Hà Nội: chú khỉ bất ngờ trèo lan can vào nhà cào mặt con gái 2 tháng tuổi lúc Mẹ đang bận trong bếp…

Trong lúc mẹ đang bận rộn, bé gái 2 tháng tuổi nằm chơi một mình bị khỉ từ lan can vào nhà cào xước mặt.

Theo chia sẻ của chị Phương Tuệ Chi (trú tại Xuân Phương, Hà Nội), trưa 23/6, trong lúc đang chuẩn bị cho bữa cơm ở tầng lửng, bỗng dưng nghe tin một con khỉ xuất hiện ở tầng 2 nơi con gái chị, mới 2 tháng tuổi, đang được đứa cháu bế.

“Đang ở dưới bếp, tôi nghe tiếng thét thất thanh của đứa cháu: ‘Cô ơi, cô có con khỉ vào nhà’, liền chạy vội lên tầng 2 thì thấy một con khỉ đực trưởng thành, khoảng 9-10kg đi sộc thẳng vào tận phòng. Tôi vội lao vào, định ôm con bé từ tay đứa cháu, thì bỗng nhiên con khỉ nhảy bổ vào đứa cháu, cào vào mặt con bé con nhà tôi rồi định cắn”.

Chị Nhi vẫn chưa hết hoảng loạn kể tiếp: “Sợ quá, tôi ôm con giật lại và thét lớn để đuổi con khỉ đi, và lập tức con khỉ chạy ngay xuống phòng bếp dưới. Rất may nó chỉ cào xượt vào vùng da đầu phải của bé 5 vết móng, bên má trái 3 vết cào xượt da”.

Cận cảnh vết thương do khỉ cào trên mặt bé gái
Bé gái 2 tháng tuổi bị khỉ cào mặt

Chị Nhi cho biết thêm, ngay sau đó bé gái được mẹ dùng betadine sát trùng rồi gọi cho mọi người bên nhà ngoại và ông bà để đưa con ra viện kiểm tra.

Tại bệnh viện Nhi Trung ương, khi đăng kí khám có khai con bị khỉ cào, không ai tin đó là sự thật.

“Mọi người tưởng nhà em thuộc vùng sâu xa mới bị, lúc khai nhà ở Hà Nội mọi người thắc mắc sao lại có con khỉ nào mà có thể vào để tấn công bé được như thế…”, chị Nhi nói.

Theo lời chị Nhi, sau khi được thăm khám, chị vẫn chưa yên tâm và được các bác sĩ khuyên đưa con ra dịch tễ để được tư vấn về các mũi tiêm phòng uốn ván hoặc phòng dại do động vật cào cắn.

“Tôi đưa con ra 70 Nguyễn Chí Thanh, được tư vấn là chưa thấy phát hiện dấu hiệu dại của khỉ trên cơ thể người, may là khỉ mới cào chứ ko cắn… Và được các bác sĩ bảo theo dõi con trong 2 tuần”, chị Nhi cho hay.

Giấy khám sức khỏe bé gái bị Khỉ cào

Nói về sự xuất hiện của chú khỉ, chị Nhi miêu tả: “Khu vực nhà tôi còn nhiều vườn cây rậm rạp, mặc dù ban công có rào chắn nhưng bên cạnh có cây mít. Rất có thể khỉ đã leo qua cây mít rồi chui vào cửa phòng tầng 2 nơi cháu tôi đang trông bé”.

Tình huống động vật tấn công người từng nhiều lần xảy ra và báo chí đã phản ánh, nhất là đối với những loài thú “giống người”.

Theo tri thức trẻ


Loading...