Con chó phát dại cắn con trai khiến cả chó và con cùng chết nhưng ngày nào ông cụ cũng chỉ ra thắp hương cho con chó..

Đang thiu thiu ngủ thì ông Đại nghe có tiếng quát tháo ầm ĩ ở bên ngoài. Con chó già liền lao ra sủa nhưng ngay lập tức bị thằng con trai ông lấy cây gậy to đập mạnh 1 cái nó chỉ kịp kêu 1 tiếng ẳng rồi chui tọt vào gầm giường:

– Mày dám sủa bố mày à hả con chó già hỗn lão kia. Mày có biết là ngày xưa chính bố mày từng cứu mày thoát chết hồi mày bé bị rơi xuống hố nước không. Biết thế hôm đó ông để mày chết luôn cho xong.

– Thằng kia, sao mày ác vậy. Vừa mới tới đã chửi bới om sòm còn đánh con chó khiến nó sợ hai thế kia? Mày có còn là người không?

– Thôi bố đừng nói nhiều lời nữa. Bố kí vào cái giấy này để nhượng lại khu đất này cho tôi xây nhà nghỉ đi. Bố chần chừ ngày nào là tôi thiệt hại mất bao nhiêu tiền của ngày đấy đấy, bố có biết không?

Bố chần chừ ngày nào là tôi thiệt hại mất bao nhiêu tiền của ngày đấy đấy, bố có biết không? (Ảnh minh họa)

– Tao không thể để mày phá bỏ căn nhà tổ tiên này được. Ông bà tao thờ tự ở cả đây, đất mấy đời ông cha để lại. Nếu mày xây nhà thờ còn được chứ mày xây quán hát, nhà nghỉ thì kông bao giờ.

Ông Đại kiên quyết không kí, bằng mọi giá ông không kí khiến cho Đông – đứa con trai duy nhất của ông tức giận bỏ đi. Trước khi đi Đông còn bảo để cho ông 2 ngày suy nghĩ. “2 ngày nữa tôi sẽ quay lại, lúc đấy bố không kí không được với tôi đâu”.

Ông Đại lắc đầu, không ngờ đứa con trai ông dành tất cả tình thương và những gì mình có nuôi nó khôn lớn trưởng thành giờ nó lại đối xử với ông như vậy. Nhớ lại 30 năm trước, vợ ông vừa sinh xong Đông thì qua đời vì bị xuyết huyết, một mình ông khó nhọc nuôi con trai từ đó. Nhiều lần mọi người động viên ông đi bước nước để có người chăm sóc sau này nhưng ông từ chối vì sợ con khổ.

Khi con vào đại học, 1 mình ông gồng gánh làm thuê vất vả nuôi con trai . Những tưởng ra trường đi làm Đông sẽ báo hiếu bố mình. Ai ngờ học xong anh lấy 1 cô vợ cùng quê và về sống cùng nhà vợ giàu luôn, bỏ mặc người bố đói khổ. Giờ anh ta còn muốn về cướp đất đuổi bố ra đường khi mà miếng đất của ông Đại bất ngờ có giá trị vì có con đường liên tỉnh chạy qua.

Ông sẽ không bao giờ để đứa con trai toại nguyện đâu. Con chó già sau khi bị Đông đánh thì nó tỏ rõ sự sợ sệt chui tận góc sâu ông gọi nó cũng không ra. Lúc ông đi ngủ nó mới ra liếm láp chút thức ăn. Ông nhìn nó cứ như là ốm vậy ông thương lắm đi mua ít lòng lợn về gọi cho nó nhưng nó cứ ư ử bên trong chuồng chứ không ra.

Đúng hẹn 2 ngày sau Đông lại đến ép bố kí vào bản thừa kế giao quyền sửa dụng mảnh đất cho con trai nhưng ông Đông kiên quyết không kí. Không ngờ Đông đốn mặt tới mức dùng dây trói chặt chân tay ông lại, nhét dẻ vào mồm và sau đó ý định cho tay ông tẩm mực để điểm chỉ vào bản thừa kế kia.

Bị con trai đè mạnh người xuống, ông Đại cố gắng giãy giụa nhưng không thể nào thoát được. Ông sắp ngạt thở tới nơi rồi vì Đông bịt cả mũi cả mồm ông lại. Nhưng đúng lúc Đông cầm ngón tay bố định điểm chỉ vào tờ giấy đó thì bất ngờ con chó già lao ra cắn mạnh vào chân Đông 1 cái. Vết cắn mạnh và sâu nên Đông đau đớn hét lên rồi cố lết tới gần viên gạch đỏ.

Ảnh minh họa

Hắn cầm viên gạch giáng mạnh vào đầu con chó già 1 cái. Con chó buông chân Đông nằm giãy đành đạch trên sân. Đông bực tức lên xe phóng đi, nghe tiếng hét của Đông nên mọi người chạy sang thì chỉ còn thấy con chó nằm trên vũng máu. Họ thấy tiếng ú ớ thì chạy vội vào nhà cởi trói cho ông Đông, nhờ con chó mà ông thoát chết. Ông đau đớn vì con chó già đã chết rồi.

Ông mang con chó ra chôn cất ở gò đất sau nhà. Bản thân Đông chủ quan nên không đi tiêm phòng ai ngờ mấy ngày sau phát bệnh, lúc đó đi kiểm tra mới con chó đã bị bệnh dại trước khi cắn anh ta, nhưng tất cả đã quá muộn rồi. Làm việc ác thì phải nhận quả báo, suýt nữa giết chết bố, thì cuối cùng Đông cũng bị con chó già lây bệnh cho.

Đông chết vì bệnh dại. Nhưng sau khi con chó già và con trai chết người ta lại thấy ông Đại chỉ mang hương thắp cho con chó mà không hề thắp hương cho con trai mình. “Con chó nó là loại vật nhưng nó trung thành, biết cứu chủ. Còn con trai dứt ruột đẻ ra nuôi lớn lại vì tham lam mà muốn giết cả bố thì không đáng nhớ nhung loại đó làm gì”, ông Đại lầm bầm…

Theo Thể thao xã hội


Loading...