Đưa vợ đi đẻ xong chồng vội vã chạy về với nhân tình, để rồi khi chạy vào thăm bác sĩ nói đã xuất viện và sự thật kinh hoàng

An cầm điện thoại lên xem tưởng chồng nhắn tin hỏi han mình nhưng hóa ra lại là bức ảnh kinh hoàng ấy.

Anh lấy vợ được hơn 2 năm, cô là con gái của bạn thân mẹ, biết tình cảm mà cô dành cho mình từ lâu nhưng lúc đó đang có người yêu nên anh không để tâm lắm. Sau khi biết anh và người yêu chia tay, mẹ anh và mẹ An càng vun vén thêm cho hai người.

Chiều lòng mẹ, cũng biết mình chẳng thể yêu thêm ai khác được nữa, anh chấp nhận lấy An về để hi vọng bớt cô đơn. Cưới nhau được hơn 1 năm thì An có bầu. Gia đình anh vô cùng sung sướng và hạnh phúc với sự xuất hiện của đứa trẻ này, An vui lắm, anh cũng mừng.

Từ ngày đó, anh cố gắng đối xử với An tốt hơn trước, không còn hờ hững và vô tâm với cô. Thế nhưng, có lẽ ông trời đã thử thách anh chăng, khi An gần đến ngày đẻ thì anh nhận được tin nhắn của người yêu cũ hẹn gặp. Hóa ra, cô ấy đã trở về nước, biết mình đã có gia đình không nên như thế nhưng anh không thể nào quên được cô ấy.

Thấy người yêu gục xuống bàn khóc nức nở mà lòng anh như tan nát, phải chăng, cô ấy nói được những lời đó sớm hơn thì cuộc đời anh bây giờ đã không khó khăn đến thế. Anh cứ tưởng rằng mình đã quên được cô nhưng không, chỉ là anh cố gắng giấu đi mà thôi. Hai người lại quay lại với nhau như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

(ảnh minh họa)

An nhận ra sự đổi khác trong ánh mắt của anh nhưng cô không biểu lộ gì, thời khắc cuối thai kỳ rất quan trọng, An không muốn con xảy ra vấn đề gì. Ngày An xách làn đi đẻ, chồng vừa thu xếp được phòng bệnh cho cô xong vội vội vàng vàng nói cơ quan bận họp nên phải về gấp nhưng thực ra là anh muốn chạy về nhà hàn huyên cùng nhân tình của mình.

Cả tối hôm đó 2 người họ ở bên nhau mà không hề biết rằng An đã sinh con trai, mẹ tròn con vuông, cô nhắn tin báo với chồng để anh vào thăm mẹ con cô. Nhưng người đọc được tin nhắn lại là nhân tình của anh, nhân lúc anh đang ngủ liền lén chụp một bức ảnh giường chiếu của 2 người rồi gửi sang.

An cầm điện thoại lên xem tưởng chồng nhắn tin hỏi han mình nhưng hóa ra lại là bức ảnh kinh hoàng ấy. Cô không thể ngờ trong lúc thập tử nhất sinh, lúc mà cô đau đớn tưởng chừng như muốn chết đi ấy, chỉ hi vọng chồng có thể ở cạnh mình lúc đó. Vậy mà, hóa ra anh lại nói dối cô, chạy sang nhà bạn gái cũ, nhân tình hiện tại của anh để hàn nguyên và chăn gối như thế này sao?

Bụng dưới của An đau nghẹn lại, vết rách từ chỗ sinh vẫn còn rất đau nhưng không thể nào so sánh được với nỗi đau trong tim An lúc này. Cô cứ tưởng rằng suốt 2 năm qua tình cảm của chồng với bạn gái cũ đã cạn sạch, cô cứ tưởng rằng anh đã có thể dành 1 vị trí nhỏ để dung nạp hình bóng của cô.

Vậy mà, tất cả chỉ là công dã tràng sao? Tất cả mọi chuyện… đều chẳng là gì so với tình cảm với cô bạn gái 7 năm ấy. Được thôi, nếu đó là quyết định của anh thì An đồng ý, cô cũng đã quá mệt mỏi rồi, cũng không muốn phải chịu thêm tổn thương nữa. Cố lết mình ra khỏi giường rồi bế con lên, An gục xuống ôm chặt con khóc nấc lên.

Cô không biết mình phải làm gì lúc này nữa, tình yêu của cô với chồng dường như đã chấm dứt kể từ khi nhìn thấy những bức ảnh đó rồi. Nhưng… còn đứa bé này thì sao? Nó còn mới được sinh ra, còn chưa thấy mặt bố nữa. Cô không biết liệu sau này lớn lên con có giận mình vì đã quyết định như thế không? Ôm con vào ngực, An xách balo tã lên vai rồi bắt taxi đi tới một nơi mà chỉ có cô biết.

Xem điện thoại không thấy tin nhắn gì của An, nghĩ vợ chưa đẻ nên hôm sau chồng mới vào thăm để rồi thấy phòng bệnh trống không. Rõ ràng hôm qua anh còn đưa cô vào chính căn phòng này cơ mà, níu tay vị bác sĩ đứng bên phía đối diện, anh hỏi:

– Bệnh nhân nằm ở giường này hôm qua đâu rồi ạ.

– Sinh xong nên làm đơn xuất viện sớm rồi nhé.

– Sinh xong? Từ bao giờ? Sao tôi không biết chuyện này.

– Tối hôm qua, hình như lúc 12 giờ đêm gì đó. Vợ anh sinh hay không mà còn không biết lại đi hỏi tôi là sao?

– Tôi… tôi, không thể nào?

Nghe tin vợ đã đột ngột xuất viện mà không báo cho mình lấy nửa lời thì chồng hoảng hốt, anh cầm điện thoại gọi cho cô thì thấy báo thuê bao, gọi sang nhà bố mẹ vợ thì không ai bắt máy cả.

Chẳng nghĩ được gì chồng bèn chạy sang nhà vợ hi vọng cô đang ở đấy thì bố mẹ em lại khóa trái cửa không cho anh vào. Mẹ anh đứng trong nhà sang sảng mắng:

– Mày còn về đây tìm vợ con mày làm cái gì? Sao không đến ngủ với cái con bạn gái cũ của mày luôn đi. Uổng công cái An nó thật lòng yêu thương mày rồi để mày trả ơn nó như thế. Thôi anh đi đi, nhà tôi sẽ tự nuôi dưỡng đứa trẻ này.

– An… An ơi… An ơi em đừng như thế nghe anh nói đi mà An.

Thế nhưng mặc cho chồng có kêu gào thế nào cũng chẳng ai đáp lời cả, anh gục xuống trước cửa nhà tưởng chừng muốn chết đi. Vợ anh sao lại biết chuyện này cơ chứ, chẳng nhẽ là do cô ấy làm, cô ấy muốn phá hoại hạnh phúc gia đình anh để chen vào sao? Trời ơi, anh không biết mình đang làm gì lúc này nữa.

Theo Thể thao xã hội 


Loading...