Vợ có thai, tháng nào cũng đi siêu âm cho chồng xem ảnh thai nhi nhưng 10 tháng vẫn chưa sinh và câu kết luận của bác sĩ…

Cứ tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp đến ngày Phương hạ sinh, vậy nhưng cái điều khiến Luân choáng váng là dù đã 10 tháng nhưng Phương vẫn không có dấu hiệu trở dạ.

2015, Phụ nữ & hôn nhân gia đình, Các vấn đề đời sống xã hội…

Có thai lần thứ 3 nhưng kết quả Phương vẫn không giữ được đứa con trong bụng của mình vì tử cung của cô quá mỏng. Khỏi phải nói lúc đó Phương đau đớn và khóc

nghẹn như thế nào, vợ chồng Phương và Luân kết hôn đến nay đã được hơn 3 năm,với nhiều cặp vợ chồng khác thì từng ấy thời gian đã có con bồng con bế…nhưng với Phương thì hoàn toàn ngược lại. Cô khao khát được mang thai và sinh cho chồng mình đứa con bụ bẫm khỏe mạnh. Với Luân thì anh vẫn yêu thương vợ dù mãi mà không đẻ được…

Vậy nhưng cái khó của Phương đó là vốn dĩ cô không được lòng mẹ chồng, nên bây giờ kết hôn mãi chưa sinh con thì mẹ chồng Phương càng ghét. Suốt ngày bà nhìn con dâu rồi đay nghiến…

­ Đúng là nhà tôi vô phúc khi có đứa con dâu như cô. Chẳng hiểu có vô số cô gái tốt đẹp mà thằng Luân lại đi rước loại đàn bà không biết đẻ này cơ chứ?? Không đẻ được thì sớm ly hôn đi…nhà này không thể tuyệt tông tuyệt tự vì đứa con dâu như cô được.

Phương chỉ biết khóc khi nghe mẹ chồng mình nói những câu đấy, thú thật thì sau bao cố gắng bây giờ Phương cũng đã mệt mỏi vô cùng. Mấy lần cô chủ động ly hôn để chồng cưới vợ mới, vậy nhưng Luân đều không chịu rồi còn quát vợ.

( ảnh minh họa )

­ Em cứ như này thì sao mang bầu được chứ?? Có phải là em không biết đẻ đâu…chỉ là khó giữ con thôi. Vợ chồng mình sẽ cố gắng…em không phải lo gì cả.

­ Nhưng vợ chồng mình kết hôn đã 3 năm rồi…Hơn nữa mẹ…. 3 năm thì đã sao?? Có nhiều cặp vợ chồng tận 10 năm mới có con mà…Còn về mẹ thì em không cần lo…cứ để anh thưa lời là được. Em chỉ cần nghỉ ngơi thôi.

Có được người chồng tâm lý như vậy nên Phương hạnh phúc lắm, tinh thần của cô cũng thoải mái hơn. Thế rồi có một lần đang ăn cơm thì bỗng Phương thấy cồn cào rồi lao vào nhà vệ sinh nôn…dấu hiệu đó chắc chắn là mang thai…nên Phương hạnh phúc vô cùng. Tất nhiên là cả Luân và mẹ chồng cô cũng vui theo…

­ Lần này mà con Phương sảy thai nữa thì mày phải ra ngoài kiếm đứa cháu đích tôn về cho mẹ. Đi đâu người ta cũng nói sống ác nên mới không có phúc đường con cái…mẹ nghe mà tức điên máu lắm rồi. Mày không bỏ vợ cũng được…cứ ra ngoài kiếm gái rồi gạ nó sinh cho đứa con.

­ Mẹ đừng nói vậy, vợ con nghe được thì cô ấy lại tủi thân. Mình vợ mày tủi thân hả?? Nếu không muốn đuổi ra khỏi nhà thì lo mà đẻ đi. Đứng nấp sau cánh cửa Phương nghe hết những lời mẹ chồng nói với chồng mình, cô tự nhủ lần này nhất định phải sinh con. Vì mong mãi mới có thai nên lần này dù chồng có dặn dò rồi đưa đi khám thai nhưng Phương vẫn kiên quyết không chịu…đòi tự đi một mình. Thấy vợ nói như vậy Luân cũng lo lắng lắm vì vốn dĩ vợ chồng anh đã mất đi 3 đứa con rồi…nên giờ anh rất lo lắng. Vậy nhưng tháng nào Phương cũng đi khám thai rồi còn đưa ảnh siêu âm thai nhi cho mình xem nên Luân an tâm hẳn.

Cứ tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp đến ngày Phương hạ sinh, vậy nhưng cái điều khiến Luân choáng váng là dù đã quá 9 tháng nhưng Phương vẫn không có dấu hiệu trở dạ. Mấy lần đòi đưa đi viện khám nhưng vợ không chịu nên lần này Luân quyết định đưa Phương đi bằng được.

( ảnh minh họa )

Trên đường đến viện Luân vẫn nghĩ sẽ cho vợ sinh mổ vì không có dấu hiệu trở dạ. Vậy nhưng khi siêu âm mãi đến 30 phút thì bác sỹ nhìn Luân nói khiến anh choáng váng…

­ Vợ anh không có thai…nên tất nhiên không có dấu hiệu trở dạ rồi.Không có thai nhi ư?? Nhưng rõ ràn bụng vợ tôi to lên rồi lại còn có dấu hiệu ốm nghén…

­ Đấy chỉ là hiện tượng mang thai giả…do người phụ nữ khao khát có con quá nên mới hoang tưởng. Có lẽ vợ anh bị áp lực nặng nề nên mới nghĩ mình có thai…anh nên quan tâm cô ấy nhiều hơn nếu không có nguy cơ bị trầm cảm cao.

Nghe bác sỹ nói mà Luân điếng người..anh lao ra ôm lấy vợ của mình, Còn Phương vì sợ chồng nên cô vỗi vã quỳ xuống, khóc lóc….

­ Em xin lỗi….là em sai. Đi khám em biết mình không mang thai…nhưng em vẫn nói dối..Em lấy ảnh thai nhỉ của đứa bạn rồi nói dối anh là con mình. Anh sẽ ly hôn đúng không?? Em không trách anh đâu…

­ Ngốc ạ. Không đời nào anh ly hôn…anh mới là người xin lỗi em…Anh xin lỗi vì để em áp lực…từ giờ em đừng lo nữa. Cứ thoải mái…có bầu thì mình sẽ sinh. Không có mình nhận con nuôi…em nhé.

Phương ôm chặt chồng mình bật khóc nức nở, ít ra trong hoàn cảnh này cô vẫn còn có chồng ở bên cạnh chăm sóc và yêu thương….

Theo Thể thao Xã hội


Loading...