Rớt nước mắt cảnh thí sinh vừa thi xong, vội chạy nhanh về để kịp đứng bên quan tài mẹ lần cuối

Câu chuyện xót xa này xảy ra với em em Thới Ngọc Hiệu (thôn Mỹ Hòa, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).

Khi vừa ngừng bút ở môn thi cuối cùng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Thới Ngọc Hiệu vội và về nhà để kịp đứng bên quan tài mẹ lần cuối.

Chiều 21/6, khi đang làm thủ tục dự thi thì Hiệu nhận được tin mẹ đã đột ngột qua đời. Không thể tin những lời gia đình mà bạn bè vừa nói bởi trước khi ra khỏi nhà, mẹ Hiệu vẫn đang ủ dưa. Vội vã chạy về nhà thì Hiệu thực sự hết hy vọng khi thấy mẹ nằm im trên giường, gọi mãi không dậy.

Khi đó, Hiệu suy sụp hoàn toàn, chỉ biết ôm mẹ khóc. Người thân lo ngại không biết Hiệu có thể tham gia kỳ thi được nữa không. Thế nhưng, được gia đình, đặc biệt là bố động viên, Hiệu nuốt nước mắt để đi thi, thực hiện ước mơ của bản thân cũng như mong muốn của mẹ khi còn sống.

Chia sẻ với Dân trí, Hiệu tâm sự: “Phải học để không phải phơi mình ngoài bãi bồi, mẹ em mong thế. Mẹ em mất vì cố sức làm việc để nuôi em ăn học, đưa em đến với giấc mơ trở thành một kỹ sư chế tạo ô tô. Dù mẹ mất nhưng em mà bỏ thi là mẹ sẽ buồn. Em quyết đi thi vì những gì mẹ dành cho em”.

Ông Na và Hiệu vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi của người vợ, người mẹ hiền. Ảnh: Dân trí

Ngồi cạnh Hiệu – ông Thới Ngọc Na – người cha già với gương mặt khắc khổ liên tục thở dài, ông cho hay, bà nhà đi quá đột ngột khiến tất thảy mọi người đều bất ngờ. Giữa lúc rối bời, ông vẫn cố động viên con đi thi bởi chỉ có con đường học hành mới sớm thoát được cái nghèo, cái khổ.

Nhớ lại buổi chiều định mệnh, ông Na vẫn chưa hết bàng hoàng. Ông cho hay, liên tục mấy tháng qua hai vợ chồng ông làm việc quần quật từ 1h sáng đến 1h chiều bởi đặc thù của nghề trồng dưa trên bãi bồi phải như vậy. Hai vợ chồng ông cố bám lấy bãi bồi bên triền sông Vệ để trồng dưa, kiếm tiền chuẩn bị cho Hiệu đi học. Hôm ấy, bố mẹ Hiệu vẫn làm việc như thường ngày, đến 1h chiều ông bảo bà về nghỉ còn ông tiếp tục tưới dưa. Vừa được một lúc thì con gái chạy ra bảo mẹ bị co giật. Ông nhanh chóng gọi xe cứu thương đưa bà đi bệnh viện nhưng không kịp.

Gia đình vốn đã khó khăn, nay lại càng thêm chồng chất vất vả, việc động viên Hiệu đi thi là vậy, nhưng nếu Hiệu đỗ cũng là một nỗi lo lớn mà người cha già cũng chưa biết phải làm thế nào.

Sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng, Hiệu nhanh chóng về nhà đứng bên quan tài mẹ lần cuối trước khi đưa bà về nơi chín suối. Từ nay, HIệu không còn được thấy bóng dáng người mẹ lam lũ trong ngôi nhà của mình nữa. Thế nhưng, Hiệu khá mạnh mẽ khi chia sẻ, hình bóng mẹ mãi ở trong lòng em để em nhớ mẹ đã vì mình mà vất vả như thế nào. Hiệu muốn biến nỗi đau thành hành động, mạnh mẽ vươn lên để đạt được ước mơ, không phụ những ngày tháng làm việc đến lao lực của cha mẹ.

Nói về tình hình bài thi, Hiệu cho hay, dù rất buồn vì mất mẹ nhưng em vẫn cố gắng để hoàn thành tốt nhất có thể. Ở bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên Hiệu làm rất tốt nên hy vọng đậu đại học khá cao. Mơ ước của Hiệu là sau này sẽ trở thành một kỹ sư chế tạo ô tô.

Theo TNO


Loading...