Gặp nhau trong bệnh viện hai bé gái xa lạ bỗng chung 1 đôi chân, chung một đôi giày và dìu nhau tập đi mỗi ngày

 Những hình ảnh trong cuộc sống của 2 cô bé khiến nhiều người không kìm nổi nước mắt xúc động.

Trong cuộc sống, có những cái duyên rất kỳ lạ. Con người ta có thể gặp nhau lúc vui vẻ, hạnh phúc nhưng về sau chẳng thể làm bạn với nhau. Cũng có những người gặp nhau trong hoàn cảnh đau thương, mất mát rồi lại mở ra một mối quan hệ mới tốt đẹp.

Tại Nepal, có 2 bé gái đặc biệt có tên là Khendo Tamang và Nirmala Pariyar gặp nhau khi điều trị tại cùng 1 bệnh viện. 2 cô bé không may bị thương nặng ở chân trong 1 vụ động đất xảy ra ở nước này năm ngoái. Thương tích này khiến cho các bé phải cắt bỏ 1 bên chân. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, 2 cô bé bắt đầu chơi với nhau và thân thiết kể từ đó.

Hình ảnh 2 bé gái bị cụt chân cùng nhau vui đùa khiến nhiều người không kìm được nước mắt xúc động

Sau thời gian gặp gỡ, quen biết nhau từ bệnh viện, Khendo Tamang và Nirmala Pariyar suốt ngày trò chuyện và gặp gỡ nhau. Cả 2 cùng nhau xem phim, cùng nhau đi chung 1 đôi giày, cùng nhau vui đùa, cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện vui buồn qua lăng kính trẻ thơ. Gia đình của 2 bé cho biết, nhiều lúc thấy cả 2 ngây ngô ngồi bên nhau, rồi động viên nhau mà không giữ được nước mắt xúc động.

Cả 2 thường kể cho nhau nghe những chuyện vui buồn qua cái nhìn ngây ngô của trẻ nhỏ
Ảnh:internet
Cùng chung niềm vui khi đi 1 đôi giày

Hình ảnh người đi giày trái, người đi chiếc bên phải rồi phá lên cười thích thú khiến mọi người trong bệnh viện không khỏi xúc động. Họ cho biết cả 2 bé đều rất ngoan và biết điều nên ai cũng quý mến. Dù còn nhỏ nhưng cả 2 biết cách trân trọng, yêu quý và thể hiện tình cảm tốt đẹp dành cho nhau làm những người xung quanh đều cảm thấy hạnh phúc chung.

Cùng nhau tập đi bằng chân giả
Dành tặng cho nhau những bức vẽ ý nghĩa

Cô bé Nirmala Pariya còn viết trong nhật ký của mình rằng: gặp được Khendo Tamang là một niềm vui tuyệt vời nhất của mình, dù sau này lớn lên, xa cách nhưng tình bạn tuổi thơ của mình sẽ gắn liền những ký ức thật đáng nhớ với bóng hình của Khendo Tamang.

Bé Nirmala Pariya sau khi ra viện biết giúp đỡ bố mẹ những công việc nhẹ
Vui đùa với cô em của mình
Và luôn có những phút giây nghĩ về cô bạn Khendo Tamang

Theo Thể thao xã hội 


Loading...