Hàng chục thi thể nạn nhân “nối đuôi nhau” rời tòa chung cư Anh cháy thành tro bụi

Ngày 16/6, lực lượng cứu hỏa đã tiến hành tiếp cận phần mái và đưa thi thể nạn nhân ra khỏi tòa tháp Grenfell sau khi đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo số liệu chính thức từ phía cảnh sát London, số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn khủng khiếp “chưa từng có” đã tăng lên 30 người. Hơn 70 người dân sống trong khu chung cư hiện vẫn đang mất tích, dấy lên nỗi lo ngại rằng số người chết sẽ vẫn còn tăng lên rất nhiều.

Hình ảnh tòa chung cư đang chìm trong ngọn lửa ‘khổng lồ’ ở Anh…

Theo ông Stuart Cundy, Chỉ huy Cảnh sát London, một số thi thể nạn nhân sẽ khó có thể nhận dạng được. Ngoài ra, ông cũng khẳng định số nạn nhân tử vong không quá 100 người.

Thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường vụ cháy chung cư ở Anh. Ảnh: AFP

Trước vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng, Nữ hoàng Anh và Công nương xứ Cambridge đã tới gặp mặt những người tình nguyện, người dân địa phương cũng như các nạn nhân tại trung tâm thể thao Westway, nơi các nạn nhân được chuyển tới để lánh nạn.

Nhân viên cứu hỏa tại hiện trường

Cũng trong ngày hôm nay, Thủ tướng Theresa May đã tới Bệnh viện Chelsea and Westminster để thăm các nạn nhân đang được điều trị tại đây. BBC ước tính số nạn nhân có thể lên tới hơn 60 người, khi 76 người sống trong chung cư Grenfell vẫn đang mất tích. Một số nạn nhân có thể không bao giờ được nhận dạng.

Người nhà nạn nhân vụ cháy chung cư 27 tầng ở Anh vẫn chưa hết bàng hoàng. Ảnh: NYT

“Đáng tiếc là chúng tôi có thể không nhận dạng được tất cả”, ông Stuart Cundy, Chỉ huy Cảnh sát London nói, nhưng khẳng định số nạn nhân không vượt quá 100 người. Theo ông Cundy, ngọn lửa đã được khống chế nhưng toà nhà vẫn trong tình trạng nguy hiểm, việc dọn dẹp hiện trường sẽ phải mất một thời gian dài và đầy khó khăn.

Nhiều người thân của các nạn nhân đã đăng tin lên mạng xã hội để nhờ tìm kiếm, một số khác dán đề nghị và ảnh lên các bức tường gần hiện trường. “Một đêm nữa trôi qua mà không có tin xác nhận. Chúng tôi đã kiệt sức và tan vỡ con tim. Nhưng tôi sẽ không từ bỏ hy vọng, hãy tiếp tục chia sẻ thông tin về anh tôi, Hesham Rahman, 57 tuổi, phòng 204, ở tầng 20”, Noha Baghdady, em của một người mất tích nói.

Nguồn:Đời sống plus


Loading...