Thấy bố bạn trai cũ đi dép lê vào cửa hàng ô tô, cô nhân viên bĩu môi khinh để rồi 5 phút sau thấy bạn trai xuất hiện và hỏi điều này…

“Thắng với Loan chia tay 5 năm rồi, bố anh vẫn đậm chất quê với đôi dép lê thế này thì chắc con trai cũng mức lương dậm chân tại chỗ thôi. Loan bĩu môi khinh khỉnh quay vào trong mà không thèm quay ra tiếp…”

Yêu nhau 2 năm khá mặn nồng nhưng Loan vẫn “đá” thẳng Thắng khi nhận được lời tỏ tình của cậu ấm nhà giàu khi đó. Mặc Thắng van xin Loan vẫn dứt khoát rũ bỏ: “Biết là anh yêu em thật lòng nhưng anh nghèo quá không đảm bảo cho em 1 tương lại sung sướng được.

Bố mẹ anh ở quê làm ruộng chả có gì cho anh, lương anh có 6 triệu/ tháng thì biết tới bao giờ mới mua được nhà ở đây. Trong khi bố mẹ anh ấy là đại gia, anh ấy tiêu tiền không phải nghĩ, lấy anh ấy đời em mới sướng được”.

Biết chẳng thể nào thuyết phục được bạn gái, Thắng đành ngậm ngùi nhìn người con gái mình yêu bước lên ô tô đi cùng chàng trai khác. Đau đớn tuyệt vọng anh quyết tâm phấn đấu từ chính khả năng của mình để 1 ngày đổi đời.

Sau 2 năm phấn đấu làm việc không biết mệt mỏi, đi bất cứ nơi đâu nhận bất cứ dự án nào mà công ty giao phó cuối năm ấy bất ngờ Thắng nhận được công ty cử đi tu nghiệp nước ngoài 2 năm. Cơ hội ngàn năm có 1 đến với Thắng vì về nước chắc chắn mức lương của anh sẽ cán mốc 100 triệu trở lên và chức trưởng phòng cũng nằm sẵn trong tay.

“Biết là anh yêu em thật lòng nhưng anh nghèo quá không đảm bảo cho em 1 tương lại sung sướng được. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên trước ngày đi 2 tuần thì bất ngờ bố Thắng lâm bệnh nặng. Quá lo lắng cho bố anh đã xin giám đốc được từ chối chuyến tu nghiệp này, song giám đốc vẫn động viên anh đừng bỏ qua cơ hội. Công ty cũng chỉ có anh là xứng đáng. May mắn sau ca phẫu thuật sức khỏe của bố Thắng đã ổn và cuối cùng anh vẫn lên máy bay.

2 năm ở xứ người với nhiều khó khăn trở ngại nhưng Thắng đã vượt qua hết. Thậm chí trước ngày trở về anh đã được 2 công ty nước ngoài anh làm thêm nhận ở lại làm việc. Song cuối cùng Thắng vẫn muốn quay về công ty cũ, nơi đã cho anh cơ hội để anh có thể trưởng thành trong sự nghiệp như ngày hôm nay. Và hơn hết quê nhà còn có gia đình của anh nữa.

Hết khóa học Thắng về nước làm. Lương cao lại làm cả thêm các dự án bên ngoài nên chỉ 1 năm sau Thắng đã có thể mua được 1 căn chung cư và còn muốn mua 1 chiếc ô tô tặng cho bố mẹ mình. Tất nhiên anh tặng cho bố nhưng thực ra là dùng để đưa đón bố mẹ mỗi khi ông bà muốn lên thành phố thăm con trai. Và người lái vẫn là Thắng.

Về phần Loan, sau khi chia tay Thắng cứ ngỡ vỡ được chàng công tử giàu có sẽ sung sướng cả đời người. Nhưng không ngờ mới yêu được có nửa năm thì bố mẹ anh ta làm ăn thua lỗ phá sản khiến anh ta trở thành kẻ lang thang không nhà không cửa, thậm chí còn phải đi rửa xe thuê để kiếm ăn qua ngày.

Loan chán nản cùng cực nhưng với bản tính muốn kiếm người yêu giàu cô lại tiếp tục tìm kiếm những chàng trai có điều kiện khác để yêu. Nhưng xem ra đường tình duyên của cô lận đận, thêm 2 mối tình nữa cuối cùng cũng chẳng ra sao vẫn còn độc thân tới tận bấy giờ. Cũng may công việc ở cửa hàng bán ô tô cũng cho cô được cuộc sống tạm đủ.

Hôm ấy đang lúc vắng khách, Loan ngồi nghịch điện thoại thì bất ngờ thấy 1 người đàn ông đậm chất quê bước vào cửa hàng bán ô tô. Nhìn kĩ thì Loan nhận ra đó chính là bố Thắng. Có lẽ nhìn Loan trong bộ đồ nhân viên bán hàng và trang điểm đậm nên bố anh không nhận ra cô dù cô có về nhà Thắng chơi 1 lần rồi, nhưng Loan thì không thể nào nhận nhầm được.

Thắng với Loan chia tay 5 năm rồi, bố anh vẫn đậm chất quê với đôi dép lê thế này thì chắc con trai cũng mức lương dậm chân tại chỗ thôi. Loan bĩu môi khinh khỉnh quay vào trong mà không thèm quay ra tiếp. Chắc ông lên chơi với con trai đi qua lại vào ngó nghiêng đây. Loan nhấc máy định gọi bảo vệ vào đuổi thì giật bắn mình nghe giọng nói quen thuộc 5 năm trước vang lên:

Ảnh minh họa

– Em ơi cửa hàng có loại xe nào tốt nhất thì giới thiệu cho bố anh với, anh mua cho ông 1 cái.

– Anh Thắng… Anh mua xe cho bố anh hả? Anh có đùa không, bố anh nông dân thế này mà mua xe á?

– Đúng, anh mua cho bố anh mà. Cái nào tốt nhất giá đắt cũng được em cho bố anh xem với, xem ông có ưng không? Chỉ cần ông ưng là anh ok ngay.

– Anh…

Loan cứ thế há hốc mồm. 5 năm trôi qua Loan không thể ngờ Thắng thay đổi nhanh tới như vậy. Nhìn thấy bạn trai mua cho ông bố quê chiếc ô tô 4 tỷ mà Loan tiếc ngẩn ngơ, giá ngày đó cô đừng bỏ Thắng thì bây giờ… Cô chủ động nhắn tin gọi điện cho Thắng để quay lại nhưng chẳng thấy anh hồi âm hay nghe máy lần nào…

Theo Thể thao xã hội


Loading...