Thấy vợ rút ống thở của mẹ ra, chồng lao vào tát tới tấp nhưng khi xem đoạn clip trước khi mẹ chết thì lạnh người…

“Thái đút lại ống thở cho mẹ nhưng Lan giằng ra khiến anh càng căm hận lao vào đạp vợ. Nếu không có người hàng xóm can thì chắc chắn là hôm ấy Lan bị trận đòn khó sống với chồng”

Cưới được 1 năm thì Thái để Lan ở nhà với mẹ còn mình đi làm ăn xa. Anh vừa mới đi được mấy ngày thì vợ báo tin có bầu. Lúc đó Lan đã muốn chồng về nhưng vừa nghe thấy con dâu nói chuyện đó với chồng thì mẹ chồng Lan làm um lên khiến Lan không dám nói gì nữa và cũng bảo chồng đừng về. Thực ra Thái cũng không muốn về đâu, anh muốn ở lại làm để kiếm chút vốn sau về quê mở cửa hàng kim khí. Vợ bầu bí sinh nở thì đã có mẹ lo rồi.

Nhưng không may Lan bầu tới tháng thứ 3 thì bị sảy thai do 1 lần xách nước bị trượt chân. Tất cả cũng vì mẹ chồng cứ bắt cô bầu bí nhưng phải làm hết mọi việc đẻ sau này dễ đẻ. Trong khi sáng đó cô đã thấy mệt trong người muốn nghỉ ngơi. Nhưng 7 giờ chưa thấy con dâu dậy thì mẹ chồng Lan đã vào buồng nói 1 thôi 1 hồi khiến cô phải dậy đi xách nước ngay.

Và kết quả hôm ấy cô bị trượt chân ngã xảy thai. Từ viện về Lan khóc lóc kể lể với chồng. Thái chỉ biết động viên vợ ở nhà chịu khó nhịn mẹ 1 chút, mẹ thực lòng không muốn hại con hại cháu đâu. Chỉ là sự việc ngoài ý muốn xảy ra thôi.

Cưới được 1 năm thì Thái để Lan ở nhà với mẹ còn mình đi làm ăn xa. (Ảnh minh họa)

Lan đành nghe lời chồng cố gắng dung hòa với mẹ chồng vì cô biết có nói gì thì chồng cũng chỉ bênh mẹ anh mà thôi. Cô làm quá lên thì chỉ cô thiệt, mẹ chồng thêm ghét bỏ. Đợt đấy vì mải mê làm ăn mà đi cả năm Thái chỉ về có 3 ngày tết. Lan cố gắng để có con nhưng thời gian vợ chồng bên nhau ít quá.

Nhưng không ngờ chồng đi được 2 tháng thì mẹ chồng ở nhà đổ bệnh. Lan 1 tay chăm sóc mẹ chồng, dù chồng chưa gửi tiền về nhưng cô vẫn lấy hết tiền mình dành dụm được từ trước để lo thuốc thang cho bà. Thấy tấm lòng của con dâu mẹ chồng Lan cũng cảm động lắm, bà thấy có lỗi vì trước đây đã khó khăn với con dâu

Bà cứ ngỡ mình chỉ ốm qua qua thôi nhưng không ngờ bệnh ngày 1 nặng. Lan không còn tiền thuốc thang cho mẹ nên bảo chồng gửi về. Nhưng Thái gửi tới đâu hết tới đó, số tiền anh tiết kiệm được hơn 1 năm đi làm cũng đã vơi đi 2/3 khiến Thái nghi ngờ về chuyện vợ tiêu tiền ở nhà.

Rõ ràng lần trước anh gọi về cho mẹ thì mẹ nói đang khỏe lên sắp được về rồi nhưng vợ thì lại nói bệnh mẹ có tiến triển ngày một nặng. Bác sĩ đã điều trị những thuốc tốt nhất nên cần tiền. Tại sao mỗi người nói 1 kiểu? Lẽ nào vợ anh dựa vào mẹ để lấy tiền tiêu việc khác?

Thái đâm ra nghi ngờ vợ mà đâu biết rằng để mẹ yên tâm ở việc chữa trị Lan đã phải nói dối bà thuốc bà dùng giá rẻ và còn được miễn giảm 1 phần vì gia đình là hộ nghèo.

Thái vẫn cố gắng ở lại làm vì nghĩ vợ ở nhà lo được cho mẹ nhưng anh ta lại không gửi tiền về như trước nữa vì sợ vợ tiêu hoang. Bệnh nặng, lại không có tiền thuốc nên Lan đành xin đưa mẹ chồng về nhà chăm sóc. Bà bắt đầu có những cơn đau hành hạ, bà ho rất nhiều và nhiều đêm không thể nào ngủ nổi.

Linh cảm của người cận kề cái chết mách bảo bảo khiến bà gặng hỏi mãi con dâu. Cuối cùng Lan cũng đành thú nhận. “Thôi đừng bắt thằng Thái gửi tiền về chữa cho mẹ nữa, để dành tiền các con còn lo cho tương lai, con cái. Cứ để mẹ về với bố thằng Thái thôi”.

Thấy sức khỏe của mẹ không cầm cự được lâu nữa nên Lan tức tốc gọi cho chồng về. Thái cuống cuồng thu xếp về ngay nhưng vừa mới về tới cửa thì chính mắt anh chứng kiến cảnh vợ rút ống thở của mẹ mình ra. Thái nổi điên lao vào tát vợ tới tấp rồi chửi rủa:

– Con khốn nạn này sao mày lại rút ống thở của mẹ tao ra hả. Tao gửi bao nhiêu tiền về mày có lo cho mẹ không hay lại giữ làm của riêng để mẹ tao phải chết tức tưởi thế này. Mẹ ơi con có lỗi với mẹ.

Ảnh minh họa

Thái đút lại ống thở cho mẹ nhưng Lan giằng ra khiến anh càng căm hận lao vào đạp vợ. Nếu không có người hàng xóm can thì chắc chắn là hôm ấy Lan bị trận đòn khó sống với chồng.

– Chú bình tĩnh đi nào, chú có biết thực hư thế nào đâu mà đã trách cô Lan. Mẹ chú bệnh tật 1 tay cô ấy chăm sóc, thử hỏi chú là con trai bà mà đã chăm bà được ngày nào chưa?

– Em…

– Tiền chú gửi về cô ấy lo hết thuốc thang cho bà. Sợ bà không dám điều trị vì tiếc tiền nên cô Lan toàn phải nói thuốc rẻ không đắt. Tới khi chú không gửi tiền về nữa thì cô ấy phải đưa bà về. Lúc này bà đau đớn dữ dội, khắp đêm đau đớn gào thét như có ai cầm dao đâu vào ruột gan. Thế nên bà đã yêu cầu cô Lan rút ống thở để chấm dứt sự đau đớn của bà đấy.

– Thật ư chị?

– Cô ấy vẫn còn clip quay lại bà đau đớn trước đó ít phút đấy, cậu mở ra mà xem.

Thái mở điện thoại ra xem đoạn video mà lặng người. Anh là đứa con bất hiếu, là người chồng vu phu. Anh có tội với mẹ với vợ mình…

Theo Thể thao xã hội


Loading...