1001 kiểu chặt chém khách du lịch: ‘Khóc thét’ vì giá phòng cao gấp 5 lần tại Nha Trang

Vụ việc chặt chém khách du lịch của khách sạn Bờ Biển Seaside II tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) vào đầu năm nay một lần nữa phản ánh chất lượng của ngành du lịch Việt Nam.

Theo phản ánh của ông Bùi Đình Thành, một du khách người Hà Nội, vợ chồng ông có đặt thuê một phòng tại khách sạn Bờ Biển Seaside II nằm trên đường Trần Phú, thành phố Nha Trang từ ngày 29/1/2017 đến 1/2/2017.

Sau đó, ông Thành đã chuyển 9,4 triệu đồng vào tài khoản của ông Hồ Văn Tâm, giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Nam Long.

Giá phòng là 700.000đồng nhưng khách sạn này lại thu khách đến 3,2 triệu đồng – Ảnh: Internet

Tuy nhiên, khi đến nhận phòng tại khách sạn Seaside II, ông Thành phát hiện tại đây không có bản niêm yết giá, diện tích phòng nhỏ, thiếu nhiều vật dụng cần thiết (dép, bàn chải đánh răng, vật dụng vệ sinh…), thậm chí điện thoại phòng cũng hỏng. Sau khi tìm hiểu thì ông mới biết, phòng này chỉ có giá 700.000đồng/đêm, vậy mà ông phải trả đến hơn 3,2 triệu/đêm.

Sau đó, gia đình ông Thành có đòi quản lý trả lại tiền để tìm khách sạn mới nhưng ông Hồ Văn Tâm không đồng ý mà chuyển vợ chồng ông đến một khách sạn mới. Vì quá bức xúc, ông Thành đã gọi điện vào đường dây nóng của Sở Tài chính Khánh Hòa để cơ quan chức năng xử lý.

Sau phản ánh của ông Bùi Đình Thành, cơ quan chức năng đã điều tra và khẳng định việc khách sạn Seaside II không niêm yết giá, tự ý tăng giá hoàn toàn là sự thật. Theo đó, khách sạn Seaside II bị xử phạt với 2 hành vi là không niêm yết giá dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết theo quy định và bán cao hơn giá niêm yết đối với dịch vụ thuộc danh mục kinh doanh có điều kiện. Mức xử phạt cho 2 hành vi này là 41 triệu đồng. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng buộc khách sạn này phải trả lại số tiền 2,7 triệu đồng cho ông Bùi Đình Thành.

Văn bản quyết định xử phạt khách sạn Seaside II vì thu phí du khách cao hơn giá niêm yết – Ảnh: Internet

Những “hạt sạn” như Seaside II đang khiến chất lượng ngành du lịch Việt Nam ngày càng xuống cấp. Do đó, cần có những biện pháp xử lý mạnh để làm gương cho những đơn vị khác.

Nguồn:PNSK