Tin mới nhất vụ bé gái Việt 12 tuổi mang thai: Cô bé bị bán làm vợ với giá hơn 100 triệu

Về vụ việc bé gái 12 tuổi người Việt mang thai 3 tháng, phía công an Từ Châu (Giang Tô, Trung Quốc) đã công bố thông tin mới nhất: bé gái quốc tịch Việt Nam bị bán làm vợ ông Lưu (35 tuổi) với giá 3 vạn tệ (hơn 100 triệu VNĐ).

Như chúng tôi đã đưa tin, cảnh sát huyện Tongshan, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 8/10 thông báo trên trang web thông tin về vụ bé gái 12 tuổi người Việt bị bắt cóc và đang mang thai.

Sau khi vào cuộc điều tra, công an đã khẳng định đây là loại vụ án hình sự nghiêm trọng: buôn bán trái phép trẻ vị thành niên và đang trong quá trình thu thập chứng cứ để khởi tố hình sự các kẻ tình nghi có liên quan. Phía công an đồng thời cũng ra sức triển khai công tác bảo vệ nạn nhân 12 tuổi này…

Cháu bé bị bán để làm vợ với giá 3 vạn tệ (hơn 100 triệu VNĐ).

Theo thông tin từ công an Trung Quốc, nạn nhân được gọi là bé Lan Lan (người Việt Nam, tự khai 12 tuổi) bị 2 người Việt Nam khác bán sang tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) từ năm 2014. Sau khi bị mua bán qua tay nhiều người, bé được bà Tạ (47 tuổi, người Từ Châu) nhận làm con nuôi. Tầm khoảng tháng 5- 6 năm 2016, vì ham tiền nên bà Tạ bán bé gái cho người đàn ông họ Lưu (35 tuổi, người Từ Châu) để làm vợ với giá 3 vạn tệ (hơn 100 triệu VNĐ).

Từ đó, Lan Lan và họ Lưu chung sống với nhau dưới danh nghĩa vợ chồng, phát sinh quan hệ khiến Lan Lan mang thai đã 3 tháng. Ngày 4/10/2016, họ Lưu đưa bé gái đi khám thai ở bệnh viện nhân dân số 4 thuộc thành phố Từ Châu thì bị bác sĩ nghi ngờ và báo công an.

Ngày 5/10, cơ quan công an tiến hành điều tra 2 kẻ tình nghi về tội mua bán trẻ em. Ngày 6,7/10, bên công an tiếp tục tra hỏi, áp dụng biện pháp cưỡng chế và tạm giam hình sự đối với cặp đôi này.

Hiện bên công an vẫn đang trong quá trình gấp rút điều tra, thu thập chứng cứ để khởi tố hình sự 2 kẻ tình nghi.

Cô bé vẫn còn ngây thơ.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Nguyễn Thành Tín – Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, phía công an quận đã nắm được thông tin bé gái 12 tuổi bị bắt sang Trung Quốc. Tuy nhiên, từ năm 2009 đến nay, địa bàn chưa ghi nhận trường hợp bé gái nào bị mất tích.

“Theo lời khai của bé gái là nhà em ở khu vực Thanh Nhàn hoặc Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng nhưng chúng tôi đang cho tiến hành rà soát hết các khu vực trong quận để nắm bắt thông tin về cháu. Hiện tại chúng tôi đang chờ kết quả điều tra từ các phường và sẽ sớm có kết quả thông báo”, Thượng tá Tín cho hay.

Theo Khoedep


Loading...