Đừng tưởng chỉ đàn ông mới biết chán vợ, phụ nữ cũng ngày càng chán chồng

Phụ nữ thường bắt đầu hôn nhân bằng tình yêu, vậy nên khi lửa lòng nguội lạnh cũng là lúc họ… chán chồng.

Đừng nghĩ chỉ đàn ông mới biết chán vợ, khi lửa lòng đã tắt đàn bà cũng chán chồng.

Đừng tưởng chỉ đàn ông mới biết chán vợ, phụ nữ cũng ngày càng chán chồng – Ảnh: Internet

Từng ngày, từng giờ trải qua cuộc sống hôn nhân người phụ nữ luôn phải nhẫn nhịn và cả hi sinh. Họ chấp nhận bớt thời gian thư giản của bản thân để chăm sóc chồng con, chấp nhận hà tiện với chính mình để con cái có tương lai tốt đẹp hơn.

Đàn bà có động lực để hi sinh là ở tình yêu người đàn ông dành cho họ, nếu một ngày lửa yêu từ bạn đời không đủ sưởi ấm lòng mình đàn bà sẽ buông tay. Đây chính là lý do vì sao trong các cuộc ly hôn, có đến 70% người đứng đơn là nữ giới.

Chồng ngoại tình

Khi phát hiện chồng ngoại tình, chẳng đàn bà nào có thể mạnh mẽ đến mức không đau đớn. Tất nhiên, sau những đớn đau, tổn thương ấy dù có chấp nhận tha thứ cho chồng thì họ cũng sẽ không bao giờ quên.

Chính sự dằn vặt trong quá khứ, nỗi ám ảnh việc từng bị phản bội sẽ khiến tình yêu vốn nồng nhiệt ngày nào phôi pha.

Chồng vô tâm

Một người chồng vô tâm sẽ khiến lửa yêu nơi vợ nguội lạnh – Ảnh: Internet

Khi yêu, đàn ông sẵn sàng làm tất cả để người phụ nữ biết họ yêu đối phương nhiều thế nào. Thế nhưng, khi kết hôn đàn ông lại chủ quan nghĩ rằng nàng đã là của mình nên không cần phải quan tâm, chăm sóc như trước.

Đây là một trong những sai lầm tai hại của những ông chồng vô tâm khiến hôn nhân đi đến bờ vực. Hãy nhớ, tình yêu như mầm cây, nếu không chăm bón thì sớm hay muộn cũng sẽ lụi tàn.

Chồng lười nhác

Dù lười biếng đến đâu đàn ông cũng hãy kiểm soát chính mình, đừng để thói xấu này ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân. Phụ nữ không cần một người đàn ông làm hết việc nhà cho họ, nhưng phụ nữ luôn muốn chồng san sẻ trách nhiệm chăm sóc gia đình với mình. Một người chồng phó thác mọi việc lên đầu vợ, chỉ chờ phục vụ thì hỏi sao vợ không chán?

Phụ nữ vốn nhạy cảm, tinh tế nên nàng thừa biết chồng đang yêu mình như thế nào – Ảnh: Internet

Chồng không xem trọng vợ

Một người đàn ông yêu vợ sẽ luôn đặt vợ lên trên hết, bạn bè, công việc luôn xếp sau. Nếu thứ tự trên bị đảo lộn, người phụ nữ của bạn sẽ vô cùng hụt hẫng, tủi thân.

Chẳng đàn bà nào đủ bao dung để tiếp tục chấp nhận một người chồng sẵn sàng bỏ rơi vợ vì bạn bè, sẵn sàng vì công việc mà để vợ lầm lũi một mình những ngày cuối tuần. Cuộc sống hôn nhân cần sự đầu tư cả tình cảm lẫn thời gian, vậy nên chồng đừng nói yêu mà hãy thể hiện tình yêu nếu không muốn bị vợ chán.

Theo Phụ nữ sức khỏe 


Loading...