Thấy con dâu khóc lóc vì con trai bồ bịch, bà mẹ chồng cao tay chỉ cách đáp trả chồng và nhân tình

Sáng hôm sau, Trang tức tốc chạy sang nhà mẹ chồng kể lại mọi chuyện với bà, cô vẫn không ngừng khóc: “Mẹ cứu con với, con phải làm sao bây giờ?”

Chúng ta đều biết rằng, thời nay chuyện vợ chồng ly dị đã diễn ra thường xuyên như cơm bữa, bởi vậy nếu 1 người đang mong muốn sống cùng với bạn đời đến đầu bạc răng long nhưng đột nhiên chỉ sau vài năm kết hôn lại phát hiện chồng mình ngoại tình, bạn sẽ làm thế nào??

Trang mới lấy chồng được 2 năm tròn, con cái còn chưa có, vẫn mới chỉ là vợ chồng son. Thế nhưng dạo gần đây cô đã phát hiện ra dấu hiệu bất thường ở chồng mình. Trước kia, anh cưng chiều vợ bao nhiều thì giờ lại bỏ mặc bấy nhiêu. Cứ sáng sớm anh cắp cặp đi làm rồi đêm muộn mới về. Ngày lễ ngày tết thậm chí sinh nhật vợ anh cũng quên luôn. Hôm đó, vừa khóc 1 trận sau sinh nhật 1 mình, Trang ngồi ở phòng khách chờ chồng, đến 2 giờ đêm anh mới mò mẫm về. Bước vào phòng, anh bật điện lên thì giật mình:

-Sao em lại ngồi đây?? Cứ như ma ấy.

Thấy vợ mắt đỏ hoe, anh không hề quan tâm mà định leo luôn lên giường ngủ, Trang kéo chồng lại nghiêm túc nói:

-Anh đi đâu giờ này mới về?? Tại sao ngày nào anh cũng thế??

Anh chồng vừa ngáp vừa nói:

-Anh đi làm chứ đi đâu, hỏi gì hỏi lắm thế?? Ở nhà để đói mốc mồm à??

-Có ai làm việc vào nửa đêm thế này không??

Nghe vợ vặn hỏi, anh ta tức giận nói lớn:

-Có tôi, được chưa?? Suốt ngày cằn nhằn.

Trang rưng rưng nước mắt:

-Có phải..anh đã có người đàn bà khác?? Đã gần 2 tháng trời vợ chồng chưa gần gũi nhau lần nào, chắc chắn anh đã ngoại tình.

Nào ngờ chồng cô không chối cãi mà gật đầu nói:

-Đúng, tôi ngoại tình, thì sao?? Cô có giỏi đưa bằng chứng ra đây rồi nói chuyện tiếp. Còn bây giờ, để yên cho tôi ngủ.

Quá tức giận, Trang hét vào mặt anh ta:

-Nếu thế tôi và anh ly hôn đi.

(Ảnh minh họa)

Và rồi, mặc cho vợ khóc lóc, gào thét, chửi rủa, chồng Trang vẫn ngáy khò khò. Sáng hôm sau, Trang tức tốc chạy sang nhà mẹ chồng kể lại mọi chuyện với bà, cô vẫn không ngừng khóc:

-Mẹ cứu con với, con phải làm sao bây giờ?? Con chết mất, lúc yêu thì anh ấy ngon ngọt thề thốt đủ thứ bây giờ thì.. thay lòng đổi dạ, con..sẽ chết cho anh ta vừa lòng.

Mẹ chồng liền vỗ vai con dâu rồi mỉm cười nói:

-Đừng có mà nói gở, đi, mẹ với con về nhà, sau đó con đun cho mẹ 3 nồi nước sôi.

Về đến nhà, Trang làm theo ý mẹ bắc 3 nồi nước lên, nồi đầu tiên bỏ cà rốt, nồi thứ 2 có trứng và nồi thứ 3 là cà phê. Sau khi cả 3 nồi đều chín, mẹ chồng mới vớt củ cà rốt và quả trứng ra đập vào với nhau:

-Con thấy gì không??

Trang ngơ ngác nhìn mẹ:

-Ý mẹ là sao ạ??

Mẹ chồng từ tốn đổ cà phê ra cốc rồi nói:

-Cả 3 thứ này đều bị nấu sôi như nhau nhưng kết quả lại trở thành 3 trạng thái hoàn toàn khác nhau, cà rốt từ cứng thành mềm, trứng thì từ dễ vỡ thành rất cứng rắn còn cà phê thì có thể làm thay đổi cả 1 nồi nước. Khi con ở trong hoàn cảnh khó khăn , con muốn trở thành thứ nào trong 3 thứ này??

Trang ấm ớ không biết nói gì thì mẹ chồng lại cười:

-Có những người khi gặp khó khăn thì giống như củ cà rốt, thường run sợ và lập tức chùn bước, yếu mềm, có những người lại giống như quả trứng, càng khó khăn càng khiến nó trở nên cứng cáp, mạnh mẽ để đối mặt với tất cả. Còn có những người lại giống như cà phê, họ học cách thích nghi với mọi hoàn cảnh, hòa mình vào môi trường đó, đó mới là sự khôn ngoan. Con dâu mẹ thông minh như vậy, chắc chắn phải biết mình sẽ trở thành cà rốt, trứng, hay cà phê đúng không??

Trang nghe những lời mẹ dạy thì thấm từng câu từng chữ. Cô không còn than vãn hay khóc lóc mà quay về tìm lý do và cách giải quyết mối quan hệ vợ chồng mình. Quả thật sau đó chính thái độ của cô với những sự việc xảy ra đã khiến người chồng thay đổi và gia đình may mắn lại trở về êm đềm như xưa.

Quả thật cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, nhất là chuyện vợ chồng, có những lúc cần trải qua thử thách chúng ta mới mạnh mẽ hơn và biết trân trọng người trước mặt, không phải cứ đụng 1 tý là đòi buông xuôi, nếu như thế sẽ không còn gia đình nào tồn tại được.


Loading...