Cứ về nhà là chui vào nhà tắm 1 lúc lâu mới chịu ra, mẹ vô tình ngó vào thì sốc ngất khi thấy con gái 8 tuổi đang lau thứ còn sót lại trên đũng quần

Chị Hải và chồng lấy nhau được 9 năm và có với nhau 2 đứa con 1 trai 1 gái. Con gái lớn của chị năm nay đã 8 tuổi còn con trai mới 3 tuổi. Cuộc sống mưu sinh vất vả, 2 vợ chồng lại chỉ buôn bán ngoài chợ nên tới tận giờ vợ chồng chị vẫn chưa thể mua được nhà. Nhưng vì tương lai của 2 con anh chị vẫn cố gắng bám trụ ở đây.

Mấy năm trước khi chưa có đứa con trai út vợ chồng và đứa con gái vẫn chỉ ở trong căn nhà trọ thuê có 14m2 để tiết kiệm tiền. Nhưng từ khi có con trai anh chị đã thuê 1 cái nhà rộng hơn, khoảng 30m2 và có vệ sinh khép kín bên trong. Anh cũng ngăn căn phòng làm 2 gian để con có góc học riêng cho yên tĩnh.

Hai vợ chồng đã tích góp được khoản tiền gần 400 triệu, dự định 2-3 năm nữa nếu ông trời thương cho việc buôn bán ở chợ thuận lợi thì họ có thể mua được 1 mảnh đất bên ngoài trung tâm thành phố dựng căn nhà tạm. Chị cũng chỉ cầu mong được có thế cho các con bớt khổ sau này mà thôi.

Cả 2 vợ chồng đều hướng tới mục tiêu đó nên chưa bao giờ anh chị cho phép mình nghỉ ngơi, ngừng kiếm tiền. 3 giờ sáng anh đã dậy đi chợ cất hàng về cho vợ bán cá ngoài chợ, sau đó thì anh đi bốc vác thuê, tối đến còn tranh thủ làm shipper nữa. Đứa con gái lớn có thể lo được mọi việc trong nhà cũng như bản thân nó, thậm chí nó còn cho em ăn sáng và đưa em tới nhà trẻ gần đó rồi mới tới trường học.

Tối đến đứa con gái lại chịu trách nhiệm đón em về tắm rửa cho em. Ai nhìn cũng bảo con gái chị ngoan ngoãn, bố mẹ được nhờ. Đúng là con nhà nghèo thì thường lại biết việc sớm chứ không như mấy đứa cùng tuổi gia đình có điều kiện tuổi ấy chỉ biết ăn rồi học mà thôi.

Ảnh minh họa

Nhưng thú thực là vì cuộc sống mưu sinh nên chị cũng chẳng có thời gian mà lo cho con, toàn để con tự lo. May mắn con bé cũng sáng dạ, học hành không đến nỗi nào. Cứ nghĩ sẽ chẳng có gì phải bận tâm tới con gái cả, cho đến dạo gần đây…

Chị không bán cá ở chợ nữa mà xin đi làm tạp vụ cho 1 công ty nước ngoài ban ngày và buổi tối thì nhận lau dọn cho 1 gia đình khác. Tính ra lương cao hơn mà lại không vất vả như ngồi chợ. Làm cho công ty giờ hành chính nên chị cũng về sớm, thường là sớm hơn với giờ con gái tan học nên chị không bắt con đón em nữa mà mình đón con trai rồi đi chợ luôn.

Nhưng chị Hải thấy con gái 3 ngày nay có biểu hiện hơn lạ là đi học về con đều chui vào nhà tắm 1 lúc lâu mới chịu ra. Có lần em buồn tè chị đứng nhà ngoài gọi với vào thì con gái bảo mẹ cho em tè bô đi con đang đi vệ sinh. Nghe thế chị cũng không giục nữa.

Nhưng sao tự dưng con gái chị lại có thói quen đi vệ sinh ngay khi vừa đi học về như thế. Những ngày trước chị chỉ thấy con đi ban sáng thôi mà. Hay là ở trường ăn uống không hợp nên con bị đau bụng. Nên hôm ấy con vừa mới vào nhà vệ sinh được khoảng 2 phút thì chị cũng lao vào ngay xem con đau bụng thế nào.

Nhưng rồi chị chết sững khi thấy con đang cầm giấy vệ sinh lau đi lau lại cái thứ kinh khủng còn sót lại trên đũng quần đó của con bé:

– Máu, trời ơi máu. Cái gì thế này?? Sao lại có máu ở quần con?? Con có bị ai làm gì con không hả?? Có người đàn ông nào động vào con không con?? – Vì con gái chị vốn phổng phao hơn nhiều đứa trẻ cùng tuổi khác nên chị lo sợ tột cùng chuyện con bị kẻ xấu xâm hại.

tuori_dy_thi Cứ về nhà là chui vào nhà tắm 1 lúc lâu mới chịu ra, mẹ vô tình ngó vào thì sốc ngất khi thấy con gái 8 tuổi đang lau thứ còn sót lại trên đũng quần

Ảnh minh họa

– Không… Không có ai động vào con cả??

– Thế sao con lại có máu thế này??

– Con không biết. 3 ngày nay con hơi âm ỉ đau bụng rồi thi thoảng ra một ít máu thế này. Sáng dậy con phải thay quần lót, tới trường mỗi lần vào nhà vệ sinh con lại lấy máu lau. Có phải con bị bệnh sắp chết không mẹ??

Nghe con nói thế chị cũng hoảng quá không kịp nghĩ ngợi gì cả gọi luôn xe ôm đưa thẳng con tới bệnh viện khám. Để rồi lúc nhận được thông báo từ bác sĩ thì chị chết lặng. “Mẹ mà chẳng để ý gì tới con cả, chỉ là con tới thời điểm dậy thì có kinh nguyệt thôi. Trẻ bây giờ dậy thì sớm nên bố mẹ phải để ý quan tâm tới con. Lần đầu tiên nên sự xuất hiện của chu kì sẽ không giống như người lớn và sau này còn xảy ra hiện tượng loạn nữa. Chị cần theo sát con hơn để tránh trẻ bị hoang mang…”.

Chị nghe mà thót hết cả tim. Chị ngày xưa 15 tuổi mới có cái đó, tầm hiểu biết lại hạn hẹp nên giờ con gái mới 8 tuổi đã tới thời kì thì làm sao chị biết được. May là con gái không bị làm sao, không phải bị kẻ xấu xâm hại không thì chị ân hận suốt đời. Từ lúc đó chị quyết định bàn với chồng là phải dành nhiều thời gian chăm các con hơn, kể cả 10 năm nữa mới có đủ tiền mua đất nhưng con cái vẫn là trên hết.

Theo Thể Thao và Xã Hội


Loading...