Lào Cai: Nổ khí gas, 10 người bị bỏng, trong đó bé gần 1 tuổi bỏng nặng

10 người trong gia đình, trong đó có 2 vợ chồng và 2 con nhỏ tổ chức ăn uống với nhau tại huyện Bắc Hà, Lào Cai. Trong lúc bật bếp gas thì bất ngờ phát nổ khiến cả 10 người bị bỏng, trong đó có 4 người bị bỏng nặng.

Trưa 16/6, trao đổi với chúng tôi, bà Nông Thị Nhung, Phó bí thư huyện đoàn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn thôn Sử Mần Khang, xã Tả Van Chư vừa xảy ra vụ nổ khí gas khiến 10 người trong gia đình bị bỏng, trong đó có 4 ca bỏng nặng.

Bà Nhung cho biết, theo thông tin ban đầu, tối ngày 14/6, gia đình anh Thào Seo Sùng (sinh năm 1982) gồm vợ chồng anh cùng hai con và các anh em trong gia đình và bên ngoại tổ chức ăn uống. Đến khoảng 20h30, anh Sùng phát hiện bình gas của gia đình bị hở, sau đó anh khóa van lại và bật lại bếp gas để thử. Tuy nhiên, do lượng gas thoát ra ngoài nhiều, lại trong không gian nhỏ hẹp nên đã bắt lửa và phát nổ, gây cháy.

Ngay sau khi xảy ra cháy nổ, người dân đã báo chính quyền xã và huy động nhân dân trong thôn tham gia chữa cháy. Ít phút sau đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, do khí gas phát nổ mạnh và cháy nên làm tất cả 10 thành viên trong gia đình đều bị bỏng, trong đó có 3 trẻ em, có một bé gái gần 1 năm tuổi hiện tất cả đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà.

Bé gái gần 1 năm tuổi bị bỏng nặng.
Một nạn nhân khác đang được điều trị tại bệnh viện.

Danh tính 4 nạn nhân bị bỏng nặng được xác định gồm: Vàng Thị Dở (sinh năm 2016), Thào Seo Sùng (sinh năm 1982), Tráng Thị Say (sinh năm 1980), Thào Seo Phong (sinh năm 2007). 6 người bị bỏng nhẹ gồm: Thào Seo Hải (sinh năm 2005), Lỳ Thị Xua (sinh năm 1950), Tráng Thị Chấu (sinh năm 1988), Tráng Thị Pằng (sinh năm 1989) và Ly Seo Giả (sinh năm 1979).

Theo bà Nhung, ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà. Bốn trường hợp hiện bị bỏng khá nặng có khả năng phải chuyển xuống bệnh viện tỉnh và Viện bỏng quốc gia tuy nhiên, các nạn nhân điều kiện gia đình gặp nhiều khó khăn.

“Ngay trong sáng nay phía huyện đoàn chúng tôi cùng nhiều lực lượng công an, phía chính quyền địa phương đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên tinh thần và vật chất hy vọng các nạn nhân được điều trị sớm hồi phục, những nạn nhân bị bỏng đều thuộc diện gia đình hộ nghèo”, bà Nhung chia sẻ.

Nguồn:Tri thức trẻ


Loading...