Lần đầu đi ô tô cô vợ bán cá nôn hết ra sàn xe, chồng bực tức tát vợ và đuổi xuống xe, bất ngờ khi người cứu vợ mình chính là…

Chị biết mọi thứ đã không thể cứu vãn, chị viết đơn ra tòa và chia tài sản, chị sẽ làm lại cuộc sống mới để nuôi con.

Anh chị lấy nhau khi 2 người vừa mới tốt nghiệp đại học chỉ có 2 bàn tay trắng. Vì lỡ có em bé nên phải cưới gấp. Dạo đó anh chưa xin được việc nên tạm thời phải đi làm công nhân, còn chị thì trước đó được công ty thực tập nhận vào làm công việc văn phòng nên vẫn tiếp tục làm. Nhưng sau khi sinh con thì chị cũng phải nghỉ làm vì hết hợp đồng và người ta không kí nữa.

Anh vẫn làm công nhân lương không đủ, cuộc sống quá khó khăn nên con mới 7 tháng chị quyết định gửi con về ngoại còn mình ở trên này chạy chợ bán cá. Dù công việc vất vả nhưng may mắn là có đồng ra đồng vào. Lúc ấy anh lại xin được 1 công việc văn phòng, dù ít hơn cả lương công nhân nhưng phù hợp với ngành anh học, anh lưỡng lự nhưng chị khuyên anh có cơ hội thì cứ chuyển. Làm đúng ngành sẽ có cơ hội phát triển hơn.

Công việc bán cá của chị khá thuận lợi, 1 mình chị dậy từ 3 giờ sáng đi lấy cá về bán tới tận tối mịt. Tính ra 1 tháng tiền lãi của chị bằng 3-4 tháng lương của anh. Mỗi tháng lãi lại tăng lên, giờ chị còn thuê tới 3 người bán thuê giúp mình. Chị vẫn cứ để con gái ở nhà với bà ngoại và chưa có ý định sinh tiếp vì muốn vợ chồng tích vốn đã.

\Cuộc sống quá khó khăn nên con mới 7 tháng chị quyết định gửi con về ngoại còn mình ở trên này chạy chợ bán cá. (Ảnh minh họa)

Và rồi mọi nỗ lực của 2 vợ chồng chị cuối cùng cũng được đền đáp. Sau 6 năm bươn chải vợ chồng chị đã mua được 1 mảnh đất ở rìa thành phố và xây được căn nhà nhỏ trên đó. Đặc biệt anh bây giờ đã lên được tới chức trưởng phòng, ra ngoài ai cũng ca tụng hết lời khen ngợi anh giỏi giang nhưng chỉ mình chị với ai biết rằng anh ngồi được cái ghế ấy là nhờ công lớn của vợ. Chính chị đã chi cho chồng 1 khoản tiền lo lót cái ghế ấy:

– Ông Giám đốc công ty sắp chuyển chỗ khác rồi nên ông ấy đang muốn đề bạt người để kiếm chác. Ông ấy đi rồi thì không có cái giá 200 triệu đâu em ạ. Mình chi ra 1 khoản nhưng rồi cũng kiếm lại nhanh thôi mà. Anh lại là thằng có năng lực chứ không phải như lão Bình đang làm trưởng phòng bây giờ, khả năng yếu kém nên ai cũng ghét.

– Thì sau khi mua đất tiền em tích được vẫn còn 200 triệu, anh lấy mà lo việc nhưng phải cẩn thận đừng để tiền mất tật mang.

Sau vụ ấy anh chễm chệ ngồi ghế trưởng phòng và rất có uy tín vì nhiều người phục cái tài của anh. Tuy nhiên nếu không có 200 triệu lo lót thì anh còn lâu mới chạm tới cái ghế ấy được. Tuy nhiên điều chị không thể nào ngờ đó là từ ngày lên chức anh lại dần thay đổi cách đối xử với vợ. Chị ngỏ ý muốn sinh đứa con thứ 2 vì con gái đã lớn thì anh lại từ chối. Cũng sợ ảnh hưởng tới công việc của chồng nên chị không dám giục nữa. Với lại anh không hợp tác thì làm sao chị sinh con được. Có phải 1 mình chị tự đẻ được đâu.

Rồi anh cứ đi thâu đêm suốt sáng tiếp khách chẳng màng gì tới gia đình. Chị đã đón con lên đi học để chuẩn bị vào lớp 1 nhưng anh chưa hề 1 lần biết con học ở chỗ nào. Lúc này anh đã có địa vị và kiếm ra tiền nên anh chẳng còn thiết gì cô vợ bán cả bẩn thỉu nữa. Có hôm anh đi uống rượu về say khướt vào nằm bên cạnh vợ nhưng rồi bất ngờ anh đạp tung chăn ra rồi quát lớn:

– Cô cút ra ngoài ngủ đi, người tanh nồng nặc mùi cá thế này không ngủ nổi. Cút, cút ra ngoài…

Anh cầm tay kéo chị xuống đất khiến chị đau điếng, con gái thấy thế khóc hét lên, mắt anh đỏ gay. Chị vội vàng bế con ra nhà ngoài không dám nằm đó nữa. Cũng từ hôm ấy chị với con ngủ phòng ngoài không dám chung giường với chồng nữa. Anh giờ ngày nào ra người cũng đầu tóc bóng bẩy nước hoa thơm phức. Nhưng lương anh bao nhiêu chị không biết, vì anh chẳng đưa cho chị 1 xu nào.

Lúc đầu chị nghĩ do công việc nên anh thế nhưng sau đó chị mới vỡ lẽ khi nghe được tin người ta nói chồng chị có bồ ngay khi chị vừa gom góp đưa thêm cho anh 300 triệu nữa để anh mua chiếc ô tô 500 triệu. Vì chồng bảo trưởng phòng mà không đi ô tô thì cấp dưới người ta không nể, không nghe theo mình. Cô em họ cùng quê làm cùng công ty anh báo cho chị biết, anh đang cặp với lễ tân ở công ty, trưa nào cũng đưa nhau ra nhà nghỉ. Chị không tin, nên 1 lần quyết định tới công ty anh theo dõi.

Và rồi hôm ấy chị đã ngã quỵ ngay cổng công ty chồng chị ôm eo cô ả kia tình tứ rồi mở ô tô cho cô ta lên xe. Mắt chị hoa lên, chị đã ngã quỵ giữa trời nắng, chị không thể đứng dậy mà bám theo 2 kẻ khốn nạn đó được. Nhưng cuộc đời cũng có khá nhiều chuyện bất ngờ, đúng lúc ấy có người đàn ông đứng ngay trước mặt chị, đỡ chị bước tới quán nước. Không ngờ hôm ấy chị lại gặp Đại – cậu bạn học cùng cấp 3 và cũng từng có chút tình cảm với chị. Nhưng chị thì muốn lo cho việc học nên 2 người chỉ là bạn và anh không biết về chuyện này.

Tối hôm ấy anh chị cãi nhau rất to, lúc này anh cũng chẳng giấu diếm gì nữa:

– Ừ đấy, tôi yêu cô ta đấy thì đã sao nào? Trưởng phòng như tôi phải chịu có vợ bán cá là tôi đã nhục nhã lắm rồi, giờ cô thích bỏ thì làm đơn đi tôi kí ngay cho đỡ rảnh nợ.

Ảnh minh họa

– Chị choáng, chị choáng thực sự, không ngờ chồng có thể thốt ra được câu ấy.

Chị đau khổ cả tuần trời, cũng may có Đại động viên. Đại đã làm giám đốc 1 công ty lớn nhưng Đại không cho chị biết đó chính là công ty của chồng chị. Từ hôm cãi nhau chồng chị bỏ đi hẳn không về nữa. Chị biết mọi thứ đã không thể cứu vãn, chị viết đơn ra tòa và chia tài sản, chị sẽ làm lại cuộc sống mới để nuôi con.

Hôm tòa giải quyết xong xuôi, chị với con định bắt xe ôm về nhà dọn đồ nhưng đợi mãi chẳng thấy có xe nên chị nói khó anh chở 2 mẹ con về. Anh khó chịu mãi nhưng rồi cũng đồng ý, chồng mua xe đã nửa năm đến giờ ly hôn rồi nhưng đây mới là lần đầu tiên chị được ngồi lên cái xe ô tô này.

Nhưng xe vừa đóng cửa, mùi điều hòa khiến chị khó chịu nên đã nôn thốc nôn tháo ra ngay sàn xe. Anh nổi điên tát chị 1 cái rồi trợn mắt quát: “Không đi được thì cút xuống ngay, làm bẩn hết xe của ông mày rồi”. Rồi anh đạp phăng chị xuống đất, đứa con gái sợ quá nhao theo mẹ. Anh đóng sầm cửa lại định phóng đi thì bất ngờ thấy cảnh tượng khó tin ấy.

Một người đàn ông vội vàng chạy tới bên cạnh vợ anh, mà không ai khác đó chính là giám đốc Đại của anh. Anh ta bế thốc người vợ mà anh vừa ly hôn lên chiếc xe 8 tỷ rồi quay lại bế cả con anh nữa. Anh choáng váng xuống xe, cúi đầu chào, nhưng Đại đã nhanh nhảu: “Để tôi đưa 2 mẹ con cô ấy về chăm sóc. Cậu yên tâm sẽ không bao giờ tôi để mẹ con cô ấy khổ đâu”. Anh điếng người, chị nhìn chồng với con mắt ráo hoảng, bao năm nay chị đã yêu và hi sinh cho nhầm người rồi.

Theo thể thao xã hội


Loading...