Nhờ một lần xin mật khẩu wifi hàng xóm, tôi mới biết được sự thật về anh chồng ‘lành như đất’ của mình

Lần mò vào facebook của anh, mật khẩu đã đổi, gõ lại bằng mật khẩu kia, tôi như chết lặng trước loạt ảnh check-in đầy tình cảm của anh và người phụ nữ kia.

Khi viết ra những điều này, tôi đã lấy lại được bình tĩnh và cảm thấy nhẹ nhõm phần nào. Cuộc sống mà, có ai dám chắc và biết được điều gì sẽ xảy ra. Quan trọng là cách chúng ta tiếp nhận và đương đầu với những biến cố đó như thế nào mà thôi.

Tôi kết hôn sau 2 năm đi làm khi công việc đã ổn định. Vốn dĩ tính cách đơn giản, thân thiện với mọi người, ngoại hình cũng “thường thường bậc trung” nên tôi chẳng “kén cá chọn canh” hay đặt chỉ tiêu chọn người yêu cao.

Gặp anh, tôi bị chinh phục bởi vẻ ngoài hiền lành, sự mộc mạc, gần gũi và rất mực chân thành.

Người ta nói vợ chồng hay trái dấu – chúng tôi có lẽ cũng vậy. Bạn bè tôi thường nói tôi chắc là hay ăn hiếp anh, bởi anh luôn tin tưởng và ủng hộ tuyệt đối mọi quyết định của tôi. Dường như tôi đảm đang và tháo vát hơn anh. Tuy nhiên, như thế cũng không có nghĩa là tôi lấn át và không tôn trọng anh.

tâm sự, chồng hiền lành, chồng ngoại tình, chồng hiền lành như đất, ông xã ngoại tình, hạnh phúc đổ vỡ

Tôi hạnh phúc bên anh – người chồng được mọi người nhận xét là “lành như đất” (Ảnh minh họa)

Đứa bạn thân của tôi vẫn hay đùa: “Ông Nam (tên chồng tôi) lành như đất, hiếm mấy người được như thế. Số mày sướng lắm đó, chẳng bù cho tao, chưa bao giờ dám cãi chồng lấy nửa lời”.

Tôi chỉ cười bảo: “Mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi ông mỗi tính, có ai là bản sao của nhau đâu. Được cái này thì mất cái kia mà. Bù lại, chồng mày kiếm được nhiều tiền, mày chỉ phải chăm lo con cái”.

Ngày tháng cứ thế đi qua, khi con trai đầu vừa tròn 3 tuổi, tức là 4 năm sau khi kết hôn thì mọi chuyện mới vỡ lở. Tôi mới nhận ra rằng hạnh phúc không đơn giản như mình từng nghĩ. Đôi khi lý do rạn nứt của hôn nhân chẳng phải là do cả hai tự bỏ cuộc, buông tay, mà vì bản thân người trong cuộc đã quá chủ quan.

Một ngày nọ, chồng tôi đi công tác. Thời gian gần đây, công việc của anh bận nên thường phải xa nhà hơn trước kia. Anh cũng đã biết để ý đến cách ăn mặc chỉn chu và sang trọng hơn trước. Tôi tuyệt nhiên thì chẳng nghĩ ngợi gì cả, chỉ nghĩ rằng do tính chất công việc nên anh cũng cần thay đổi. Với lại, tôi cảm thấy vui vì điều này.

Hôm đó không hiểu sao mạng wifi ở nhà bị mất. Đúng hôm có báo cáo quan trọng cần chuẩn bị. Giờ lại là buổi trưa ngày nghỉ, gọi số chăm sóc khách hàng nhưng chắc cũng phải đầu giờ chiều họ mới qua được. Sốt ruột, tôi đành phải sang nhà hàng xóm gõ cửa để xin wifi nhờ. Thú thật từ khi chuyển về khu chung cư này ở, tôi đã sang nhà hàng xóm chơi bao giờ đâu, chỉ gặp chị hàng xóm vài lần, nói chuyện đôi ba câu xã giao thôi.

Bấm chuông thì thấy có cậu bé tầm 6 tuổi ra mở cửa. Con thấy tôi chào rất lễ phép. Con bảo mẹ con đi vắng, có mình con và cô giúp việc ở nhà, cô ấy đang nấu ăn.

Hỏi mật khẩu wifi, thấy con mang ra một cuốn sổ nhỏ. Mẹ con cẩn thận đã ghi chép hết các số điện thoại quan trọng ra đó cho con.

Hóa ra, đây là lý do sự thay đổi chỉn chu, bảnh bao về ngoại hình của anh, và cả những chuyến đi công tác thường xuyên.(Ảnh minh họa)

Tôi bất ngờ khi thấy mật khẩu wifi lại là Vĩnh Nam 3884. Đây chẳng phải là tên và ngày sinh nhật của chồng tôi? Lẽ nào có sự trùng hợp như vậy? Tôi liền hỏi lại cậu bé bố con tên là gì, con chỉ nói bố tên Hải nhưng bố mẹ con đã ly hôn rồi.

Về nhà, trong lòng tôi cứ băn khoăn. Nhưng có lẽ chỉ là sự trùng tên ngẫu nhiên, tôi tự trấn an mình như vậy.

Đầu giờ chiều có nhân viên đến sửa mạng. Tai tôi như ù đi khi anh ấy đọc tên mật khẩu wifi của nhà tôi: Minh Phương 22988 – Đây chẳng phải là tên của chị hàng xóm Phương đó ư? Lẽ nào.

Lần mò vào facebook của anh, mật khẩu đã đổi, gõ lại bằng mật khẩu kia, tôi như chết lặng khi thấy loạt ảnh check-in đầy tình cảm của anh và người phụ nữ kia ở chế độ “Chỉ mình tôi”.

Cả thế giới như sụp đổ trước mắt. Lẽ nào một người đàn ông chuẩn mực, hiền lành như anh cũng sa vào ngoại tình. Là do anh không vượt qua được cám dỗ từ người phụ nữ kia hay vì tôi đã quá chủ quan với hạnh phúc của mình? Tôi phải làm sao đây?

Theo GĐVN


Loading...