Ông nội để lạc mất cháu nên bị con trai đánh gãy chân, 3 năm sau người bố tìm thấy con nhưng thằng bé kiên quyết không nhận cha vì…

Nhưng rồi tới tối mịt hôm ấy và cả ngày hôm sau vẫn không thấy tin tức gì của bé Hải. Thái lồng lên như 1 con thú điên đuổi việc bà ô sin và đánh bố đẻ tới gãy chân.

Ông Minh chỉ có mình Thái là con trai duy nhất và vợ chồng Thái cũng chỉ sinh được có mình bé Hải là con, vì sau khi sinh bé Hải xong thì vợ Thái bị u buồng trứng phải cắt bỏ không sinh con được nữa.

Trước đây Thái học xong đại học rồi lấy vợ thành phố thì ông Minh vẫn ở quê làm ruộng, mà ai cũng biết rằng Thái đối xử với bố đẻ mình rất tệ bạc. Bằng chứng là từ ngày lấy được vợ phố Thái không hề về nhà thăm bố 1 lần nào, quê luôn công sinh thành dưỡng dục của người bố. Ông Minh đã 1 mình gà trống nuôi con bao năm, nhờ có sự hi sinh của ông thì Thái mới có ngày hôm nay…

Khi nào nhớ cháu thì ông Minh tự bắt ô tô lên chơi với cháu 1-2 ngày rồi về. Mà thực ra con trai với con dâu cũng đâu có giữ ông ở lại nhà, ông lên thì phải gọi báo trước cho con trai, sau đó Thái bảo bác giúp việc mở cửa cho ông vào chơi với con. Chừng 1 tiếng thì bảo bác ấy khóa cửa lại, ông Minh thì ra ngoài ngủ trọ rồi tự về. Thái ông cho bố ở lại vì vợ không đồng ý.

Ảnh minh họa

Mấy năm nay đều như thế rồi, dù con trai bạc đãi nhưng ông và bé Hải lại rất quyến luyến nhau nên 1 tháng ông không bắt xe lên thăm cháu 1 lần là ông không chịu được. Nhiều người trong làng bảo ông chẳng việc gì phải khổ sở như vậy nhưng ông chỉ cười: “Thằng bé nó quý tôi lắm, không gặp nó đời tôi cũng chẳng có niềm vui nào nữa”. Ai nghe ông nói mà cũng thương ông vô hạn, và trách Thái là đứa con bất hiếu.

Cứ ngỡ ông sẽ duy trì cái niềm vui nhỏ nhoi là lên chơi với thằng cháu nội như thế cho tới cuối đời thì không ngờ lần ấy lại xảy ra chuyện động trời. Hôm ấy ông Minh cũng lên chơi với cháu như thường lệ khi nó vừa học xong lớp 1 và được học sinh giỏi. Hai ông cháu đang chơi trong nhà thì thằng bé thấy bên ngoài người ta bán diền, nó bảo ông mua cho nó.

Ông mua cho cháu xong thì thằng bé lại muốn ông đưa ra công viên thả diều. Cháu đòi quá ông phải nói khó với bà ô sin cho đi, bà thương 2 ông cháu nên nói sẽ giấu Thái và để ông đưa bé Hải đi 1 giờ. Nhưng chẳng ngờ cái lần ra công viên duy nhất ấy ông Minh đã để lạc mất đứa cháu nội.

Ông cuống cuồng đi tìm mà chẳng thấy cháu đâu, ông đành phải gọi điện cho Thái để vợ chồng con trai đi tìm cháu ngay. Nhưng rồi tới tối mịt hôm ấy và cả ngày hôm sau vẫn không thấy tin tức gì của bé Hải. Thái lồng lên như 1 con thú điên đuổi việc bà ô sin và đánh bố đẻ tới gãy chân. Ông Minh được người dân quanh đó đưa đi viện, Thái không 1 lần vào viện thăm bố. Ông Minh không dám trách con trai mình vì ông là người có lỗi.

Từ ngày để lạc mất cháu, ông Minh ngày đêm hân hận tột cùng, ban đầu ông muốn đi tìm cháu nhưng vì bị gãy chân nên không đi được. Sau đó thì sức khỏe của ông cứ thế yếu đi dần, ông chẳng thể đi đâu ra khỏi căn nhà cũ kĩ của mình được nữa vì ông đã bị lú lẫn mất rồi. Vợ chồng Thái vẫn chẳng 1 ngày về thăm bố già, việc sinh hoạt của mình ông Minh phải nhờ tới sự giúp đỡ của đứa cháu ở gần đó.

Nhưng rồi tới tối mịt hôm ấy và cả ngày hôm sau vẫn không thấy tin tức gì của bé Hải. Thái lồng lên như 1 con thú điên đuổi việc bà ô sin và đánh bố đẻ tới gãy chân (Ảnh minh họa)

Ai cũng thương cho người đàn ông ấy, đang khỏe mạnh minh mẫn là thế sau khi làm lạc mất cháu nội, lại bị con trai đánh giờ ông trở thành 1 ông già lú lẫn chẳng còn nhớ rõ cả tên mọi người trong làng hay anh em bên cạnh nữa. Thi thoảng người ta thấy ông lang thang ở đường làng, vừa đi vừa gọi tên bé Hải. Mọi người thương tình lại dắt ông về nhà. 1 lần buổi sáng mọi người đi chợ sớm thì phát hiện 1 người đàn ông gục dưới mép sông.

Người ta xuống xem mới tá hỏa là ông Minh, ông ấy đã không còn thở nữa vì gục xuống nước quá lâu rồi. Gần 3 năm sau ngày để lạc cháu, ông Minh qua đời, đưa ông ra đồng chỉ có dân làng và họ hàng, mọi người có báo nhưng Thái không về để tang bố. Thái không bao giờ tha thứ cho bố mình vì tội đã làm lạc mất đứa con trai duy nhất của anh ta.

Nhưng rồi, 1 tháng sau Thái bất ngờ nhìn thấy 1 đứa trẻ lang thang trên đường giống y như bé Hải, nó đi về con ngõ hẻm ấy. Thái vội vàng đuổi theo và rồi anh đã gọi to: “Hải ơi!!”. Thằng bé bất giác quay lại khiến Thái sung sướng tột cùng. Đúng là thằng Hải rồi, nó đúng là con anh rồi.

– Hải ơi, bố đây mà, bố Thái của con đây mà. Về với bố mẹ đi con.

– Con không về, con ghét bố vì bố đã đánh ông. Con ghét bố.

Nói rồi thằng bé chạy một mạch đi bỏ mặc Thái chết đứng ở đó. Hóa ra năm đó thằng bé lạc ông 1 ngày nhưng may mắn ngày hôm sau được bác xe ôm chở về nhà. Lúc về thì cũng là lúc nó chứng kiến cảnh bố đánh gãy chân ông, nó sợ hãi tột cùng nên đã bỏ chạy đi luôn.

Sững sờ mất 10 phút Thái mới tỉnh táo chạy theo tìm con, nhưng thằng bé đã mất dạng. Giờ anh phải tìm con ở đâu bây giờ.

 Theo Thể thao xã hội


Loading...