Cư dân mạng tranh cãi gay gắt về việc ủng hộ bà con vùng lũ bằng…bikini

Món quà ‘độc’ ủng hộ bà con vùng lũ khiến cư dân mạng tranh cãi vô cùng quyết liệt. Là hành động có tâm hay chỉ muốn dọn nhà đổ rác?

Sau mỗi mùa mưa bão, bà con vùng lũ phải chịu rất nhiều mất mát, thiệt hại về người và của. Lúc này, tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân ta lại được phát huy, hàng nghìn thùng nhu yếu phẩm, quần áo, sách vở được chuyển đến cho những người dân đang thiếu thốn, giúp họ sớm ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, không ít món đồ ủng hộ khiến người nhận phải dở khóc dở cười.

Mới đây, một fanpage lớn trên mạng xã hội bày tỏ nỗi bức xúc khi những người dân chịu thiệt hại về lũ ở đây nhận được quà ủng hộ là…bikini mặc đi tắm biển.

Trang này còn lo ngại sẽ có một lượng rác rất lớn tồn đọng nơi đây do các tình nguyện viên phải lọc ra những món đồ mà bà con vùng lũ không thể sử dụng được, ví dụ như đồ đã quá cũ hoặc không phù hợp với phong tục vùng cao.

Một fanpage lớn đăng tải hình ảnh chiếc bikini tắm biển được chuyển lên ủng hộ bà con vùng lũ – Ảnh: FBNV
Chiếc bikini gây nên sự tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng – Ảnh: FBNV
Chiếc bikini gây nên sự tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng – Ảnh: FBNV

Sự việc trên đã gây tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng. Một số người cho rằng có tinh thần ủng hộ là tốt rồi, không nên để ý tiểu tiết và chỉ trích tấm lòng của người quyên góp.

Bạn Phạm Tiến nêu ý kiến: “Cho là tốt rồi, không dùng thì vứt đi chứ có cần phải lên án vậy không?”. Đáp lại bình luận này, bạn Quân

Nguyễn cho biết: “Bạn ơi, ủng hộ thì có tâm xíu. Tặng bikini có ai dám mặc không?. Đói nghèo cỡ nào cũng phải ăn mặc cho đàng hoàng, đồ rách cũng được chứ mặc cái này ai dám ra đường”.

“Có sao đâu, người ta ủng hộ đồ người ta không xài nữa, đúng là mỗi người một ý. Có thể bộ đó người ta vứt lẫn vào quần áo không xài rồi chẳng may đem đi ủng hộ thì sao. Có là tốt rồi không để mặc thì để làm việc khác”, bạn Đức Anh Nguyễn bày tỏ.

Bên cạnh đó, không ít người chỉ trích quyết liệt hành động ủng hộ bikini cho bà con vùng lũ. Họ cho rằng việc làm này chỉ nhằm mục đích dọn tủ đồ cũ để vứt đi, không hề quan tâm người ta có dùng được hay không.

“Trước mình đi tình nguyện phân loại đồ cũng thế, có những cái mà nói thật cho mình làm giẻ lau mình còn không lấy chứ đừng nói là mặc, rồi mấy thứ đồ sexy lóng lánh nữa cơ. Đừng mang “tấm lòng” ra biện hộ. Mình thấy ủng hộ mấy cái giẻ rách như thế là không có tấm lòng gì cả đâu”, bạn Thu Hương bức xúc nói.

Một bạn tên Mỹ Linh, cũng từng soạn đồ cũ để chuyển lên cho bà con vùng cao cho biết: “Các bạn có biết cước xe tải lên đấy nó cao như thế nào không? Chúng mình ngồi soạn quần áo mọi người ủng hộ cứ như bãi rác ấy, giẻ rách cũng cho vào. Ủng hộ là tấm lòng, nhưng tấm lòng kiểu có người vứt rác đi hộ thì không hay lắm.

Các bạn cho thì phải cho đồ người ta dùng được, cho thứ người ta không dùng được thì cho làm gì. Mình có đợt ngồi lọc mà váy maxi, áo quây, giày phân cũng nhét vào. Cho nên từ đấy nhóm mình không nhận đồ cũ nữa, huy động quỹ mua thẳng đồ mới. Mỗi ng được 1-2 cái còn hơn mang cả đống lên đấy, tốn tiền mà người ta không mặc được”.

Cư dân mạng tranh cãi gay gắt trước sự việc này – Ảnh: FBNV
Nhiều người cho rằng đây chỉ là sự nhầm lẫn – Ảnh: FBNV
Một số người thì chỉ trích và cho rằng ủng hộ như vậy là không có tâm – Ảnh: FBNV

Một số người thì chỉ trích và cho rằng ủng hộ như vậy là không có tâm – Ảnh: FBNV

Theo Phụ nữ sức khỏe


Loading...