Đã xác định được danh tính thanh niên nghi giả danh công an bị dân vây đấm

Nam thanh niên mặc sắc phục công an, có biểu hiện say rượu, bị người dân giữ lại đòi kiểm tra giấy tờ vì cho rằng anh này “bắt xe láo”.

Từ chiều 13/8, một số đoạn clip đăng tải vụ việc người dân bao vây một nam thanh niên mặc sắc phục giống màu áo công an lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Theo chia sẻ của người đăng tải clip, sự việc xảy ra ở ngã tư Nguyễn Hữu Huân – Lương Ngọc Quyến (phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Nguyên nhân thanh niên này bị người dân giữ lại do anh này “mặc quân phục công an nhưng không biển tên, không gậy, không giấy tờ chứng minh, đi một mình bắt xe láo ở ngã tư Nguyễn Hữu Huân – Lương Ngọc Quyến”.

Ảnh từ clip

Hình ảnh trong clip cho thấy, namt hanh niên mặc trang phục màu xanh, mũ xanh giống sắc phục công an, gắn quân hàm Thượng sĩ. Trên ngực áo không có biển tên.

Nhiều người dân yêu cầu thanh niên này chứng minh mình là công an vì trước đó, anh ta đứng ở ngã tư chặn dừng đòi xử lý người vi phạm giao thông. Lời thoại trong clip cho thấy, có ít nhất 2 người điều khiển xe máy bị thanh niên trên chặn dừng.

Một số thanh niên bức xúc còn giằng co, túm áo, lôi kéo, thậm chí đấm, tát liên tiếp vào mặt nam thanh niên này.

Khi bị nhiều người dân chửi bới, thanh niên này dùng điện thoại để ghi hình. Anh này dí sát điện thoại vào mặt một số người dân trong khi bước đi có vẻ loạng choạng, mặt đỏ bừng.

Ở một đoạn clip khác, một xe của lực lượng công an tới hiện trường. Nam thanh niên mặc sắc phục công an nhất quyết đòi bỏ đi nhưng người dân và lực lượng công an kiên quyết đưa anh này về trụ sở.

Ảnh cắt ra từ clip

Theo thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm, sau khi đưa thanh niên trên về trụ sở công an, bước đầu, Công an quận Hoàn Kiếm xác định, nam thanh niên này là Phạm Văn T. (SN 1995), là chiến sỹ nghĩa vụ thuộc K10 – Bộ Công an.

Cũng theo Công an quận Hoàn Kiếm, hành vi của Phạm Văn T. xuất phát do sử dụng rượu bia, không làm chủ được bản thân.

Sáng 14/8, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng Công an phường Hàng Buồm – cho biết, hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác minh để có căn cứ xử lý.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Theo Dân Trí 


Loading...