Mẹ mất, bố lấy vợ mới trẻ hơn 20 tuổi, khi ông tai nạn qua đời, người mẹ kế đang mang thai 3 tháng lại yêu cầu đứa con trai riêng của chồng làm 1 việc không ngờ

Cả Đức và mẹ kế lúc đó đều khóc cạn nước mắt. Nhưng không ngờ sau khi lo liệu xong tang lễ của bố chỉ mới 3 ngày, đã xảy ra 1 chuyện khiến Đức vô cùng khó xử.

Bình thường con trai và mẹ kế rất khó sống chung với nhau, nhất là sau khi bố qua đời thì mối quan hệ đó càng trở nên đáng ngại. Đức và người mẹ kế trẻ tuổi của mình cũng đang ở trong hoàn cảnh trớ trêu như vậy.

Sau khi mẹ Đức qua đời, bố anh tỏ ý muốn đi bước nữa. Mặc dù nhiều người lời ra tiếng vào nhưng Đức lại cổ vũ bố tìm bạn đời vì người ta thường nói “Con chăm cha không bằng bà chăm ông”.

Nhưng nào ngờ, người ông chọn lại là Hằng-người chị gái của cô bạn học cùng lớp Đức năm cấp 3, chị ta hơn Đúc 8 tuổi và kém bố anh tận 20 tuổi. Khi biết được bố mình muốn cưới Hằng làm vợ 2, Đức vô cùng sửng sốt không biết vì sao ông lại đưa ra quyết định như vậy nhưng anh không dám chống đối.

Từ khi Đức mới lên 8, mẹ anh đã qua đời vì bệnh ung thư, bố 1 mình ở vậy nuôi con trai đến khi trưởng thành, quãng thời gian đó ông vừa làm bố lại vừa làm mẹ cực khổ vô cùng. Ông nói, khi đó sợ con còn nhỏ phải chịu cảnh mẹ kế con chồng bị ấm ức tủi thân nên bố đã quyết tâm không lấy thêm vợ mà cứ như vậy 1 mình đến bây giờ đã hơn 10 năm.

Đức lên đại học rồi, bố mới dám nhắc đến chuyện tái hôn, ban đầu anh rất mừng cho bố nhưng sau khi biết người đó là Hằng thì tâm trí anh lại vô cùng rối bời.

Hằng không học đại học mà đi làm thêm ở quán ăn của bố Đức mở, Hằng vừa thật thà lại chăm chỉ nên rất được lòng ông chủ, có lẽ vì vậy mà họ đến với nhau. Khi mới nghe tin đó, Đức không đồng ý vì nghĩ rằng bố già lẩm cẩm nên mới chọn cô ta nhưng sau đó thấy Hằng thật lòng thích bố nên anh không thể phản đối được nữa. Cuối cùng họ cũng về chung 1 nhà, Đức đành dẹp bỏ sự ích kỷ của mình để chúc phúc cho bố.

Hằng về nhà chồng chăm sóc gia đình rất chu đáo, cô nấu ăn giỏi, nữ công gia chánh cái gì cũng biết lại biết tiết kiệm cho gia đình. Vì vậy, dần dần Đức cũng quý cô như mẹ mình.

1 thời gian sau, Đức đi làm cộng với số tiền bố cho nên đã mua được 1 ngôi nhà trên thành phố. Từ đó anh cứ cuối tuần mới về thăm bố và mẹ kế.

Thế nhưng, 1 buổi sáng Đức bỗng nhận được cuộc điện thoại nói bố anh xảy ra chuyện. Nghe vậy, anh vội vã bắt xe về nhà nhưng vừa về đến viện thì mẹ kế đang khóc nấc nói:

-Bố con..đã đi rồi.

Đức như chết lặng, chỉ biết chạy lại ôm thi thể bố gào khóc. Bố anh bị tai nạn xe nhưng người tài xế sợ quá bỏ trốn, vì cấp ông không được cấp cứu kịp thời nên đã mất mạng ngay khi vừa chuyển tới bệnh viện.

Cả Đức và mẹ kế lúc đó đều khóc cạn nước mắt. Nhưng không ngờ sau khi lo liệu xong tang lễ của bố chỉ mới 3 ngày, đã xảy ra 1 chuyện khiến Đức vô cùng khó xử.

Vừa thắp hương cho chồng xong, Hằng liền nắm tay Đức và nói:

46436
(Ảnh minh họa)

-Tôi..đã có thai 3 tháng rồi.

Đức ngập ngừng 1 lúc rồi nói:

-Thật..thật sao?? Như thế thì..

Hằng liền nắm tay con trai chặt hơn:

-Tôi..muốn giữ lại đứa bé này, dù sao nó cũng là máu mủ của bố con, là ruột thịt của con. Từ ngày cưới bố con, bố mẹ đẻ của tôi cũng đã từ mặt rồi, nếu tôi trở về nhà đẻ bây giờ thì chắc chắn họ sẽ bắt tôi phải phá thai. Vậy nên tôi…

Đức ngớ người, quả thật nếu bỏ đứa bé đi thì đó là 1 tội lỗi rất lớn, nhưng anh biết phải làm sao với người mẹ kế đang mang thai đây??

-Hãy để tôi..chuyển đến nhà con ở chờ sinh, sau khi tôi sinh, con hãy giúp tôi nuôi dưỡng đứa bé được không?? Bởi vì nếu đi lấy người khác mà đem theo con thì không được hay cho lắm.

Nghe vậy Đức xấu hổ đỏ mặt tía tai:

-Chúng ta?? ở như vậy..người ta sẽ dị nghị.

Mẹ kế anh liền khóc lóc nói:

-Con không thể không lo cho mẹ được, khi cưới bố con mẹ đã không lấy bất kỳ 1 tài sản nào, số tiền tiết kiệm ông ấy cũng cho con hết, bây giờ mẹ bụng mang dạ chửa bố con lại qua đời, con không chăm sóc thì ai chăm sóc tôi đây??

Đức đứng thần người suy nghĩ, mẹ kế trẻ tuổi và anh nếu sống cùng 1 nhà chắc chắn sẽ bị người ta đàm tiếu, hơn nữa sau này nếu anh có bạn gái đứa bé này sẽ phải giải thích thế nào ?? Liệu người ta có tin hay không??

Vì vậy, Đức cảm thấy hoang mang vô cùng, không biết nên trả lời yêu cầu của mẹ kế thế nào cho hợp tình hợp lý??

Theo thể thao xã hội 


Loading...