Nhận học bổng du học nhưng không có tiền lo visa, cô gái bán tr.i.nh cho đại gia và điều bất ngờ sau 15 năm về nước

Bất ngờ nhận được học bổng du học Anh toàn phần nhờ sự giới thiệu của thầy trưởng khoa của trường đại học cô đang học với trường liên kết bên đó. Sự vui sướng ngập tràn đong đầy trong ánh mắt, cô biết chắc chắn đây chính là cơ hội đổi đời cho mình.

Thế nhưng, niềm vui vừa nở trên môi đã biến thành cái thở thài thườn thượt khi nghe đến những chi phí để lo liệu việc xin đi du học cùng giấy tờ Visa và cả khoản chi phí chứng minh tài chính cả trăm triệu đó nữa.

Nhưng Ly không thể đánh mất cơ hội này được, dù có phải bán cả tấm thân này. Sững người 5 giây, cô nhấc máy gọi điện cho bà chủ quán bar mà cô đang làm phục vụ bàn ca tối:

– Mama à, con Ly đây. Con muốn nhờ mama giúp chút chuyện có được không?

– Ừ, con nói đi. Lại cần ứng trước lương để đóng học à?

– Không ạ. Con vừa biết tin mình được nhận 1suất học bổng du học Anh

– Đi du học sao? Trời ơi, chúc mừng con nhé. Vậy là ước mơ đã thành hiện thực rồi còn gì. Khi nào nghỉ cứ báo trước với mama là được.

– Thực ra, con muốn nhờ mama giúp con xem có khách nào muốn mua trinh không? Con muốn bán 1 đêm của mình vì con cần tiền để chứng minh tài chính với làm Visa.

– … Ly à, con thật sự muốn làm như thế sao?

– Vâng, xin mama giúp con. Con không thể đánh mất cơ hội này được.

– Ừ, được rồi. Tối mama sẽ gọi điện lại cho con sau.

Đây là cái cọc cuối cùng mà Ly có thể bám víu lấy lúc này, mama là chủ quán pub mà Ly làm thêm từ năm lớp 11. Cô ấy biết hoàn cảnh của gia đình Ly nên luôn thương yêu và giúp đỡ Ly mỗi khi cô cần đến, đặc biệt là những lúc cô thiếu tiền.

Quả nhiên, 10 giờ tối, mama nhắn tin cho Ly: “Con đến khách sạn X, phòng 207 nhé. Muốn nhận bao nhiêu thì cứ thỏa thuận với vị khách đó. Mama chỉ giúp con làm cầu nối thôi, tiền hoa hồng không cần đưa. Hãy hứa với mama, nhất định phải thành công rồi trở về”.

Không ngờ, người mua trinh cô là một anh chàng khá trẻ tuổi và đẹp trai, không hiểu sao Ly lại cảm thấy ngượng ngùng trước cái nhìn chăm chú của anh với cô. Nhưng biết mình chỉ là “đũa mốc” nào dám chòi đến “mâm son” như anh, để rồi tiếng hỏi của anh khiến Ly giật mình quay về thực tại:

– Bà chủ nói cô muốn tự thương lương sau? Hãy nói cái giá mà cô muốn xem.

– Tôi… tôi muốn 300 triệu và được chuyển 3/4 số tiền qua tài khoản.

– Chà, một cái giá khá cao, gấp 3 giá thị trường cơ đấy. Cô gái nhỏ này cũng biết tính toán đấy.

– Xin anh. Tôi… tôi cần tiền để đi du học. Đại học St Andrews là ước mơ của tôi. Tôi thực sự cần số tiền này.

– Thôi được rồi. Tôi chấp nhận giá đấy của em.

(ảnh minh họa)7

Thấy anh đồng ý trả cô 300 triệu, Ly mừng quýnh nhưng cô cũng vô cùng lo sợ, sợ rằng cô sẽ phải đem bản thân ra đánh đổi để tương xứng với số tiền đó. Thế nhưng, mọi chuyện cũng không quá kinh khủng như cô tưởng, dù lần đầu tiên thực sự cả đời này cô không thể quên được.

15 năm sau, ngẩng mặt lên nhìn bầu trời quê hương, Ly giờ đây đã hoàn toàn lột xác, biến thân thành một chú thiên nga xinh đẹp. Học xong 5 năm đại học, Ly đã tạo dựng cho mình chỗ đứng trong một công ty lớn bên Anh trong 10 năm làm việc.

Nhưng khi nhận được lời mời về Việt Nam làm việc, Ly chẳng hề do dự mà đồng ý. Vốn dĩ, cô cũng đang chờ cơ hội để có thể tung cánh khải hoàn về nước. Ngày đầu tiên đến nhận việc, Ly đến chào hỏi sếp tổng để rồi sững sờ khi nhìn thấy hình bóng một người cô từng quen trong anh:

– Chào anh, tôi là Sofia Tran – trưởng phòng phụ trách Marketing. Thời gian sau này xin anh hãy chiếu cố hơn.

– Tôi thích gọi em bằng cái tên Ly vốn có hơn, có được không?

– Ơ, anh… anh là ai?

– 15 năm không gặp, em còn nhớ tôi chứ? Sao có thể quên đi ân nhân của mình nhanh như vậy được.

– Là anh sao? Anh muốn gì chứ? Chúng ta có lí do gì để gặp lại nhau sao?

– Sao không chứ. 15 năm không gặp, em xinh đẹp hơn năm xưa nhiều như thế, khiến tôi nhớ mong từng ngày. 1 cô gái bé nhỏ với hoài bão lớn như em, há có thể dễ dàng nói quên.

– Xin lỗi, anh nói gì tôi không hiểu.

– Haha, lớn rồi nhưng đúng là vẫn chỉ biết có học rồi công việc thôi. Vẫn ngây ngốc chẳng khác nào đêm hôm ấy của 15 năm trước cả. Thôi không sao, ý của tôi thế nào từ từ em cũng sẽ rõ thôi, chỉ là hoan nghênh em quay trở về… bên tôi.

Thấy hình bóng mình tràn ngập trong đáy mắt anh, không hiểu sao tim Ly lại chợt đập lên khe khẽ, cái cảm giác rung động cô cứ tưởng cả đời này sẽ không có được. Nhìn người đàn ông từng khiến trái tim cô bối rối nhưng không dám với đến, giờ đang đứng trước mặt mà trong đôi mắt anh chỉ dung nạp có mình cô… đây, chẳng phải duyên – phận hay sao?

Theo thể thao xã hội


Loading...