Clip: Người phụ nữ bị ô tô đâm liên tiếp vì sự thờ ơ của người đi đường

Sau khi bị một chiếc taxi đâm nằm bất tỉnh trên đường, người phụ nữ lại bị một chiếc ô tô khác cán qua do sự vô tâm và thờ ơ của người đi đường.

Theo Shanghaiist, đoạn video gây sốc về sự thờ ơ của người đi đường trước một người phụ nữ bị xe đâm đang được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. Đoạn video được ghi bằng camera giám sát tại ngã tư ở thành phố Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cho thấy một phụ nữ đã bị ôtô đâm hai lần nhưng không ai chạy lại giúp đỡ.

                                         

Trước đó, người phụ nữ đang đứng ở giữa vạch sang đường thì bất ngờ bị một chiếc taxi đâm trúng khiến cô bay lên rồi rơi xuống nền đường nằm bất động. Tài xế taxi không hề dừng lại và người đi bộ chứng kiến vụ tai nạn lúc đó cũng đang đứng bên lề đường chờ đèn xanh.

Hàng chục người qua đường coi như không thấy người phụ nữ bị tai nạn nằm trên đường và thản nhiên bước qua.

Khi đèn giao thông đổi màu, chục người đi bộ và đi xe đạp băng qua đường nhưng không ai trong số họ dừng lại để kiểm tra người phụ nữ.

Bị để lại một mình giữa đường, người phụ nữ gượng dậy được trong giây lát rồi lại gục xuống. Và vì không có ai chủ động ngăn chặn các phương tiện giao thông nên đã có một chiếc SUV chạy tới và cán cả bánh trước lẫn bánh sau qua người phụ nữ.

Cuối cùng tài xế chiếc SUV cũng chịu dừng lại và chạy ra ngoài để kiểm tra người phụ nữ trước khi đoạn video kết thúc. Cảnh sát Trú Mã Điếm đã bắt giữ các tài xế gây tai nạn. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ tình trạng của người phụ nữ bị tai nạn.

Chiếc ôtô thứ hai cán lên người phụ nữ.

Đoạn video này đã được đăng lên mạng Trung Quốc trong ngày hôm qua (7/5) và nhận được 6 triệu lượt xem, hơn 15 nghìn bình luận. Một người dùng mạng viết: “Người ta đi qua đi lại, giống như một đám thây ma”. “Những người quan tâm nhất luôn là cư dân mạng, những người thờ ơ nhất luôn là người đi đường. Tôi không biết liệu có phải vì những người dùng mạng không đi ra ngoài hay vì những người đi đường không dùng mạng”, một người khác châm biếm.

Sự mất lòng tin, lãnh cảm của người dân Trung Quốc đã trở thành vấn đề nhức nhối trong những năm trở lại đây. Nổi tiếng nhất là trường hợp của cô bé Yue Yue, một bé gái 2 tuổi đã bị xe đâm và bỏ mặc trong một con hẻm ở Foshan vào năm 2011. Ít nhất 18 người qua đường đã vô tâm không cứu em cho đến khi một người thu gom rác nhìn thấy cô bé và kêu gọi giúp đỡ. Cô bé Yue Yue được đưa đến bệnh viện nhưng đã qua đời 8 ngày sau đó.

Nguồn:Ngoisao


Loading...