho bé nên đã cơn nguy kịch rồi. Trẻ con tý tuổi đã làm việc dại dột này thì nó đã bị sốc tâm lý khá nặng. Sau này anh chị phải chăm nó thật tốt, tai nạn lần này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của nó đấy.

– Dạ, cảm ơn bác sĩ. Con sống rồi anh ơi, vậy là em không mất con.

Tấn ôm lấy vợ bật khóc vì tin mừng này. Vợ chồng anh suýt nữa thì hại chết con gái rồi chỉ vì tư tưởng sai lệch và nghĩ con gái không cần quà gì, hay tự biết chăm sóc bản thân. Bé Thỏ mà mất thì cả đời này vợ chồng anh sống trong dằn vặt, hối hận và không bao giờ tha thứ cho bản thân được. Từ giờ về sau anh chị sẽ đối xử với 2 đứa con như nhau, 1 lần như này là quá đủ rồi.

Thế nên các bậc phụ huynh à, nếu bạn đã có 2, 3 con thì phải đối xử, chăm sóc chúng thật công bằng. Trẻ con rất dễ tỵ nạnh, tổn thương. Đừng để chúng nghĩ mình là người thừa, hay ghét anh/chị/em rồi nảy sinh ý định làm việc điên rồi. Hãy hành động trước khi quá muộn, câu chuyện của bé Thỏ là bài học cảnh tỉnh với tất cả các bậc phụ huynh đó.

Nguồn:TTXH