Từ ngày nhặt đứa trẻ ngoài bãi rác về nuôi thì “vận xui” liên tiếp kéo đến,và quyết định của người mẹ khi cả nhà khuyên bỏ đứa bé

Từ ngày Linh nhặt đứa trẻ đó về nhà, nó như trở thành vận xui khiến tai họa liên tiếp đổ ập tới gia đình Linh 1 cách đau lòng để rồi mẹ chồng phải ép Linh vứt bỏ đứa bé đó đi nhưng…

Là nhân viên môi trường, ngày nào Linh cũng đẩy xe rác đi vào từng ngõ ngách thu lượm rác rồi mang ra bãi rác thác đổ. Công việc này có hơi cực và thấp hèn thế nhưng chưa bao giờ Linh tự ti, xấu hổ về điều đó. Nụ cười luôn trên môi Linh, cô bảo làm cái nghề này không bị ai quản thúc, lại biết tất cả các hộ trong xóm làng điều đó còn gì tuyệt vời hơn.

Có 1 công việc yêu thích, 1 gia đình đầm ấm Linh luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Chồng cô là phụ hồ, anh chăm chỉ làm lụng kiếm tiền cùng vợ nuôi thằng cu đang học lớp 2. Vợ chồng anh tính năm tới sinh thêm đứa nữa cho vui cửa vui nhà, chứ đẻ mỗi 1 đứa thì hơi ít vả lại vợ chồng chị cũng đã xây được ngôi nhà 3 gian khá khang trang rồi.

Thế rồi 1 chiều tối trời đổ mưa xối xả, tối đen sầm trời. Chị vẫn đi lượm rác và mang ra bãi đổ. Định đẩy xe đi về chị khựng người khi nghe tiếng trẻ con khóc ré lên hòa với tiếng sấm chớp, nhìn quanh bãi rác Linh tái mặt thấy 1 chiếc thùng carton động đậy, bên trên phủ 1 lớp vải mưa. Vội chạy ra đó, Linh chết sững khi thấy 1 đứa bé chừng vài ngày tuổi trong đó với mảnh giấy viết vội: “Xin hãy cưu mang con tôi!!”.

Bế đứa tội nghiệp đó về nhà, biết mẹ nó đã cố tình bỏ rơi Linh thương lắm mà xin với chồng, nhà chồng cho cô nhận nuôi đứa bé. Giờ mà tống nó vào trại trẻ mồ côi cô xót lắm, đứa bé vô tội, cô không thể vứt bỏ nó như người mẹ tàn ác của nó được. Thấy vợ tha thiết muốn nhận nuôi đứa bé, Tấn (chồng Linh) đồng ý và con đứa bé đó như con ruột của mình.

Nhặt đứa bé về nuôi thế nhưng nó lại là vận xui của gia đình (ảnh minh họa)

Thế nhưng từ ngày đó tai họa lại đổ ập xuống gia đình Linh, Tấn bỗng bị tai nạn lao động phải cưa mất đôi chân của mình, thằng con trai đang yên đang lành lăn đùng ra ốm nặng phải đưa mãi lên Hà Nội điều trị. Rồi số tiền 100 triệu vợ chồng Linh cho người quen vay nóng, giờ chồng con gặp nạn đòi về thì người ta lại xù nợ trốn biệt tích khiến Linh phải cắm nhà, vay nặng lãi lấy tiền chữa bệnh cho chồng con.

Sau 2 lần đưa người thân vào viện tài chính nhà Linh kiệt quệ gần như hết sạch. Mẹ chồng nhìn con cháu mà xót xa rồi phán 1 câu khiến Linh run sợ.

­ Từ ngày cô mang cái của nợ (đứa bé) này về nhà này toàn gặp vận xui thôi. Cô bỏ nó đi, tôi không muốn con cháu tôi gặp bất cứ chuyện gì nữa. Thế này là quá đủ rồi!!

– Mẹ… chồng con con không may gặp chuyện, đâu phải tại con bé ạ. Xin mẹ đừng đổ tiếng ác cho nó, nó còn bé xíu mà mẹ.

­ Tôi không muốn đổ tiếng ác cho đứa trẻ này, thế nhưng cô xem từ hồi nó đến gia đình này sao ch ứ?? Người và tiền cứ thế gặp chuyện, giờ chồng cô đang phải gánh 1 núi nợ trên vai đấy, biết làm gì để trả nợ bây giờ. Đứa con rơi, ở đẩu ở đâu cô nhặt nó về làm gì. Thứ người ta đã vứt bỏ cô lại lượm về làm hại cái gia đình này à??

­ Con biết mẹ đang rất đau đớn, xót con cháu nhưng xin mẹ để con nuôi con bé tròn 1 tuổi được không ạ. Nó còn bé quá, con sợ người ta không nhận.

1 là bỏ con bé đi, 2 là cả cô và nó cút khỏi căn nhà này (ảnh minh họa)

­ Cô có 2 sự lựa chọn. 1 là bỏ con bé đi, 2 là cả cô và nó cút khỏi căn nhà này. Tôi mệt mỏi với cái vận xui này lắm rồi. Tôi xin cô khôn ra 1 chút, rồi mai này nó lớn nó cũng tìm mẹ nó thôi. Cô đừng mong nó trả ơn cô.

­ Con…

­ Quyết định đi.

 Con không bỏ đứa bé này đi đâu, tội lắm mẹ à. Con sẽ ra đi, nuôi nó và xin mẹ hãy giúp con chăm chồng con con ạ.

­ Cô… cô mất não rồi à?? Cút, cút ngay khỏi nhà tôi!!

Bực dọc về quyết định của Linh, mẹ chồng đuổi cô đi ngay lập tức. Lựa chọn cách này Linh khổ tâm lắm, nhưng vứt bỏ đứa bé đi ai nuôi nó bây giờ. Thôi thì Linh đành hi sinh mọi thứ vì đứa bé, cô chỉ hi vọng mai này gia đình nhà chồng sẽ hiểu và thông cảm cho mẹ con cô.

1 mình nuôi đứa bé cuộc sống của Linh vất vả lắm. Thời gian cứ thế trôi qua, rồi cũng đến ngày con bé tốt nghiệp cấp 3 thi vào đại học. Ngày đón nó đi thi về, Linh sốc khi thấy con bé bước xuống từ 1 chiếc xe ô tô sang trọng cùng người phụ nữ giàu có mà nó chạy tới khoe với Linh.

­ Mẹ, đây là mẹ ruột con. Con đã tìm thấy mẹ ruột con rồi mẹ ạ.

­ Cái gì cơ?? Con có lầm không vậy, sao người giàu có này lại là mẹ ruột con được. Là con gái tôi chị ạ. Tôi đã thử xét nghiệm ADN với con bé rồi, kết quả chúng tôi có quan hệ huyết thống. Cảm ơn chị đã cưu mang con bé, hi sinh vì nó. Ngày ấy bất đắc dĩ quá tôi phải bỏ con ở bãi rác, ơn giời nó gặp được chị. Và giờ tôi muốn trả ơn chị.

­ Chị tìm được con là tốt rồi. Tôi không cần trả ơn đâu.

­ Có chứ, so với những mất mát, hi sinh của chị vì con bé thì chuyện nhỏ tôi sắp làm đây có đáng gì. Tôi sẽ đến nói chuyện với chồng chị. Và đây là cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ tôi biếu chị làm quà và căn nhà 5 tầng mặt tiền mới xây tôi cũng xin biếu chị. Hi vọng với ngôi nhà này anh chị có thể mở quán kinh doanh thứ gì đó. Còn con trai chị, tôi sẽ đưa cháu vào công ty tôi làm với 1 vị trí xứng đáng.

­ Cô…

­ Chị đừng nói gì cả. Giờ em có tiền, có thể bù đắp cho chị. Xin chị đừng từ chối, em biết tiền không là gì cả nhưng ít nhất nó cũng giúp cho cuộc sống gia đình chị bớt khó khăn hơn. Ơn của chị cả đời này mẹ con em không trả hết.

Sau hôm đó, nhà chồng chấp nhận cho Linh quay lại cô mừng rơi nước mắt. Với sự giúp đỡ của người phụ nữ kia giờ vợ chồng Linh đã mở quán bán vật liệu xây dựng và vun đắp tình cảm lại từ đầu. Giờ mọi thứ tốt rồi, Linh có thể trở về nhà, có thể chăm chồng, chăm con được rồi!!

Theo Thể thao xã hội


Loading...