Đi ngang qua mộ mẹ thấy con chó già đang đào cái hố sâu bên mộ con trai lao tới định đánh chú chó thì phát hiện điều kinh hoàng này

“3 hôm sau ngày mẹ mất lúc đi ngang qua ngôi một bất ngờ Thành nhìn thấy có con chó già đang lấy chân cào tung cát ở cạnh mộ lên thành một cái hố khá rộng và sâu…”

Bà Thìn sinh được 4 người con, 2 trai 2 gái. Chồng bà mất khi đứa con út mới 3 tuổi nhưng bà ở vậy từ đó và nuôi cả 4 người con khôn lớn trưởng thành. Ngoài 4 người con này thì bà còn có 1 người con nuôi mà bà nhặt được sau khi chồng mất được 2 năm. Đứa con nuôi bị dị tật trên khuôn mặt, lại không phải là anh em ruột của 4 đứa kia nên bị chúng kì thị lắm.

Nhưng bà Thì thì luôn dành tình thương yêu đều cho các con. Đứa con nuôi vốn sợ mọi người dị nghị nên nó quyết định không đi học mà chỉ ở nhà với mẹ khiến bà Thìn lại càng thương hơn. Khi 4 đứa con đẻ trưởng thành có gia đình trên thành phố cả thì chỉ còn lại người con nuôi tên Thành ở nhà với bà.

Thương con bà cũng muốn tìm chỗ hỏi vợ cho con có nơi có chốn nhưng Thành chỉ bảo mẹ. “Con không lấy vợ đâu, con ở với mẹ mẹ ạ. Con muốn chăm sóc mẹ lúc mẹ ốm đau để trả cái công mẹ sinh ra con lần thứ 2 và nuôi dưỡng con khôn lớn”. Cũng may là có đứa con nuôi hiếu nghĩa đó thì bà Thìn mới qua khỏi được mấy cơn bạo bệnh. 4 đứa con đẻ của bà cả năm mới về thăm mẹ được 1 lần, cũng chẳng chăm sóc gì mẹ cả.

Ảnh minh họa

Không những thế cúng còn tị nạnh nhau, và rồi cuối cùng thì chốt lại: “Thằng Thành được mẹ nhặt nuôi từ lúc còn đỏ hỏn, không có mẹ thì mày chết rồi. Giờ mày phải chăm sóc mẹ mà báo đáp công ơn của mẹ. Mẹ mất mày muốn lấy ai thì lấy”. Thành tươi cười vui vẻ vâng dạ, anh biết 1 kẻ tật nguyền như mình thì chẳng ai thèm lấy nên anh cũng chẳng nghĩ tới chuyện vợ con gì.

Thành ở vậy cùng với bà Thìn tới năm anh 30 tuổi thì bà bị tai biến nằm liệt. 1 mình anh chăm sóc mẹ nuôi suốt 2 năm trời, nào thay rửa, vệ sinh, cho ăn cho uống… 1 mình anh làm hết. Ai nhìn cũng cảm phục. “May bà Thìn còn có đứa con nuôi này, chứ cả như 4 đứa con đẻ thì bà ấy có nằm chết khô chúng nó cũng chẳng ngó ngàng”.

Năm ấy bà Thìn qua đời, 4 đứa con cũng chỉ về lúc đưa tang mẹ rồi đi luôn. Trước khi đi thì chúng rao bán nhà và đuổi Thành ra ngoài. Một người trong làng thương tình cho anh ở nhờ. Lúc bà Thìn mất, bà Thìn có bảo Thành cầm cái hộp gỗ đã cũ mà bà rất quý và có ý muốn tặng lại cho anh. Nhưng nghĩ là vật bất li thân của mẹ nuôi nên Thành cũng đặt luôn vào quan tài và chôn cùng với mẹ.

Thành không oán hận các anh chị mà dọn đồ ra ngoài ở, họ đi rồi Thành vẫn trông nom mộ của mẹ nuôi. 3 hôm sau ngày mẹ mất lúc đi ngang qua ngôi một bất ngờ Thành nhìn thấy có con chó già đang lấy chân cào tung cát ở cạnh mộ lên thành một cái hố khá rộng và sâu.

Anh lao xuống đuổi đánh con chó thì thất kinh khi thấy thứ đó lộ ra. Có lẽ hôm đó mấy anh chị thuê người đào mộ bất cẩn đào nông, mấy hôm vừa rồi mưa to liên tục làm cho đất cát trôi hết nên con chó mớ đào một cái hố mà quan tài đã lộ ra thế này.

Định bụng lấp đất lại nhưng sợ vài trận mưa nữa thì đất cát lại trôi hết, mộ của mẹ sẽ lại trật ra nên Thành quyết định nhờ mọi người đào mộ lên chôn lại. Mọi người cũng đồng ý giúp anh và liên tục nói mấy đứa con trai con gái của bà Thìn thất đức. Mẹ chúng chết mà chúng cũng không cho bà được 1 chỗ chôn tử tế.

Ảnh minh họa

Vậy là Thành cùng mọi người đào mộ bà Thìn nhấc quan tài lên rồi đào đất sâu thêm để chôn lại ngôi mộ cho bà. Nhưng trước khi hạ huyệt Thành muốn được nhìn lại mặt mẹ một lần nữa vì quá thương nhớ nên quyết định bật nắp quan tài ra. Mọi người sợ mùi nên không ai dám ở gần mà tránh xa hết. Chỉ có mình Thành đứng đó. Nhưng ngay khi nắp quan tài mở ra thì Thành sốc thực sự khi nhìn vào bên trong.

Nước vào khiến cho chiếc hòm cũ của mẹ anh bị bục ra và thứ lộ ra khiến Toàn thất kinh phải gọi mọi người lại gấp:

– Đây là cái hòm nhỏ lúc sắp mất mẹ tôi cho tôi, nhưng tôi không giữ mà chôn cùng bà, không ngờ bên trong lại nhiều vàng như vậy. Tôi nghĩ nên tiếp tục chôn xuống cùng với thi thể của bà.

– Đây là của cải bà cho cậu rồi thì cậu nên cầm về chứ chôn cùng mộ cũng không tốt đâu. Người ta biết chuyện sẽ đào mộ lên ăn trộm đấy.

– Đúng rồi, cậu đáng được hưởng nó. Chắc con chó kia cũng là mẹ cậu muốn báo cho cậu biết chuyện này đấy. Hãy mang hết số vàng này về đi.

Mọi người giục Thành cầm số vàng về. Rất nhiều vàng khiến Thành có thể đổi đời nhưng anh vẫn chọn cuộc sống bình dị và ngày ngày ra mộ hương khói cho mẹ nuôi. Anh nhận nuôi 1 đứa trẻ mồ côi, anh muốn dùng số của cải mẹ nuôi cho mình để nuôi dạy đứa bé ấy thành người.

Theo thể thao xã hội 


Loading...