Con dâu mang thai, mẹ chồng luôn miệng chửi “Quái thai” và bắt làm việc 13 tiếng 1 ngày, đến ngày sinh bà đưa ra yêu cầu khiến cô không thể nhẫn nhịn

Nói rồi cô định ra bắt xe đi vào viện nhưng đau đến không thể lết được, bỗng nhiên người bán hàng bên cạnh kêu lên: “Quần con dâu bà đầy máu kìa.”

Trên đời này có biết bao người mẹ chồng, có những người hiền lành, coi con dâu như con đẻ nhưng có những người lại quá quắt đến mức coi con dâu như kẻ thù và ép họ vào đường cùng.

Trước kia, Nga từng được Hưng yêu thương chiều chuộng như tiểu thư, anh ta từng giục cô cưới vội và nói:

-Dù là học vấn hay công việc của em như thế nào anh cũng không quan trọng, chủ yếu là con người em khiến anh thấy yêu là được, những thứ còn lại anh có thể bỏ qua hết.

Chính vì những lời ngon ngọt đó mà Nga quyết định cưới luôn. Nhưng nào ngờ, sau khi ký đơn kết hôn, cuộc đời Nga giống như hoàn toàn bị hủy hoại. Sau khi cưới, mẹ chồng Nga luôn tỏ ra khinh ghét con dâu, thậm chí còn dùng bạo lực với cô chỉ vì Nga đã từng qua 1 đời chồng. Điều đó khiến Nga khổ tâm vô cùng vì ban đầu mẹ chồng cũng biết chuyện đó và đã sẵn sàng chấp nhận cô. Nhưng vừa về làm dâu thì bà lập tức trở mặt khi nghe những lời dị nghị của hàng xóm.

Từ ngày về đây, không khi nào Nga không bị chửi, đánh, nhưng chồng cô lại đi công tác suốt không chứng kiến được những cảnh vợ bị mẹ hành hạ. Mà nếu có thấy, anh cũng làm lơ vì không biết giải quyết thế nào.

1 thời gian sau, Nga mang thai, nhưng xui xẻo cho cô là lại biết tin có chửa vào đúng tháng cô hồn. Vì vậy, mẹ chồng vừa nghe tin đã sửng cồ lên:

-Ôi trời ơi, đúng là vô phúc, lại có thai vào tháng cô hồn này, chưa thấy con dâu nhà ai vô dụng như con nhà này, khéo chọn quá, đúng là chửa quái thai.

Nghe những lời cay độc đó của mẹ chồng, Nga tủi hận vô cùng nhưng cô không dám hé răng nửa lời vì rất sợ bà. Nào ngờ, sau đó mẹ chồng còn bắt Nga vác bụng bầu ra quán vỉa hè của bà để phụ giúp bán đồ ăn. Từ đó mỗi ngày cô phải làm việc suốt 13 tiếng đồng hồ cả ở công ty lẫn ở nhà đến đứt hơi nhưng mẹ chồng không hề thương xót con dâu và đứa cháu trong bụng.

Hễ Nga muốn nghỉ ngơi là lại bị mẹ chồng tru tréo là lười biếng. Về đến nhà lại lao vào cơm nước giặt giũ. Cũng may, sức khỏe Nga trước đây vốn tốt, nếu không có thể cô đã không trụ được với sự hành hạ của mẹ chồng tai quái.

Thậm chí đến giờ ăn, Nga cũng không được ăn uống đàng hoàng vì phải nhìn sắt mặt mẹ chồng, hơn nữa, đồ ăn bà cũng không cho mua vì bắt con dâu tiết kiệm.

Suốt quãng thời gian đó, Nga luôn phải tự nhủ mình mạnh mẽ để sinh con khỏe mạnh, mẹ chồng nói gì cô cũng không bao giờ cãi lại nửa lời, cứ để mặc bà tác oai tác quái.

Nhưng đỉnh điểm là vào ngày Nga đau bụng sắp sinh, cô ôm bụng kêu lên:

– Mẹ ơi, con đau quá, có lẽ sắp sinh đến nơi rồi.

(Ảnh minh họa)

Nào ngờ, mẹ chồng nói:

-Làm hết việc rồi mới được đi đẻ, đừng có giả vờ giả vịt, với lại đau đẻ chứ còn lâu mới đẻ được.

Đến lúc đó, Nga không chịu đựng được nữa, lần đầu tiên cô hét lên:

-Mẹ quá đáng vừa vừa thôi, sức chịu đựng của con cũng có giới hạn.

Mẹ chồng cô liền trợn tròn mắt:

-A, con này, hôm nay mày dám cãi lại mẹ chồng chem chẻm như thế đấy, mày to gan thật, ở nhà bố mẹ mày dạy mày như thế hả.

Nga vừa đau đớn về thể xác vừa uất hận trong lòng:

-Bà đụng đến tôi thế nào tôi cũng bỏ qua nhưng bà đừng có lôi bố mẹ tôi ra chửi, cháu bà sắp ra đến nơi rồi bà còn bắt tôi làm gì nữa. Hay bà muốn tôi đẻ luôn ở đây để bà đỡ đẻ thì mới hài lòng??

Mẹ chồng vẫn không chịu thua con dâu:

-Đấy tôi biết ngay mà, đau đớn gì, giả vờ để trốn việc thì có, đang còn gân cổ cãi được thì chưa đẻ đâu, tôi nói cô làm thì cô làm đi. Quái thai đó còn lâu mới đẻ được.

Lúc đó những người xung quanh đều nhìn chằm chằm vào mẹ con Nga 1 bên vừa ái ngại cho cô con dâu, 1 bên lại sợ bà mẹ chồng tai quái. Nga khi đó đang cầm chiếc bát tô trên tay, cô liền nghiến răng đập mạnh chiếc bát xuống sàn nhà vỡ tan:

-Quái thai thì cũng là cháu ruột bà, cũng là 1 sinh mệnh, sao bà có thể tàn nhẫn như thế . Tôi..

-Quần con dâu bà đầy máu kìa.

Thấy vậy, mẹ chồng tái xanh mặt hốt hoảng gọi xe đưa con dâu vào viện ngay lập tức. May mắn được cấp cứu kịp thời, cả Nga và đứa bé đều an toàn. Nhưng ngay sau đó, khi thấy đứa cháu trai bụ bẫm chào đời, mẹ chồng lại trở mặt đối tốt với Nga, nhưng mặc cho mẹ chồng cầu xin ở lại, Nga không thể sống chung với bà thêm 1 ngày nào nữa vì thế cô đã quyết định mang con về nhà ngoại.

Theo Thể thao Xã hội


Loading...