Đêm tân hôn, vừa trút bỏ váy cưới của cô vợ tiểu thư, chàng rể nghèo choáng váng khi phát hiện sự thật về đám cưới trong mơ

“Nhưng suốt thời gian yêu nhau ngắn ngủi, Huy cũng chỉ dám nhìn cô mà “thèm” vì đâu nỡ mạo phạm con gái sếp. Đêm tân hôn, Quyên từ chối đến khách sạn mà cứ đòi ở nhà. Hơn 10h, Huy mới lên phòng thì vẫn thấy vợ mặc nguyên váy cưới..”

– Huy này, ngày mai cháu tới công ty Thanh Bình ở số 176 đường Nguyễn Văn Cừ lấy nợ cho cô nhé! Hóa đơn, chứng từ và tài liệu liên quan ở đây. Cháu xem đi.

Lật giở tập hồ sơ trên tay, chàng thanh niên trẻ giật mình ngước lên hỏi giám đốc:

– Cô ơi, công ty này sao nợ bên mình nhiều thế! Những hơn 500 triệu hả cô? Mà cô để cháu đi lấy nợ một mình như thế cô không sợ ạ?

Nghe cậu nhân viên trẻ nói thế, bà Trúc tủm tỉm cười:

– Giời ạ, cậu làm với tôi ở đây cả năm trời rồi. Tính nết cậu thế nào chẳng lẽ tôi không biết.

– Vâng, cháu cảm ơn cô!

Ảnh minh họa

Được giám đốc tin tưởng, Huy mừng ra mặt. Bây giờ, thời buổi khó khăn, tìm được công việc đã khó, trụ vững ở một ở một công ty có thu nhập ổn định, khá khẩm như chỗ Huy đang làm lại càng khó hơn. Được sếp tin tưởng giao cho những việc quan trọng như thế này, Huy cũng bớt lo lắng về chỗ đứng của mình.

Hôm đó tự nhiên Quyên, con gái của bà Trúc lại mang cơm hộp tới công ty cho nhân viên. Chẳng hiểu sao cô nàng lại tới bàn làm việc của Huy mời mọc rất nhiệt tình:

– Anh Huy ăn thử cơm cuộn em làm đi. Ngon không kém gì ngoài hàng đâu.

Quyên còn mạnh dạn gắp miếng cơm cuộn đưa lên gần miệng Huy. Anh chàng ngại quá, bất giác giật mình rồi thỏ thẻ:

– Cảm ơn em. Cứ để anh tự nhiên!

Từ hôm đó, tin đồn cô tiểu thư của giám đốc mới thích Huy lan khắp công ty. Huy cũng ngại, vì sợ đồng nghiệp dị nghị, nói anh lợi dụng chuyện tình cảm để thăng tiến.

Mấy hôm sau, Quyên lại đứng trước cổng công ty. Vừa nhìn thấy Huy, cô nàng đã vẫy tay rối rít:

– Anh Huy, em tới công ty tìm mẹ, nhưng mẹ lại đi về mất rồi. Giờ này đang tắc đường, đi taxi thì không biết đến bao giờ mới về được đến nhà. Anh chở em về được không?

Huy đành gật đầu đồng ý. Về đến nhà thì chưa gì cô tiểu thư xinh đẹp đã bị vấp, nếu không có Huy đỡ kịp thì chắc Quyên đã bị ngã sấp xuống rồi. Cô nàng lại thỏ thẻ:

Ảnh minh họa

– Anh Huy ơi, hình như em bị bong gân rồi. Anh đỡ em vào nhà được không?

Bà Trúc thấy cô con gái đi khập khiễng vào nhà thì lo lắng lắm. Bà nhờ Huy dìu Quyên vào phòng rồi bảo bác giúp việc lấy nước ấm chườm cho con gái. Lúc Huy ra về, bà giám đốc cứ nài nỉ Huy phải ăn cơm rồi mới được về.
Hôm sau, bà Trúc gọi Huy ra quán café nói chuyện riêng:

– Huy này, chắc cháu cũng biết con gái cô thích cháu. Hôm qua thực ra chân cẳng nó chẳng làm sao cả. Nó làm thế chỉ để tiếp cận cháu thôi.

– Dạ, cháu biết! Nhưng Quyên xứng đáng lấy được chàng trai hơn cháu. Hoàn cảnh của cháu…

Bà Trúc xua tay, ngắt lời Huy:

– Thực ra, cô không quan trọng chuyện đó, vì bản thân cô cũng không thiếu tiền. Cô chỉ cần con gái lấy được người đàn ông mà nó yêu và sống thật hạnh phúc là được.

Đêm đó, về nhà Huy suy nghĩ nhiều lắm! Với chàng trai tỉnh lẻ như anh, bố mẹ ở quê cũng khó khăn không giúp được gì. Nếu cố bám trụ ở thành phố thì không biết khi nào mới có nhà, có cửa. Nếu lấy Quyên, có thể anh sẽ bị thiên hạ chế giễu là “chó chui gầm chạn” nhưng ít ra cuộc sống sau này cũng được thoải mái. Ở đời, đôi khi muốn thu lợi thì phải biết hy sinh.

Hơn một tháng sau, đám cưới của Huy và Quyên được tổ chức long trọng trong một nhà hàng hạng sang trong thành phố. Quyên là một cô gái xinh đẹp với vóc dáng khiến chàng trai nào cũng phải mê.

Nhưng suốt thời gian yêu nhau ngắn ngủi, Huy cũng chỉ dám nhìn cô mà “thèm” vì đâu nỡ mạo phạm con gái sếp. Đêm tân hôn, Quyên từ chối đến khách sạn mà cứ đòi ở nhà. Hơn 10h, Huy mới lên phòng thì vẫn thấy vợ mặc nguyên váy cưới, anh giục Quyên:

– Em mau thay váy ra đi!

Chợt cô quay lại, nhìn chồng bằng ánh mắt cực kì nghiêm túc:

– Anh bình tĩnh nhé! Em có chuyện quan trong muốn anh được biết!

Cô từ từ cởi váy. Phía sau lớp vải dày và nặng là cái bụng đã to lùm lùm, phải dùng băng để nẹp vào cho nhỏ bớt. Huy hoảng hốt:

– Em giải thích đi! Chuyện này là thế nào?

Ảnh minh họa

– Xin lỗi anh, mẹ con em đã bày mưu để lừa anh.

Quyên vừa dứt câu, bà Trúc đã mở cửa bước vào. Bà nói bằng giọng rất nghiêm nghị:

– Bây giờ con đã biết rồi, mẹ cũng nói thẳng. Quyên mang thai, nhưng không thể làm đám cưới với “tác giả” của đứa bé trong bụng nên mẹ đành phải làm cách này. Nhưng mẹ sẽ không để cho con thiệt đâu.

– Ý giám đốc là thế nào?

– Nếu sau một năm ngày cưới mà con ly hôn, mẹ sẽ cho con một tỷ. Còn nếu con quyết định sống với Quyên, mẹ sẽ cho con chức phó giám đốc. Con cứ nghĩ kĩ đi!

Huy ngồi thẫn thờ trước những câu nói của mẹ vợ. Hóa ra, anh đang được trả một cái giá rất hời để bảo vệ danh dự của cô vợ tiểu thư cao quý!

Theo WTT


Loading...