Đồn Biên phòng cùng nhân dân bắt sống đối tượng bắt cóc trẻ em rồi mang sang Trung Quốc

Vào hồi 19h 45 phút ngày 14/7, Đồn Biên phòng Bạch Đích nhận được tin báo tại khu vực chợ biên giới lối mở Mốc 358 (xã Bạch Đích, huyện Yên Minh) có 1 người đàn ông Trung Quốc đưa 1 bé gái (khoảng 4 tuổi) đi theo đường nhựa hướng về thôn Xín Chải, xã Phú Lũng (Yên Minh) lên Mốc 359, nghi có biểu hiện bắt cóc trẻ em

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Bạch Đích đã triển khai Tổ công tác nhanh chóng cơ động đến địa bàn, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân cùng tổ chức truy đuổi. Khoảng 19h50 phút đã bắt được đối tượng tên là Cổ Văn Hòa, sinh ngày 31/12/1988 (dân tộc Mông), trú tại xóm Giả Âm, thôn Sàng Thèn, huyện Ma Ly Pho, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) khi đối tượng đang bế cháu bé ẩn nấp dưới ta luy âm theo trục đường hướng đi thôn Xín Chải, xã Phú Lũng (cách Mốc 358 khoảng 250 m). Cháu bé được xác định là Thào Thị Páo (sinh 2013) là con của anh Thào Chờ Giáo, trú tại thôn Sủng Lìn, xã Phú Lũng (Yên Minh).

Cháu bé cùng bố được Quân y đơn vị kiểm tra sức khoẻ sau khi được giải cứu.

Qua đấu tranh, khai thác, Cổ Văn Hòa khai nhận khoảng 18 giờ ngày 14/7, Hòa cùng với 4 người đàn ông tại thôn Xín Chải, xã Phú Lũng đến quán ăn của anh Nguyễn Văn Lâm (đối diện khu vực Mốc 358) để ăn thắng cố và uống rượu. Tại đây, Hòa có gặp anh Thào Chờ Giáo và cháu Thào Thị Páo (con gái của anh Giáo), đang ngồi ăn thắng cố. Đến khoảng 19h30, khi 4 người đàn ông trên đi về, Hòa ngồi lại chơi với anh Giáo và anh Lâm (chủ quán). Thấy anh Giáo đi ra ngoài, Hòa đã rủ cháu Páo đi ra ngoài mua kẹo và cháu Páo đi theo. Lợi dụng lúc không có người, Hòa đã bế cháu Páo đi về khu vực mốc 359 (thuộc xã Phú Lũng) để sang Trung Quốc.

Khi đang đi, Hòa thấy ánh đèn xe máy ở phía sau, nghi bị lộ nên Hòa đã bế cháu Páo nấp xuống ta luy âm, song vẫn bị phát hiện. Qua công tác đấu tranh, Cồ Văn Hòa đã thừa nhận mục đích bắt cóc cháu Thào Thị Páo về để nuôi.

Đối tượng Cổ Văn Hoà, sau khi bị bắt giữ.

Hiện Đồn Biên phòng Bạch Đích đang tiếp tục phối hợp với Phòng Phòng chống Ma túy và tội phạm (BĐBP tỉnh) và Công an huyện Yên Minh hoàn chỉnh các thủ tục hồ sơ ban đầu, bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Báo hà giang 

 


Loading...