Đưa người yêu về quê ra mắt, bà ngoại hì hụi vào bếp mang ra món này mà anh không thèm động đũa, cô gái tức giận định chia tay thì anh nói 1 câu khiến cô đứng hình

Cả đời Hoàng chưa từng nhìn thấy một món ăn nào kinh khủng như thế. Ngay cả khi Mai giới thiệu với Hoàng đó chính là món ăn yêu thích của hai bà cháu mà mỗi lần Mai về, bà ngoại đều làm cho Mai ăn thì Hoàng vẫn nhất định không chịu động đũa.

Bố mẹ mất từ khi Mai mới lọt lòng, bà ngoại trở thành người mẹ thứ 2 nuôi dưỡng Mai khôn lớn. Mai thương bà lắm, ngay từ khi còn nhỏ, Mai đã luôn tự nhủ với lòng rằng sẽ không bao giờ làm gì khiến bà phải buồn lòng.

Cuộc sống của hai bà cháu cực khổ vô cùng. Bà ngoại Mai hàng ngày đi mò cua bắt ốc, trồng thêm ít rau bán kiếm tiền. Dù có vất vả, dù có thiếu thốn đủ thứ, có khi cả năm chẳng mua được 1 chiếc áo mới nhưng bà cũng không để cho Mai phải nghỉ học. Bà nói với Mai:

-Cho dù thế nào cháu cũng đừng bao giờ bỏ học. Bởi bỏ học chính là từ bỏ tương lai phía trước.

Mai nghe lời bà, lúc nào cũng cố gắng học và Mai học rất giỏi. Càng lớn Mai còn càng trở nên xinh xắn, ngoan ngoãn nên ai cũng quý mến lắm. Mai chỉ mong sớm ngày kiếm được tiền để báo hiếu công ơn của bà mà thôi.

Lên đường đi học xa trên thành phố, Mai lo lắng lắm. Không biết rồi ở nhà ai sẽ chăm sóc bà mỗi khi trái nắng trở trời đây. Mai chỉ hy vọng có thể đưa bà lên ở cùng để chăm sóc cho bà nhưng điều kiện làm sao cho phép được. Vừa đi học, Mai cố gắng tìm thêm việc làm thêm buổi tối để bà không phải quá vất vả chuyện tiền học cho Mai.

Đi học, bận học, bận làm, rồi cũng đến ngày Mai tốt nghiệp ra trường, thời gian biến chuyển, thay đổi quá nhiều nhưng lần nào về nhà, Mai cũng muốn được bà chiêu đã món ăn đặc biệt của hai bà cháu. Món ăn ấy đã gắn với hai bà cháu không biết bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn.

(Ảnh minh họa)

Rồi Mai cũng tìm thấy được một nửa cho cuộc đời mình. Tuy mới quen biết nhau một thời gian thôi nhưng Hoàng và Mai đã thấy hiểu nhau lắm rồi. Hoàng yêu con người giản dị, nhiệt huyết, dáng vẻ thanh tao của Mai. Một cô gái giàu nghị lực sống, biết phấn đấu hết mình để có cuộc sống tốt hơn. Còn Mai, Mai yêu Hoàng vì chính sự chân thành mà Hoàng mang lại cho Mai.

Chỉ có điều, tình yêu này, với Mai mà nói thực sự gặp phải trở ngại lớn vô cùng. Ấy là chuyện môn đăng hộ đối. Gia đình Hoàng tuy không có quyền lực nhưng tiềm năng kinh doanh lớn nên cũng có danh tiếng. Trong khi nhà Mai, không chỉ nghèo mà Mai còn đã mất bố mẹ. Mai cũng đã kể rõ tất cả cho Hoàng nghe. Hoàng chỉ ôm lấy Mai mà nói:

-Anh yêu em, anh lấy em và sẽ chung sống trọn đời với em chứ có sống với thiên hạ đâu mà ngại người ta nói.

Mai cũng muốn biết rõ thêm Hoàng chân thành được với Mai tới bao nhiêu nên đã ngỏ ý đưa Hoàng về thăm bà ngoại. Hoàng đồng ý ngay lập tức.

Bà ngoại Mai nghe tin cháu gái đưa bạn trai về ra mắt thì vui lắm, định lấy chút tiền tiết kiệm được ra mua chút gì ngon đãi cháu. Nhưng Mai đã gọi điện ngăn bà lại rồi nói cho bà nghe điều mà Mai nghĩ. Mai không ngờ, bà tán thành cách làm của Mai ngay.

Mai và Hoàng về đến nơi thì bà ngoại cũng đã hì hụi xong trong bếp mấy món ăn đãi Hoàng. Hoàng bước vào nhà, lễ phép chào bà. Nhưng vừa nhìn vào mâm cơm, thấy thứ bà ngoại Mai mang lên, Hoàng rùng mình chẳng dám động đũa. Đời Hoàng chưa từng thấy món ăn nào nát nát, bấy bấy, toàn rau chẳng thấy thịt đâu thế kia cả.

(Ảnh minh họa)

Cả đời Hoàng chưa từng nhìn thấy một món ăn nào kinh khủng như thế. Ngay cả khi Mai giới thiệu với Hoàng đó chính là món ăn yêu thích của hai bà cháu mà mỗi lần Mai về, bà ngoại đều làm cho Mai ăn thì Hoàng vẫn nhất định không chịu động đũa. Mai tức giận vô cùng. Mai thấy sợ khi thái độ của Hoàng đúng với những gì Mai đã nghĩ. Mai nghĩ đơn giản ngay được rằng Hoàng chẳng hề yêu thương gì Mai như lời Hoàng nói. Tất cả chỉ là vì Hoàng chưa về, chưa chứng kiến hoàn cảnh của Mai. Tức qúa, Mai định hét lên ly hôn thì…

Hoàng lại gần nắm tay bà ngoại Mai, cảm động:

-Con không ngờ, chỉ với những món ăn đạm bạc này mà bà có thể nuôi dạy được cô cháu gái xuất sắc như Mai để cháu có cơ hội được gặp Mai. Cháu cảm ơn bà nhiều lắm. Từ hôm nay, bà hãy cho phép cháu có cơ hội được chăm sóc Mai thay bà và cũng để cho cháu được chăm sóc bà thay Mai nhé!! Cả hai người phụ nữ tuyệt vời mà cháu được gặp trong đời này đã vất vả quá nhiều rồi.

Từng lời của Hoàng không hề xáo rỗng vì Mai thấy cảm động vô cùng. Cả bà ngoại Mai cũng vậy. Bà ngoại Mai mừng vì cháu gái đã tìm được bến đỗ tốt cho đời mình. Còn Mai, Mai vui mừng vì Mai đã không nhìn nhầm người. Hoàng là một chàng trai tốt và Mai hiểu, Mai sẽ phải cố gắng hơn nữa để vun đắp, trân trọng mối tình này.

Theo Thể thao xã hội


Loading...