Vợ sinh ba, chồng sợ không đủ tiền nuôi nên gạt nước mắt đăng tin bán con, nhưng có vị khách đến chọn thì lại có hành động này

Chẳng có người cha người nào lại nhẫn tâm bán đi khúc ruột của mình. Nhưng bán một, cứu sống 4 đứa còn lại, anh chị đành gạt nước mắt làm cái điều bất nhẫn ấy. Anh đăng tin bán con….

Mỗi người có một cái lộc, có người có lộc về tiền tài, có người có lộc về danh vọng, có người có lộc về sức khỏe, nhưng cũng có người lại có lộc về con cái.

Anh là trường hợp đặc biệt. Nói như vậy là bởi vì tiền tài, danh vọng, hai cái lộc đó không thuộc về anh. Ngoài sức khỏe ra, anh chỉ thêm cái lộc về con cái. Cái lộc mà với nhiều người, nó là niềm vui lớn nhưng với anh, biết nói thế nào đây những trăn trở, băn khoăn, lo lắng của anh lúc này.

Anh và chị kết hôn đã được 3 năm. Cuộc sống hiện tại so với những ngày đầu mới kết hôn chẳng khác nhau là mấy. Anh chị dù đã chăm chỉ làm ăn, chẳng lười biếng một ngày ấy thế mà cái nghèo nó vẫn theo dai dẳng.

Nhiều lúc đói khổ quá, chị toàn ôm lấy anh mà khóc. Chị nói sao số chị với anh khổ như vậy. Anh lại ôm chị, an ủi chị, hướng mắt chị nhìn sang phía hai đứa con, anh nói:

– Tài sản quý giá nhất của chúng ta kia rồi!

Anh không giàu có nhưng anh là một người cha tuyệt vời. Anh dành cho con mình tất cả những gì tốt đẹp nhất. Căn nhà nhỏ của anh chẳng lúc nào tắt đi tiếng cười dù chỉ là bữa cơm rau đạm bạc.

Chị thấy sợ hãi vì chị sợ sinh con ra chẳng nuôi nổi. (Ảnh minh họa)

Anh chị cứ tưởng cố gắng rồi hai con sẽ có cuộc sống đầy đủ hơn thì đùng một cái chị báo tin mang thai. Chị thấy sợ hãi vì chị sợ sinh con ra chẳng nuôi nổi. Anh lại ôm chị thật chặt, nhẹ nhàng:

– Thêm một đứa con, mình cố gắng sẽ được mà em.

Ai ngờ…

Chị mang đa thai, anh sẽ có thêm 3 đứa con nữa. Lúc này, anh thực sự sợ hãi. Chị cũng khóc suốt. 3 đứa con , anh chị sẽ lo lắng cho chúng thế nào đây. Hoàn cảnh của anh chị lúc này thực sự quá khó khăn. Hai đứa con, anh chị đã phải chật vật lắm mới nuôi dưỡng chúng được, giờ thêm 3 đứa nữa. Anh chị không sợ khổ, chị sợ con cái ăn đói mặc rét, vì nghèo quá mà bị coi thường, ốm đau bệnh tật mà thôi.

Nhưng cũng không thể bỏ các con được, anh với chị như vậy vì chúng đến với anh là duyên phận, anh trân trọng nó. Anh động viên chị cố gắng dưỡng thai thật tốt.

Chị sinh ba, anh buộc phải nghỉ làm để chăm sóc mẹ con chị. Đã nghèo, nay lại càng khó hơn. Con khát sữa, đêm nào cũng khóc. Cứ thế này, cả nhà anh sẽ chết đói. Không còn cách nào khác, anh nói với chị phải bán con.

Người khách bế con chị lên, mỉm cười nhẹ nhàng rồi nói. (Ảnh minh họa)

Chẳng có người cha người nào lại nhẫn tâm bán đi khúc ruột của mình. Nhưng bán một, cứu sống 4 đứa còn lại, anh chị đành gạt nước mắt làm cái điều bất nhẫn ấy. Anh đăng tin bán con. Hôm trước, hôm sau có người tới mua. Anh không biết nên vui hay nên buồn nữa đây.

Chị thì khóc suốt. Vị khách đó đã lớn tuổi. Chị ta nói chị ta vô sinh, muốn tìm một đứa trẻ nuôi để về già có chỗ nương tựa. Nhìn chị ta, khuôn mặt phúc hậu ẩn nét sầu tủi anh biết, chị ta không nói dối. Trao con cho khách, anh thấy có thứ nước gì đó nóng hổi, lăn dài trên má.

Còn chị, chỉ biết ngồi câm lặng vì đau đớn. Người khách bế con chị lên, mỉm cười nhẹ nhàng rồi nói:

– Tôi không muốn mua đứa trẻ này nữa.

– Chúng tôi khiến chị giận sao? – Anh hốt hoảng

– Anh đừng lo lắng. Tôi sẽ giúp đỡ anh chị nuôi cháu. Anh chị yên tâm. Nếu anh chị đồng ý, tôi xin phép nhận 5 đứa trẻ làm con nuôi.

Anh chị không dám tin điều mình nghe thấy là thật. Ai chứng kiến cũng ngỡ ngàng. Có người tốt thực sự vậy sao. Anh chị cảm ơn người phụ nữ rối rít. Anh chị giây phút này mới hiểu, anh chị không hề muốn bán con. Nhưng đúng là ông trời thương xót, lòng tốt vẫn luôn quanh ta mà.

Theo thể thao xã hội


Loading...