Mẹ qua đời về báo mộng bảo đuổi vợ đi, con trai không tin nghĩ mẹ ghét vợ nên mới nói thế, ai ngờ đúng cái đêm vợ chồng ân ái nồng nhiệt nhất thì chuyện kinh hoàng đó xảy ra

Từ ngày Mẹ anh qua đời, đêm nào cũng về báo mộng khiến anh hoảng hốt, “Đuổi nó ngay đi không thì tai họa sắp ập đến nhà mình đấy con ạ” Tai họa gì hả mẹ? Vợ con làm sao?

Cưới nhau được 3 tháng thì Đức để vợ ở nhà còn mình lên thành phố làm thuê. Anh dự định 2 vợ chồng kế hoạch chừng 2 năm, để dành dụm chút vốn rồi về quê mở cửa hàng tạp hóa buôn bán, lúc đó vợ chồng gần nhau rồi sinh con cũng chưa muộn.

Thảo vợ Đức lúc đầu không muốn xa chồng nên cũng đòi đi theo nhưng sau Đức phải khuyên can mãi vì mẹ anh lúc ấy sức khỏe không tốt. Bà bị chứng thấp khớp đi không nổi toàn phải lết nên cần có người chăm sóc nhỡ trái gió trở trời bà làm sao thì khổ. “Thôi em chịu khó vậy nhé. Mẹ ở nhà cũng già với lẫn rồi đừng để ý mẹ làm gì. Có gì thì gọi điện cho anh”.

Chồng nói vậy nên Thảo cũng không đòi đi theo nữa mà ở nhà chạy chợ và chăm sóc mẹ chồng. Nhưng chẳng hiểu sao ra bên ngoài bà lại nói xấu bêu riếu con dâu.

Có lần cô đi bán hàng về muộn do gặp mưa, xe máy hỏng phải dắt bộ 2 km mới có quán sửa. Về tới nhà đã 10 giờ tối rồi, người ướt hết nhưng mẹ chồng chẳng quan tâm. Đêm ấy Thảo sốt cao sáng hôm sau nằm bẹp. Mẹ chồng cô đi mua cho con dâu bát cháo nhưng ra ngoài chợ lại nói với mọi người rằng: “Đêm qua đi làm chuyện thất đức giờ về nằm ốm. Đừng để có ngày tôi vạch hết ra cho thiên hạ họ xem”.

“Đêm qua đi làm chuyện thất đức giờ về nằm ốm. Đừng để có ngày tôi vạch hết ra cho thiên hạ họ xem” (Ảnh minh họa)

Lần đó cả xóm xôn xao ầm ĩ về chuyện này khiến Thảo cảm thấy oan ức vô cùng. Cô gọi điện thoại cho chồng vừa khóc vừa nói:

– Em đi chợ bán hàng cùng với chị Hạnh mà, anh không tin gọi hỏi chị ấy mà xem. Chỉ là em bị hỏng xe gặp mưa nữa nên về muộn. Vậy mà mẹ nỡ lòng nào nói em như thế.

– Anh tin em, em đừng khóc nữa. Mấy nữa anh về anh nói chuyện với mẹ.

Lần đó Đức về 2 mẹ con nói chuyện cũng gay gắt lắm.

– Vợ con đã chịu khổ cực ở nhà chăm mẹ rồi, mẹ thương cô ấy chút đi đừng có ra ngoài nói vào nói ra nữa. Mẹ mà cứ thế này là con đưa cô ấy đi cùng đấy. – Anh… anh được lắm. Anh đưa vợ anh đi đi cho anh chị được sung sướng, bà già này cũng chẳng sống được mấy nữa nên cũng không cần ai phải lo giúp đâu.

Thấy mẹ cứ cố chấp như vậy Đức định ở nhà 1 tuần xong thì đưa vợ đi cùng luôn chứ để ở nhà thế này thì sớm muộn cũng sinh chuyện. Ai ngờ chỉ còn 2 ngày nữa là 2 vợ chồng lên đường thì đêm ấy mẹ Đức dậy đi vệ sinh liền bị trúng gió ngã lăn từ hè xuống sân bị tai biến cấm khẩu luôn. 2 tiếng sau Đức mới phát hiện ra đưa mẹ đi cấp cứu. Nhưng sau 10 ngày ở viện thì bà qua đời.

Cái chết của mẹ diễn ra quá đột ngột khiến Đức hối hận về những lờ nói và hành động trước đó của mẹ. Mẹ đã hi sinh tất cả cho anh khi mà ở vậy từ năm anh 2 tuổi để nuôi con khôn lớn trưởng thành. Từ hôm mẹ mất Đức xác định ở nhà luôn không đi xa nữa. Đêm ngủ nghĩ tới mẹ lại trào nước mắt.

Đêm ấy, vừa chợp mắt được 1 lúc thì bất ngờ mơ thấy mẹ về. Bà chỉ thẳng vào con dâu đang nằm bên cạnh:

– Đuổi nó ngay đi không thì tai họa sắp ập đến nhà mình đấy con ạ.

– Tai họa gì hả mẹ?? Vợ con làm sao??

Ảnh minh họa

Nhưng anh chưa nhận được câu trả lời của mẹ thì đã tỉnh giấc do vợ đập vào người. Có lẽ khi ấy anh đã ú ớ trong cơn mê nên làm vợ tỉnh. Thảo hỏi mơ gì nhưng Đức không nói và anh cũng không tin lời mẹ mình báo mộng. Anh nghĩ nghĩ mẹ lúc còn sống ghét vợ nên mới nói thế, chứ Thảo thì mang tai họa gì tới cho gia đình anh cơ chứ.

Để rồi 1 tuần sau, lúc 2 vợ chồng đang ân ái trong đêm thì bất ngờ có tiếng gõ cửa ầm ĩ bên ngoài. Thảo sợ hãi tái mét mặt bảo chồng đừng mở cửa. Đức không biết có việc gì nhưng khi thấy người ta có ý định phá cửa nhà mình thì anh hùng hổ ra ngoài:

– Có việc gì, tại sao lại phá nhà tôi hả??

– Đây là nhà con Thảo đúng không?? Lôi nó ngay ra đây, không trả nợ bà là không xong đâu. Bà mò được về tận đây thì biết bà thế nào rồi đấy.

– Chị em xin chị, em không có tiền, chị cho em khất.

Hóa ra là Thảo ở nhà lô đề giờ nợ đến 200 triệu. Hồi còn sống chính 1 người ở chợ đã nói cho mẹ chồng Thảo biết điều này nhưng chưa có chứng cớ rõ ràng nên bà chưa kịp nói cho con trai. Sau đó thì bà đột ngột qua đời. Điều bà báo mộng cho Đức cũng hoàn toàn đúng. Đức định tống cổ vợ ra ngoài đường vì giờ món nợ 200 triệu kia lấy tiền đâu ra mà trả. Nhưng rồi Thảo thông báo cô đã có bầu và cầu xin chồng cứu mình cứu con, Đức điếng người. Giờ vợ đang mang giọt máu của mình trong người, anh không thể bỏ con nhưng trả nợ cho vợ thì anh biết xoay tiền đâu. Đúng là tai họa ập xuống gia đình anh thật rồi…

Theo Thể thao xã hội


Loading...