Giúp việc bất ngờ trả lại 68 triệu đồng lấy trộm sau gần 15 năm lẩn trốn

Bà giúp việc hối hận vì đã ăn trộm nên góp tiền rồi quay lại nhà chủ cũ để hoàn trả. Một vụ việc hy hữu có một không hai. Dù thế nào đi nữa thì đây cũng là một hành động nên làm và đây là bài học đắt giá cho tất cả chúng ta…

Sự việc xảy ra tại An Giang khi lợi dụng lòng tin của chủ, người giúp việc nhà đã “ôm” 68 triệu đồng lẩn trốn. Gần 15 năm sau, người này quay lại tìm chủ trả số tiền trên nhưng lại “đặt niềm tin nhầm chỗ”… cuối cùng nhận bản án tù.

Năm 2002, bà Huỳnh Thị Thắm (SN 1948, trú ấp Khánh Châu, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) không chồng con được chị Lê Thị Kiều Oanh cùng chồng là anh Mai Văn Nhơn (ở đường Trưng Nữ Vương, phường 1, TP Vĩnh Long) nhận vào giúp việc nhà và tin tưởng như người thân.

7567
Ảnh Internet

Do đó, khi bán xe cẩu được 265 triệu đồng (số tiền có giá trị rất lớn vào thời điểm ấy) vợ chồng chị Oanh đã đưa cho bà Thắm đem vào cất trong phòng ngủ.

Sáng 9/11/2002, thấy vợ chồng chị Oanh đi vắng chỉ còn 2 con nhỏ ở nhà, bà Thắm nảy sinh ý định trộm tiền trốn đến nơi khác làm vốn sinh sống nên vào phòng ngủ vợ chồng chị Oanh mở tủ lấy trộm 68 triệu đồng trốn đến TP Hồ Chí Minh.

Do bà Thắm bỏ trốn nên ngày 12/1/2003, cơ quan điều tra ra lệnh truy nã nhưng gần 15 năm trôi qua, cơ quan chức năng vẫn không tìm được bà Thắm đưa về quy án.

Trong lúc gia đình bị hại gần như không còn hy vọng tìm lại số tiền bị mất thì ngày 14/1/2017, bà Thắm bất ngờ quay về tìm chủ cũ trả lại số tiền năm xưa.

Do thời điểm này vợ chồng chị Oanh đã ly hôn, bà Thắm không gặp được ai nên gửi cho bà Lý Thị Em (mẹ anh Nhơn) 20 chỉ vàng 24K nhờ trả cho chị Oanh và anh Nhơn.

Ảnh Internet

Sau đó, bà Em nói dối với anh Nhơn là bà Thắm gửi trả có 10 chỉ vàng 24K. Anh Nhơn tưởng thật nhận 9 chỉ và cho lại bà Em 1 chỉ. Riêng 10 chỉ vàng 24K bà Em “ém” lại đã bán và tiêu xài hết.

Mặc dù bà Thắm đã có thành ý quay về khắc phục lỗi lầm nhưng do hành vi của bà Thắm đã phạm vào tội “Trộm cắp tài sản” nên cơ quan điều tra đã tạm giam bà Thắm để xử lý theo luật định.

Theo Vietnamnet


Loading...