Mẹ nhất quyết không cho con gái cưới chàng phụ hồ vì chê nghèo, để rồi hôm nằm viện anh mang thứ này đến…

Đời người nào ai có thể đoán trước được tương lai. Giàu thì mấy chỉ cần cố gắng hết mình chắc chắn vẫn có ngày có thể phát triển lên được. Giống như chàng trai này.

Anh ấy cuối cùng cũng có được một hạnh phúc cho mình vì sự bền bỉ và kiên nhẫn đáng nể.

Anh quen với cô người yêu từ hồi đó đến nay đã được gần 7 năm. Mặc sự ngăn cản của mẹ mình, cô gái nhất định yêu chàng trai phụ hồ cho dù gia đình mình có nhất quyết phản đối. Bởi vì cũng đũng thôi, cô là sinh viên đại học đàng hoàng. Bố mẹ không giàu có nhưng cũng là quan chức nhà nước đã về hưu. Còn anh thì sao, cả cái nhà ấy chỉ có làm phụ hồ lam lũ ngày này qua ngày khác đều bán mặt cho đất bán lưng cho trời.

Nhìn cái cảnh ấy ai cũng thấy rõ sự chênh lệch. Cũng chẳng ai có thể oán trách được mẹ cô gái. Vì con gái mà, mẹ của ai cũng muốn con gái mình may mắn được gả vào một gia đình tử tế, tốt bụng rồi có chút điều kiện sau này con gái đỡ khổ. Chứ lấy phải cái nhà nghèo rớt như thế đến khi nào con mình mới hết khổ cơ chứ.

Bỏ ngoài tai lời can ngăn của mẹ. Bỏ ngoài tai lời khuyên của mọi người cô gái vẫn kiên quyết yêu chàng trai ấy ròng rã đến 7 năm trời. Còn chàng trai, anh biết bản thân không xứng với người yêu mình. Thế nhưng, anh tin sự chân thành của anh, sự cố gắng của anh cuối cùng sẽ có ngày nhận được đền đáp xứng đáng.

(Ảnh minh họa)

Bố mẹ anh ở quê cũng chỉ làm nông, làm việc lao động chân tay. Anh trên thành phố cũng vậy. Nhưng 7 năm làm việc, nhận được sự tín nhiệm của quản lý các dự án nên anh cũng có tý chức gọi là quản lý giám sát luôn. Thế nên lương cũng cao hơn 1 chút. Tháng nào anh cũng chăm chỉ làm việc, 1 phần gửi về cho bố mẹ ở quê. 1 phần giữ lại cho riêng mình còn 1 phần chi tiêu.

Cứ thế ròng rã 7 năm, anh cũng có được 1 khoản tiền 1 tỷ cho bản thân. Anh tính dùng số tiền đó mua 1 mảnh đất nhỏ để kiếm thêm chút nữa rồi xây nhà. Vây nhưng chưa kịp làm điều ấy thì biến cố xảy ra. Đợt đó, bố vợ tương lai của anh bị tai nạn cần mổ gấp lắm. Trong cái lúc cả nhà người yêu đang quay cuồng lo tiền để mổ thì chàng trai ấy đến.

Anh rút một nửa tiền tiết kiệm của mình ra để đưa cho mẹ vợ tương lai phẫu thuật. Hôm đó chắc khiến tất cả đều không thể nào quên được. Vì ngày nhập viện cần gấp 500 triệu tiền phẫu thuật thì choáng váng trước thứ mà chàng trai xách đến. Đó là số tiền 500 triệu để bà phẫu thuật. Bà cảm động và thấy có lỗi đến rơi nước mắt khi thấy chàng trai bước vào cầm theo số tiền đó cười nói:

– Cháu đem tiền đến đây rồi, giờ thì đợi cháu đi đóng viện phí để phẫu thuật cho bác trai ạ.

– Cháu, sao cháu…

(Ảnh minh họa)

– Chắc bác thắc mắc sao cháu có số tiền này ấy ạ? Đó là tiền cháu dành dụm suốt thời gian qua. Cháu tính đem mua mảnh đất chuẩn bị cho tương lai nhưng giờ bác trai cần nên cháu rút ra 1 nửa trước.

– Bác, bác… cảm ơn cháu.

– Dạ, dù gì cũng là người nhà cả. Sau lần này bác cho cháu cơ hội xin phép gia đình mình tìm hiểu em Như luôn được không ạ? Khi nào bác trai khỏe hẳn, cháu sẽ thưa chuyện để cuối năm nay xin cưới em ấy.

– Được rồi, cháu với con bé ra ngoài đi ăn gì đi. Hôm qua đến nay nó chưa ăn gì cả.

– Dạ. Cháu ra ngoài rồi mua đồ ăn về đây cho bác luôn ạ.

– Cảm ơn cháu.

Một cốc vào buổi sáng = giảm 1 cân mỡ hàng ngày! Giảmđến 20 cân một thángMột cốc vào buổi sáng = giảm 1 cân mỡ hàng ngày! Giảmđến 20 cân một tháng Đã tìm ra công thức chữa bệnh giãn tĩnh mạch từ thiên nhiên! Sau 1 tuần…Đã tìm ra công thức chữa bệnh giãn tĩnh mạch từ thiên nhiên! Sau 1 tuần… Công thức tiêu mỡ của bà: 13 kg trong 4 ngày! Tôi chỉ ăn khi dạ dày đang đóiCông thức tiêu mỡ của bà: 13 kg trong 4 ngày! Tôi chỉ ăn khi dạ dày đang đói

(Ảnh minh họa)

Hai đứa đi khuất bà mới bình tĩnh ngồi nhìn. Chồng mình đang nằm trong đó, nếu không có tiền của cậu phụ hồ kia thì không biết sẽ ra làm sao. Còn nay con gái mình cũng coi như số tốt. Lấy chồng không nhất thiết phải là chồng giàu. Mà lấy chồng hãy lấy một chàng trai có tâm như chàng trai phụ hồ ấy. Nhìn hai con đi khuất, bà an tâm vô cùng khi giao cô con gái duy nhất của mình cho một chàng trai như vậy. Bà tin, chàng trai có tấm lòng như thế, có ý chí và sự phấn đấu của cậu ấy đáng được công nhận.

Theo Một thế giới


Loading...