Khinh bạn trai 5 năm chỉ chạy xe ôm, cô gái đòi chia tay, lần cuối đi chơi vào tiệm sửa xe nàng suýt ngất khi chàng mở cốp xe

Nhưng rồi khi Thắng vừa mở cốp xe ra, Hòa đã choáng váng tới mức suýt chút nữa thì té xỉu khi thấy “thứ đó” nằm chình ình trong cốp xe của bạn trai xe ôm cũ.

– Em xin lỗi, mình chia tay đi.

– Em đang nói đùa anh đấy à. Mình yêu nhau 5 năm rồi mà em, sao em lại có thể dễ dàng nói chia tay như vậy? Anh làm gì có lỗi sao?
– Lỗi của anh chính là dù em đã cho anh cơ hội 5 năm yêu em nhưng cuối cùng anh vẫn chỉ là một gã chạy xe ôm không hơn không kém. Anh không có tiền thì lấy gì lo cho em. Thôi mình chia tay sẽ tốt cho cả 2.

Thắng choáng váng trước những gì Hòa nói. Anh cố níu bạn gái lại van xin cô đừng bỏ rơi anh. Anh nghèo thật, anh là gã xe ôm thật nhưng tình cảm anh dành cho cô là chân thành. Ai ngờ Hòa buông luôn một câu đắng chát: “Thôi anh đừng dài dòng nữa, tình yêu có mài ra mà ăn được không? Em đã được con trai sếp em ngỏ lời cầu hôn rồi. 2 tháng nữa bọn em làm đám cưới, chúng mình coi như hết duyên hết nợ”.

Cuối cùng thì Hòa cũng đã nói ra lý do thực sự của việc cô mốn chia tay. Thì ra trong thời gian vẫn yêu Thắng, Hòa lại nhận lời tỏ tình của con trai sếp cô ấy. Để rồi lúc anh ta ngỏ lời cầu hôn thì cũng là lúc cô nói lời chia tay bạn trai 5 năm từng chia ngọt sẻ bùi với mình. Từng có quãng thời gian chia nhau nửa ổ bánh mì nhừng nhau từng gói mì tôm…

Nhưng rồi khi Thắng vừa mở cốp x era, Hòa đã choáng váng tới mức suýt chút nữa thì té xỉu khi thấy “thứ đó” nằm chình ình trong cốp xe của bạn trai xe ôm cũ.

Thắng buồn vô hạn, nhưng anh biết Hòa đã chọn và không thể thay đổi. Anh chỉ tiếc rằng chưa có cơ hội cho cô bạn gái mà anh từng nghĩ sẽ cưới làm vợ biết một sự thật về mình. Sự thật vì sao 5 năm qua anh chỉ mãi là một thằng xe ôm nghèo, sống bằng những đồng tiền do chính tay mình làm ra.

Hôm ấy Thắng rủ Hòa đi chơi lần cuối cùng trước khi 2 đứa không còn là gì của nhau và Hòa đã đồng ý. Nhưng trước khi Thắng đến đón đi Hòa đã gọi điện giao hẹn:

– Em giờ không quen ăn mấy món vỉa hè đâu nhé, nhìn đã muốn nôn rồi.

– Ơ sao em đổi sở thích nhanh vậy. Ngày trước em vẫn cùng ăn những món vỉa hè mà chúng mình thích mà. Vừa rẻ mà lại ngon.

– Anh phải biết là tôi giờ khác rồi. Tôi sắp lấy con trai giám đốc đấy anh có biết không? Lâu nay người ta đưa tôi đi ăn nhà hàng, tặng váy áo tiền triệu rồi chứ không phải ăn vỉa hè, tặng đồ chợ giá vài chục ngàn như anh đâu. Thế nên nếu không có tiền thì ở nhà, đừng để phí thời gian của tôi.

Thắng thấy đắng chát nơi cổ họng, nhưng rồi anh vẫn quyết định tới đón Hòa đi chơi. Vừa nhìn thấy người yêu cũ xuất hiện trong bộ quần áo anh vẫn mặc để chạy xe ôm thì Hòa ngán ngẩm định quay vào đóng cửa nhưng cô bạn động viên: “Thôi đừng có cạn tình quá với người ta như vậy, dù gì cũng đã có 5 năm…”.

Vậy là Hòa đành quay ra, vén váy trèo lên cái xe số cũ nát, Thắng nổ máy mà nó kêu phành phạch khiến Hòa nhức óc. “Đàn ông con trai 27 tuổi rồi mà không mua nổi cái xe ga cho ra hồn thì đúng là xấu mặt. Chẳng hiểu sao tôi lại ngu muội yêu anh những 5 năm qua không biết. May mà ông trời còn thương cho tôi gặp anh ấy, không thì…”.

Vừa đi Hòa vừa ca cẩm, Thắng vẫn chẳng nói gì cả. Nhưng rồi 2 người vừa mới đi được chừng 1km thì con xe cà tàng của Thắng bất ngờ dở chứng, tự dưng chết máy giữa đường không nhúc nhích được. Vậy là Hòa đành phải xuống xe để Thắng dắt bộ tới quán. Lúc ấy phải đi bộ nên Hòa điên lắm, nếu như cô không quên ví ở nhà thì chắc chắn đã bỏ mặc Thắng ở đó rồi bắt taxi về rồi. Giờ gọi cho bạn trai thì lại ngại vì sợ anh ấy hiểu lầm rồi nghi ngờ linh tinh.

Thắng buồn vô hạn, nhưng anh biết Hòa đã chọn và không thể thay đổi. (Ảnh minh họa)

May mà dắt chừng 50m thì có quán sửa luôn. Thắng dắt xe vào cho anh thợ kiểm tra, mất chừng 10 phút thì xe lại nổ ngon lành:

– Về ngay nhá, anh chở tôi về ngay không có đi đứng đâu nữa hết. Bực hết cả mình – Vừa nói Hòa vừa đẩy Thắng đi.

– Em cứ bình tĩnh để anh mở cốp lấy tiền sửa xe đã rồi anh đưa em về.

Nhưng rồi khi Thắng vừa mở cốp xe ra, Hòa đã choáng váng tới mức suýt chút nữa thì té xỉu khi thấy “thứ đó” nằm chình ình trong cốp xe của bạn trai xe ôm cũ. May có cái cột của quán sửa xe đỡ cô không bị quỵ:

– Anh… anh… anh làm gì mà có nhiều tiền vậy? Anh đi ăn trộm của người ta hả?

– Không… Là của anh đấy chứ. Tiền anh tiết kiệm được 5 năm làm xe ôm đấy. Và chắc là em cũng chưa biết sự thật này, anh thực ra không phải là con nhà nghèo như anh đã nói với em. Bố anh là tổng giám đốc công ty bố bạn trai mới của em đấy, thời gian qua làm xe ôm là anh thích trải nghiệm vậy thôi. Giờ bố anh đang gọi anh về để thay thế cái ghế giám đốc của chú ấy.

Hòa sững sờ, chết lặng không nói được câu nào. Đúng lúc ấy thì cô nhận được tin nhắn của bạn trai: “Bố anh mất chức rồi, hôn lễ của mình cũng phải tạm thời hủy vô thời giạn em ạ”. Hòa vội vàng thay đổi thái độ với người yêu cũ nhưng tất cả đã quá muộn rồi… Con gái khi yêu mà tính toán quá như cô thì chỉ nhận cái kết đắng chát mà thôi.

Theo thể thao xã hội 


Loading...