“Nhẹ thôi anh, không chồng em nằm ở tầng dưới nghe thấy” nhưng nhân tình lại cố tình làm mạnh hơn và cái kết rụng rời không chịu được nữa và…

Chiều tối hôm ấy nhân cớ chồng phải nằm im phòng dưới nhà để truyền mấy chai nước Thủy đã liều rủ nhân tình về chính nhà mình để hú hí. Cô cố tình khóa ngoài phòng chồng đang nằm rồi mở cửa cho nhân tình vào.

Gặp nhau từ hồi tay trắng, vợ nhặt ve chai chồng làm bốc vác thuê, cũng từ đồng cảnh rồi đồng cảm mà tiến tới hôn nhân. Ấy vậy mà sau 5 năm làm việc cật lực bất kể ngày đêm, chắt chiu dành dụm cuối cùng thì vợ chồng Long và Thủy đã có thể xây được căn nhà khang trang 3 tầng trên diện tích đất mà bố mẹ Long cho.

Nhìn căn nhà to đẹp ấy ai cũng phải thầm cảm phục nghị lực của đôi vợ chồng trẻ. Cả làng này làm gì đã có mấy nhà có nhà to như vậy, nhà của Long lại hướng ra phía bờ sông nên gió lúc nào cũng mát lồng lộng. Long thì vẫn đi làm thuê còn vợ giờ đã có công việc ổn định và nhàn nhã hơn nhiều. Sau khi cưới được 1 năm thương vợ bầu bí mà vẫn phải đi nhặt ve chai nên Long bảo vợ ở nhà nghỉ ngơi chờ sinh con rồi tính tiếp. Giờ mình anh đi làm cũng lo được cho vợ con, chứ Thủy cứ cố lại sợ ảnh hưởng tới con.

Sau khi sinh con được nửa năm Thủy định đi nhặt ve chai trở lại thì lúc này người chị họ bàn với Long. “Mợ Thủy nhà cậu có bằng cấp 3 đàng hoàng mà giờ đi nhặt ve chai thì phí lắm. Hay cậu cho mợ ấy đi học sơ cấp dược 1 năm rồi về bán thuốc cho quầy thuốc của chị. Chị cam đoan là có công việc và mức lương ổn định. Vì chị muốn thuê người nhà cho tin tưởng nên mới nói với cậu”.

“Chị cam đoan là có công việc và mức lương ổn định. Vì chị muốn thuê người nhà cho tin tưởng nên mới nói với cậu”. (Ảnh minh họa)

Nghe người chị họ nói cũng có lý lại hứa chắc như đinh đóng cột là sẽ nhận vợ về hướng dẫn thêm và nhận vào làm sau khi học xong thì Long cũng bàn với vợ và quyết định cho vợ đi học. Khi ấy nhà còn khó khăn, Long thậm chí còn vay tiền cho vợ đi học, con thì nhỏ nhưng anh vẫn cố gắng khắc phục. Nhờ mẹ ở nhà trông con giúp, cuối tuần vợ về còn mình thì đi bốc vác thuê cả ngày cả đêm lấy tiền nuôi con và trả nợ.

Rồi cuối cùng mọi thứ cũng qua đi, khó khăn cũng ở lại phía sau khi Thủy học xong về có việc làm luôn. Hai vợ chồng cố gắng làm ăn và đã xây được nhà. Hàng ngày thấy người Long đầy mồ hôi lấm bẩn trong khi vợ thì sạch sẽ, trắng trẻo ngồi trong điều hòa bán hàng thì mọi người vẫn trêu anh cẩn thận không mất vợ. Tuy nhiên Long chưa bao giờ lo sợ điều này cả vì anh biết vợ chồng cùng nhau vượt khó sẽ không bao giờ phản bội nhau.

Hơn thế nữa Thủy là người phụ nữ ngoan ngoãn xưa nay chưa từng có điều tiếng gì, ngay cả mẹ chồng cũng phải khen ngợi con dâu thì làm gì có chuyện vợ anh hư hỏng được. Tuy anh có làm bốc vác thuê nhưng thu nhập của anh cũng gần gấp đôi của vợ nên xưa nay vợ cũng nể anh lắm, chưa bao giờ dám hỗn láo với chồng. Vì tin tưởng vợ nên Long để cho vợ quản lý kinh tế hoàn toàn. Khi vợ chồng xây được nhà anh lại càng tôn trọng vợ hơn vì vợ biết cách chi tiêu hợp lý để để dành thì mới có nhà chứ.

Nhưng sự đời chẳng ai có thể ngờ được. Long một mực tin tưởng và yêu thương Thủy như vậy, nhưng vợ anh lại không phải là 1 cô vợ đoan chính như anh hằng nghĩ. Không phải ngẫu nhiên mà thiên hạ bắt đầu xì xào bàn tán rồi bắn tiếng qua cho Long biết phải chú ý giữ vợ. Nhưng Long thì luôn nghĩ miệng lưỡi thế gian ác khẩu mới vậy nên gạt đi tất cả không thèm quan tâm.

Sự thật là lúc đi học sơ cấp dược 1 năm Thúy đã có cảm tình với 1 anh học cùng lớp đã có vợ. Anh ta cũng ở trọ nên khi ấy 2 người dễ bề qua lại với nhau. Nhưng lúc học xong rồi Thủy về nhà thì họ khó có cơ hội gặp nhau. Vậy là đành phải 1 tháng hẹn gặp 2 lần ở nhà nghỉ. Lúc thì anh ta xuống huyện Thủy, lúc thì Thủy lấy cớ đi lấy hàng cho chị họ để gặp nhau.

Ảnh minh họa

Thủy vẫn cứ quan tâm chăm sóc chồng và gia đình nên Long không tài nào phát hiện ra được. Dạo ấy Long đi bốc vác không may bị ngã, bao tải hàng đè lên người nên cột sống bị ảnh hưởng phải nằm bất động cả tháng trời. Thủy phải xin nghỉ việc tạm thời ở nhà chăm chồng. Không có cơ hội ra ngoài nên Thủy và người tình không được gặp nhau thì khó chịu lắm.

Chiều tối hôm ấy nhân cớ chồng phải nằm im phòng dưới nhà để truyền mấy chai nước Thủy đã liều rủ nhân tình về chính nhà mình để hú hí. Cô cố tình khóa ngoài phòng chồng đang nằm rồi mở cửa cho nhân tình vào. Con thì sang bà nội, trời nhá nhem tối đường nhà Thủy lại vắng chẳng có ai nên Thủy khá yên tâm không bị ai phát hiện.

Cả tháng không được gặp nhau nên vừa mới gặp được Thủy gã nhân tình lao ngay vào nhau trên chiếc giường ngủ của hai vợ chồng cô.

– Nhẹ thôi anh, không chồng em nằm ở tầng dưới nghe thấy bây giờ.

– Sợ gì thằng đấy, nó nằm liệt mấy tháng nữa cũng chưa chắc đã ngồi dậy được đâu mà.

Nghĩ chồng của nhân tình sẽ chẳng làm gì được mình nên gã ta cứ thế lao vào để tăng hưng phấn ai ngờ bị ép mạnh quá Thủy bất ngờ hét lên 1 câu rõ to: “Ối trời ơi”. Biết là nhỡ mồm nên Thủy bịt miệng im lặng, nhưng tất cả đã quá muộn rồi.

Chỉ 2 phút sau cánh cửa phòng mở toang, ả bồ của Thủy không còn kịp chạy thoát khi 3 người đàn ông lực lưỡng bước vào giữ chặt hắn lại. Thì ra Long đã biết mọi chuyện và gọi điện cho họ hàng tới giúp anh bắt nhân tình của vợ. Chuyện Thủy đưa bồ về nhà và gã bồ bị đánh 1 trận khó sống đã lan ra cả huyện. Ai cũng bảo Thủy quá ngu vì tự tay đạp đổ 1 gia đình hạnh phúc, 1 người chồng quá thương mình nhưng nhiều người cũng trách Long quá chiều vợ, quá tin vợ nên mới bị cắm sừng đau như vậy.

Theo Thể thao xã hội


Loading...