Chú chó chạy theo xe tang suốt 3km để đưa tiễn chủ lần cuối khiến dân mạng nghẹn ngào

Hình ảnh chú chó cố chạy theo chiếc xe tang của người chủ để tiễn biệt lần cuối đã khiến nhiều người xúc động đến bật khóc.

Chú chó chạy theo xe tang suốt 3km để tiễn đưa chủ

Vừa qua, trên một diễn đàn mạng xã hội đã đăng tải một số hình ảnh và đoạn videp clip xúc động quay lại cảnh một chú chó trung thành, cố gắng chạy theo xe đưa tang người chủ suốt 3km để được nhìn thấy người chủ yêu thương được an nghỉ.

Những hình ảnh này ngay tập tức chạm vào trái tim của nhiều người và thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Được biết, câu chuyện này xảy ra ở một ngôi làng tại Malaysia.

Chú chó quyết chạy theo đoàn xe bất chấp đoạn đường xa hơn 3km.

Theo đó, một cụ bà người đã đột ngột qua đời để lại những nỗi buồn đau mất mát cho gia đình, bạn bè và đặc biệt là chú chó trung thành Bobby. Bobby đã gắn bó với bà nhiều năm và luôn được bà yêu thương, chăm sóc. Sự ra đi của người củ thân thương khiến Bobby rất đau buồn.

Ngày đưa tang, khi đoàn xe chở thi hài cụ bà đến gần nghĩa trang thì tất cả mọi người đều bất ngờ khi nhìn thấy một chú chó đã chạy theo đoàn ô tô suốt hơn 3km. Anh Leong Khai Wai, cháu nội của người bà đã nhanh chóng nhận ra đó chính là Bobby, chú chó mà khi còn sống bà đã rất mực yêu thương.

Không thể nói, không thể khóc, Bobby đã thể hiện cảm xúc ấy bằng cách luôn ở bên cạnh quan tài của bà suốt lễ tang.

Anh Leong chia sẻ: ‘Tất cả chúng tôi đều không biết Bobby đã chạy theo đoàn ô tô suốt hơn 2 dặm để vĩnh biệt chủ nhân của nó lần cuối. Mọi người chứng kiến đều xúc động trước sự xuất hiện của Bobby. Họ nói đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy hành động trung thành như thế của một chú chó’.

Bobby nằm yên cạnh khoảng đất người bà yên nghỉ.

Bobby đã cố gắng chạy theo đoàn xe đến tận khoảng đất nơi người bà sẽ yên nghỉ. Suốt thời gian sau đó, Bobby cứ nằm lặng thinh trên nền đấtvà không hề rời đi cho đến khi mọi thủ tục tang lễ kết thúc.

Dáng vẻ lủi thủi, đau buồn của chú chó đã khiến nhiều người có mặt phải rơi nước mắt.

Bạn Vinh Hoàng viết: ‘Nhiều khi con chó còn tốt hơn nhiều người. Dù chủ nó nghèo nó vẫn không chê, vẫn luôn trung thành tới tận cuối cuộc đời nó’.

Bạn Xuân Thương bình luận: ‘Con không chê cha mẹ khó. Chó không chê chủ nghèo. Câu này quá đúng với câu chuyện này’.

Bạn Hoàng Ngọc chia sẻ: ‘Bố mình mất. Ngày đưa tang xong xuôi hết mới thả con Sumo ra. Nó vòng hết nhà trên nhà dưới. Vào cả phòng ngủ bố mình để tìm bố . Cả nhà xót quá rồi quyết định đeo khăn tang cho nó. Chó luôn là con vật sống tình cảm và trung thành nhất’.

Nguồn:Đất Việt


Loading...