Cô giáo hỏi mẹ làm nghề gì, con hồn nhiên trả lời: “Làm ô sin” khiến người bố tái mặt, nhận ra mình đã đối xử thế nào với vợ

Con đúng là hư. Ai dạy con nói những lời đó hả? Sao con nói mẹ làm ô sin….có biết như vậy là xấu lắm không?

Vợ chồng Huy và Liên kết hôn đến nay đã được gần 7 năm, có một cô con gái 5 tuổi. Ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ và coi tổ ấm gia đình Huy là tấm gương đáng học hỏi. Nhất là Liên được chị em bỉm sữa ngưỡng mộ vô cùng khi lấy được tấm chồng vừa giàu vừa giỏi giang. Vậy nhưng thú thật thì với Liên lấy chồng giàu sướng đấy nhưng nỗi khổ thì nhiều cũng không đếm kể được. Trước khi lấy Huy thì Liên là một người phụ nữ giỏi giang, cô có nghề nghiệp ổn định và tương lai rộng mở.

Thế nhưng sau khi kết hôn sinh xong cô con gái đầu lòng thì Huy bắt vợ phải ở nhà làm nội trợ và chăm con cái. Tất nhiên là Liên không đồng ý nhưng Huy vẫn bắt ép cho bằng được, bản thân Liên cũng biết rõ chồng mình gia trưởng nhưng cô không ngờ chồng lại quyết liệt như vậy.

– Anh cứ để em đi làm, vừa kiếm thêm thu nhập mà em cũng không mệt mỏi. Chứ cứ ở nhà xung quanh chỉ có 4 bức tường thì em mệt mỏi lắm.

– Anh nói em ở nhà thì em phải ở nhà. Phụ nữ xưa nay lo việc gia đình còn đàn ông lo ra ngoài kiếm tiền. Lương anh đủ nuôi sống em..vậy nên em không cần đi làm. Chỉ ở nhà cơm nước cho chồng con là được rồi. Phụ nữ thì cần gì việc làm chứ??

( ảnh minh họa )

Vì không muốn vợ chồng mâu thuẫn nên Liên vẫn cố gắng nhẫn nhục và làm theo điều mà chồng mình muốn. Vậy nhưng phụ nữ khi ra ngoài thì còn biết làm đẹp cho bản thân, chứ cứ ở trong nhà thì tuềnh toàng không khác gì mấy bà giúp việc. Kể từ khi ở nhà làm nội trợ thì thời trang của Liên thay đổi hoàn toàn, cô út trau chuốt cho mình mà thay vào lo cho chồng chồng và con. Mỗi sáng dậy vì chồng muốn một bữa sáng đầy đủ nên Liên phải dậy từ sớm để chuẩn bị.

Nói là ăn sáng cùng nhau nhưng hầu như sau khi chồng đi làm thì Liên mới ngồi vào bàn ăn vì cô cứ tất bật làm đủ mọi thứ. Nhiều lúc Liên tủi thân lắm vì như người ta được chồng giúp đỡ việc nhà, còn chồng cô thì đi làm về là lao vào xem TV, chán chê xong lại đi ăn nhậu với bạn bè. Mỗi khi uất ức quá Liên giận dỗi thì Huy lại quát lên.

– Anh ra ngoài vất vả kiếm tiền về cho mẹ con em. Thế mà khi về nhà muốn nghỉ ngơi em không cho à?? Việc nội trợ là của đàn bà, sao em cứ trông chờ vào anh thế hả?? Trong khi em ở nhà chơi không thì anh ra đường vất vả kiếm từng xu một đấy. Thế mà có mỗi mấy việc cỏn con em cũng than vãn được….

Như vậy đấy, mỗi lần nói chuyện là cãi vã mâu thuẫn nên Liên đành nín nhịn vì cô không muốn làm tan nát gia đình. Còn về phần Huy thì anh vẫn luôn cho rằng mình đúng, không có gì sai cả. Vớ Huy việc đàn ông vào bếp là một điều cực kỳ xấu hổ.

Thế rồi đến một ngày khi Huy đưa cô con gái đi nhập học vào lớp 1 thì bỗng dưng lúc đó có màn giới thiệu về bố mẹ. Đến lượt con gái của Huy khi cô giáo hỏi: ” Bố mẹ con làm nghề gì??” thì ngay lập tức con bé trả lời.

( ảnh minh họa )

– Bố con làm giám đốc…còn mẹ làm ô sin ạ.

Con gái vừa dứt lời thì tất thảy mọi người đều đổ dồn ánh mắt vào Huy. Khỏi phải nói lúc đó anh điếng người như nào, anh vội kéo tay con ra ngoài rồi quát.

– Con đúng là hư. Ai dạy con nói những lời đó hả?? Sao con nói mẹ làm ô sin.

– Thì mẹ đúng là làm ô sin mà…con đâu có nói gì sai. Ngày nào bố cũng đi làm về là leo lên giường nằm, còn mẹ thì cứ quần quật cả ngày…mà bố đâu có thèm giúp mẹ. Thậm chí khi mẹ ốm bố cũng bắt mẹ làm việc còn gì. Ăn cơm mẹ cũng chỉ ăn mấy mon thừa của bố con mình. Thế không phải là ô sin thì là gì, con sang nhà bạn chơi thì thấy ô sin nhà các bạn làm như mẹ vẫn làm. Nên mẹ là ô sin không phải sao bố?? Nếu không phải ô sin thì sao bố không giúp mẹ…bố không yêu mẹ à??

Nghe những lời con gái nói mà Huy chết lặng, đến lúc này anh mới ngớ người ra và tự hỏi rằng chính bản thân mình đã đối xử với vợ thậm tệ thế sao. Anh bật khóc nức nở và ôm con gái chạy về nhà xin lỗi vợ….có lẽ từ nay Huy sẽ không sống một cuộc sống gia trưởng và áp đặt như vậy. Vợ là để yêu thương chứ không phải để làm ô sin cho mình…

Theo thể thao xã hội 


Loading...